YOGI LÒ THỊ OANH: YOGA LÀ KHỞI ĐẦU CỦA SỰ BÌNH AN

YOGI LÒ THỊ OANH: YOGA LÀ KHỞI ĐẦU CỦA SỰ BÌNH AN

Những ngày cuối tháng 3, cuộc thi Miss Yoga Việt Nam 2021 đang ngày càng nóng lên với hàng trăm đơn đăng ký được gửi về từ cộng đồng yêu Yoga trên toàn quốc. Là một thành viên trong Ban cố vấn, Yogi Lò Thị Oanh không tránh khỏi sự bận rộn, nhưng trên gương mặt chị vẫn luôn toát lên sự háo hức, niềm vui.

Từ một sinh viên ngành y ….

Ít ai biết, Yogi xinh đẹp tài năng 27 tuổi – Lò Thị Oanh trước đây đã từng tốt nghiệp trung cấp Y và có vị trí công việc ổn định tại Bệnh Viện 7/5 – tỉnh Điện Biên. Nhưng vì cảm thấy bản thân mình không thích hợp với nghề Y, cô đã quyết định chuyển hướng, rời miền đất Điện Biên đầy gió ngàn xuống Hà Nội tìm kiếm ước mơ đích thực của đời mình.

Giống như mọi cô gái trẻ, cô luôn có tình yêu với các bộ môn làm đẹp. Cô theo học spa, thẩm mỹ và nhiều loại hình làm đẹp khác nhau. Trong thời gian đó, cô tập gym, yoga mỗi ngày để rèn luyện cơ thể. Sau 3 năm làm quen với bộ môn Yoga, nhận về được những giá trị to lớn về sức khoẻ, vóc dáng, tinh thần…, Oanh đã từ bỏ hết tất cả các công việc và quyết định gắn bó lâu dài với môn thể thao tuyệt vời này.

Chăm chỉ luyện tập và học hỏi từ những Yogi đi trước, Oanh không ngừng phấn đấu hết mình, thay đổi tầm nhìn trong phong cách sống. Cuối cùng, sự chăm chỉ của cô cũng kết thành trái ngọt. Sau 6 năm gắn bó với Yoga, Lò Thị Oanh đã và đang gặt hái được nhiều thành công trên con đường yogi của mình. Tháng 5/2019 cô đã chính thức khai trương Trung tâm Yoga Light up tại Vạn Phúc – Hà Đông – Hà Nôi với mục tiêu phát triển thành mô hình cLB yoga kết hợp với chăm sóc dĩnh dưỡng cho mọi lứa tuổi. Trong Festival Yoga mở rộng lần thứ I – 2019 tại Sơn La, cùng với danh hiệu Yogi Áo dài, Lò Thị Oanh cũng đã đạt được nhiều huy chương ở các hạng mục khác. Đây chính là động lực mạnh mẽ giúp cô thêm ngày một quyết tâm, lan toả giá trị sức khoẻ – hạnh phúc mà bộ môn này mang lại cho tất cả mọi người.

đến Yogi vạn người mến mộ

Nhờ sự chủ động, ham học hỏi, Oanh đã dành cho mình rất nhiều bài học quý báu. Nhưng đường sự nghiệp của một Yogi giờ là dễ dàng, nó phụ thuộc rất nhiều vào nhẫn lại, kiên trì dám ước mơ và can đảm là điều làm ít ai có thể làm được. Cô chia sẻ:“ Yoga là khởi đầu mọi bình an trong tôi”. Cô luôn sống và tuân thủ phương châm giống như câu châm ngôn cô yêu thích: “Yoga không xoá bỏ chúng ta khỏi thực tại hoặc những trách nhiệm của cuộc sống thường nhật, mà là đặt chúng ta một cách vững chắc và kiên định trong nền tảng của những trải nghiệm. Chúng ta không vượt quá giới hạn của cuộc sống, mà thay vào đó sẽ trở lại với những hy vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn.”

Bên cạnh việc trực tiếp quản lý và giảng dạy yoga, kiêm chăm sóc dinh dưỡng, trị liệu cho hơn 50 học viên tại CLB Light Up, Oanh còn vai trò là thành viên Ban cố vấn của cuộc thi Miss Yoga Việt Nam 2021. Cô đã và đang góp một phần sức lực nhỏ bé của mình trong việc lan toả các giá trị tuyệt vời của Yoga đến với cộng đồng.

Linh Lan