YOGI KIM BA – NGUYỆN “CHÁY” ĐỂ THỔI BÙNG ĐAM MÊ YOGA CHO MIỀN ĐẤT CẢNG

YOGI KIM BA – NGUYỆN “CHÁY” ĐỂ THỔI BÙNG ĐAM MÊ YOGA CHO MIỀN ĐẤT CẢNG

Năng lượng, nhiệt huyết, luôn tận tình – tận tâm – tận lực … đó là những gì bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được khi gặp gỡ Yogi Đặng Kim Ba – HLV của những HLV yoga được yêu mến nhất nơi đất cảng Hải Phòng.

 Có phải ngọn đuốc nào cũng biết cách tự rực cháy?

Trực tiếp điều hành các hoạt động Yoga cho Hội Yoga thành phố Hải Phòng, hỗ trợ cố vấn cho trên 300 huấn luyện viên, 40 phòng tập và phát triển cộng đồng yêu yoga hơn 100,000 thành viên trên cách kênh Fanpgage, Youtobe, Tiktok…, có thể nói Yogi Đặng Kim Ba là người ăn cùng yoga – ngủ yoga. Với anh, Yoga không chỉ là một môn thể thao, Yoga chính là phong cách sống. Ở anh lúc nào cũng tràn ngập năng lượng của một trái tim yêu nghề rực cháy đam mê.

Anh chia sẻ: Khi mình là củi ướt thì mình không thể cháy được, nhưng khi mình đã cháy thì hoàn toàn có thể đốt được củi ướt. Do vậy, thông điệp muốn gửi tới cộng đồng Yoga là: mình muốn giúp đỡ được người khác thì bản thân mình phải trở nên mạnh mẽ hơn, tích cực hơn, không ngừng học hỏi và liên tục tiếp lên.” .Theo anh, trong mỗi lĩnh vực để thành công chúng ta cần có những nguyên tắc đúng giúp bạn tiến tới sự thành công. Trong công việc Huấn luyện viên Yoga cũng vậy, việc chăm chỉ học các chuyên môn là điều cần rèn luyện mỗi ngày. Đây cũng là nguyên tắc cốt lõi, là kim chỉ nan mà anh luôn tuân thủ để có được những thành tựu như ngày hôm nay.

Hãy yêu thương theo cách bạn muốn được yêu thương

Yogi Đặng Kim Ba là một trong số các Yogi sở hữu danh tiếng lớn trong cộng đồng Yoga Việt Nam. Anh từng đạt được vô số thành tích đáng ngưỡng mộ như: Huy chưng vàng Yoga toàn quốc năm 2017, bằng khen vì đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển phong trào Thể thao, Olympic Việt Nam năm 2018 do Ủy ban Olympic Việt Nam trao tặng, Bằng khen vì đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển phong trào Yoga Hải Phòng năm 2015- 2019 do Liên đoàn Yoga Hải Phòng trao tặng.

Ngày ngày, anh vẫn miệt mài cống hiến và trao đi những giá trị sống tuyệt vời thông qua việc giảng dạy yoga. Với mục tiêu trở trành nhà đạo tạo định hướng, lan tỏa các giá trị yoga tới mọi người dân, trở thành người truyền cảm hứng Yoga số 1 Việt Nam, anh luôn tự nghiêm khắc kỷ luật với chính mình và cần cù, chăm chỉ rèn luyện bản thân để ngày càng nâng cao kỹ năng chuyên môn bằng 100% năng lượng.

Đặc biệt, ngay khi Miss Yoga Việt Nam được khởi xướng, anh đã là một trong những cố vấn đầu tiên tham dự chương trình. Nhờ sức nóng và sự lan tỏa từ anh, Hải Phòng là một trong số những địa phương có số thí sinh đăng ký đông đảo nhất.

Anh chia sẻ thêm: “Cộng đồng Yoga Việt Nam cùng các yogis thành viên vẫn đang trong quá trình hoàn thiện và phát triển, nên rất cần được bổ sung các kỹ năng mềm, nâng cao các kiến thức chuyên môn, hỗ trợ các định hướng công việc, cũng như các kinh nghiệm trong kinh doanh thể thao để nuôi dưỡng ước mơ, đam mê, phát triển đội nhóm. Các giải thi đấu, cuộc thi đua tài, đọ sắc hay các khóa đào tạo mới là rất cần thiết. Đó là lý do chính để tôi quyết định đồng hành và chung tay xây dựng Miss Yoga Việt Nam. Bằng thế mạnh của mình, tôi hy vọng mình sẽ truyền cảm hứng, tạo sự lan tỏa đi khắp cộng động những thông điệp tốt đẹp của cuộc thi.”

  – Linh Lan –