YOGI TRƯƠNG KỲ TẠ THỊ MỸ LINH – SỨC KHOẺ ĐI TRƯỚC – SỨ MỆNH THEO SAU

YOGI TRƯƠNG KỲ TẠ THỊ MỸ LINH – SỨC KHOẺ ĐI TRƯỚC – SỨ MỆNH THEO SAU

Đã nhiều năm nay, Trương Kỳ Tạ Thị Mỹ Linh đã không còn xạ lạ đối với cộng đồng Yoga Việt Nam nói chung và những người yêu mến yoga tại Quãng Ngãi nói riêng. Trên cương vị chủ nhiệm giảng dạy bộ môn Yoga cộng đồng tại CLB Hatha Yoga Quảng Ngãi, giảng viên đào tạo HLV Yoga tại Quảng Ngãi, cô đã – đang dành trọn tâm huyết của mình để góp sức lan toả giá trị tốt đẹp của Yoga tới cộng đồng.

Yoga đã “trị liệu” cuộc sống của tôi

Tạo hoá ban cho mỗi người một cơ thể, nhưng không phải ai cũng có may mắn biết cách để giữ gìn và duy trì sức khoẻ mạnh cho cơ thể của mình. Đặc biệt là đối với phái nữ, sau khi làm tròn thiên chức làm mẹ, sức khoẻ nhiều chị em giảm sút trông thấy.

Vốn là một giám đốc và điều hành Spa, chuyên chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho chị em phụ nữ. Mọi việc tưởng như là ổn định đến khi Mỹ Linh sinh em bé thứ 2 được 4 tháng, cô có triệu chứng đau lưng dưới trầm trọng. Sau khi đi khám thì cô được chuẩn đoán “lồi đĩa đệm 3 đốt từ L3-4-5”, có thể phải tiến hành phẫu thuật dù chỉ số thành công chỉ là 50%. Bác sĩ khuyên cô tìm đến với yoga để cải thiện tình trạng sức khoẻ của mình. Và từ đó, Mỹ Linh bắt đầu tập luyện yoga để cải thiện sức khoẻ của mình.

Ý chí và sự kiên trì là hai yếu tố rất quan trọng đối với việc thành công trong bất cứ môn thể thao nào và trong Yoga cũng không hề ngoại lệ. Mỹ Linh chia sẻ: “Đầu tiên, khi bắt đầu đến với yoga, tôi còn không thể gập người để trán chạm đầu gối, nhưng tôi cứ cố gắng tập luyện mỗi ngày và sau vài tháng tôi nắm được kỹ thuật cũng như thực hiện được các tư thế cơ bản. Chỉ cần bạn không nản chí trong quá trình tập thì không có tư thế yoga nào là không làm được cả”.

Với cô, yoga không chỉ là người thầy thuốc giúp thuyên giảm bệnh tật cơ thể, mà còn giúp cô kiểm soát và điều hòa được “Tâm -Thân – Khí”, khám phá được sự bình an và sự thông suốt về trí óc. Chính lúc này, mục đích sống của cô trở nên rõ ràng hơn. Cô quyết định theo học khóa Huấn luyện viên và cuối cùng là được công nhận là giáo viên Yoga Việt nam do Học viện Yoga Việt Nam tổ chức.

Trách nhiệm và sẻ chia

Mục đích khi Mỹ Linh khi chuyển từ việc quản lý và điều hành Spa sang hẳn qua việc dạy Yoga cộng đồng là muốn lan tỏa sức mạnh của giá trị mà Yoga mang lại, giúp người dân cùng nhau rèn luyện và chăm sóc sức khỏe.

Thời điểm trước đây, khi Mỹ Linh mới bắt đầu giảng dạy tại Quảng Ngãi, khá hiếm người học yoga một cách bài bản, chuyên nghiệp và người được học yoga chính quy như cô lại càng hiếm hơn. Chính vì thế, cô luôn dành hết tâm huyết của mình, toàn tâm toàn ý giảng dạy, rèn rũa các học viên của mình. Bởi theo cô “yoga không phải con đường dành cho những kẻ độc hành. Nếu không có một người thầy có tâm, người tập sẽ dễ bị lạc lối hoặc bỏ cuộc giữa chừng.”

Cô còn không ngừng nâng cao kiến thức chuyên môn, tiếp tục tham gia lớp “huấn luyện Yoga trị liệu xương khớp” để hỗ trợ nhiều học viên tại Quảng Ngãi cải thiện sức khoẻ, trị liệu bệnh lý. Bên cạnh đó, cô cũng đã đào tạo nhiều HLV Yoga đang theo dạy tại các CLB và Trung tâm thể thao tại Quảng Ngãi. Đặc biệt, cô đang xây dựng đề án “Yoga sức khỏe của người bệnh” với mục tiêu là dạy Yoga hỗ trợ trị liệu miễn phí đến các bệnh nhân tại Bệnh Viện Y Học Cổ Truyền Quảng Ngãi.

Linh Lan