Yoga Trong tôi- là “ Chìa khóa Vàng”để mở cánh cửa hạnh phúc

Yoga Trong tôi- là “ Chìa khóa Vàng”để mở cánh cửa hạnh phúc

Tháng 6 đã gõ cửa, tháng của lưng chừng tuổi 25, tháng 6 mùa mưa sớm mang theo những suy tư, trầm lặng, xôn xao lòng người. Tháng 6  trong ký ức của Huấn luyện viên Yoga- Trần Thanh Huyền là tháng ghi dấu nhiều kỷ niệm nhiều khi sẽ giữ mãi trong tim.

Huấn luyện viên –Trần Thanh Huyền- giảng viên của học viện Yoga Sống Khỏe Việt Nam, hiện là giám đốc Học viện Yoga Sống Khỏe chi nhánh Phú Thọ. Chị chọn con đường chân phúc: dùng kiến thức, kinh nghiệm và tâm đức của một Yogi để truyền năng lượng tích cực cho cộng đồng Yoga. Chị chia sẻ: “Sự suôn sẻ, dễ chịu cũng như niềm vui sẽ tới- là bắt nguồn từ trong tâm bạn. Chính vì thế thực hành Yoga là thực hành sự yêu thương.”

Chia sẻ với PV: Cô gái miền đất vua Hùng dường như “già dặn” hơn bởi những trăn trở rất sâu sắc và nhân văn: Ngày nay xã hội chúng ta đang sống có quá nhiều điều ảnh hưởng đến sức khoẻ. Và sự bận rộn của cuộc sống đã khiến chúng ta quên đi giá trị của sức khỏe. Chỉ đến khi “đang” mất nó hay mất nó hoàn toàn người ta mới nhận ra nó là vàng và thậm chí là… vô giá. Hiểu được điều đó, Huyền Trần đã tìm kiếm và học hỏi nhiều bộ môn thể thao, như một điều may mắn, cô được biết đến bộ môn thể thao nghệ thuật Yoga. Tính đến nay cô đã có nhiều năm kinh nghiệm học và giảng dạy Yoga trên nhiều tỉnh thành. Tuy còn khá trẻ nhưng chị đã giành được nhiều bằng khen và chứng chỉ xuất sắc như: Chứng chỉ HLV Yoga 200h của Học Viện Yoga Sống khỏe xếp loại xuất sắc, Chứng chỉ Tập Huấn Của Liên Đoàn Yoga….Đến với Yoga chị thấy bản thân tự tin hơn, cơ thể cũng vì thế mà khỏe mạnh hơn nhiều.  Từ sự khám phá yêu thích thật sự của bản thân, chị nghiệm ra rằng giờ đây, phần lớn nghĩ suy, tâm tưởng và niềm vui của chị chỉ dành cho Yoga, và đây mới là niềm đam mê thực sự của chị, chỉ khi tập yoga chị mới thấy bình lặng, hạnh phúc và cân bằng. Chính vì vậy cũng trong những năm này chị đã quyết định theo học và trở thành huấn luyện viên Yoga chuyên nghiệp. Chị nói: “ Chọn Yoga vừa là niềm đam mê vừa là sứ mệnh của cuộc đời mình”

Yogi Huyền Trần tâm sự: Tôi yêu Yoga, với tôi Yoga không phải là một cuộc thi mà là hành trình khám phá bản thân và tìm lại chính mình. Bằng tất cả lòng nhiệt huyết, kinh nghiệm của mình cùng với sự hỗ trợ của học viện Yoga Sống Khỏe, tôi tin rằng Yoga sẽ được lan tỏa đến mọi người, mọi nhà, không phân biệt độ tuổi, tôn giáo, giai cấp để ai ai cũng được hưởng lợi từ Yoga.  Để từ đó chúng tôi những người truyền lửa Yoga có thể tự hào nói rằng  “Yoga là hạt mầm hạnh phúc, trao đi để yêu thương nảy mầm”

Tôi cảm thấy rất tự hào với nền giáo dục yoga Việt Nam, đặc biệt là Liên Đoàn Yoga Việt Nam và Học viện Yoga Sống Khỏe đã lan tỏa rộng khắp những giá trị và triết lí nhân văn sâu sắc của bộ môn Yoga. Đồng thời đã đào tạo ra những người truyền lửa, giảng viên, huấn luận viên Yoga, chính họ và tôi đã và đang thực hiện rất tích cực vai trò và sứ mệnh của mình. Tôi mong muốn rằng thông qua các khóa kỷ năng của Liên đoàn và Học viện, tôi được học hỏi thêm, trau dồi thêm nhiều kiến thức để hoàn thiện phát triển bản thân mình hơn nữa để phục vụ cho công tác truyền lửa đến mọi miền đất nước.

“ Nếu ai đó hỏi tôi: Vì sao có thể kiên trì tập yoga đến thế? Câu trả lời đơn giản lắm. Tại vì khi yêu ai đó, ta sẽ thấy chưa bao giờ cần phải “kiên trì” mà mãi sẽ là duy trì mà thôi. Ngôn từ không thể lột hết các giá trị của yoga – Để hiểu nó, bạn phải tự mình cảm nhận. Hãy tự cảm nhận các giá trị của yoga bằng chính cơ thể mình, với tất cả trái tim mình, bạn nhé!”: