Yoga là ngọn đèn không bao giờ tắt

Yoga là ngọn đèn không bao giờ tắt

            “Yoga là một ánh sáng, một khi đã được thắp lên thì không bao giờ tắt. Bạn càng thực hành tốt thì ngọn lửa sẽ càng lợi sáng hơn từ đó khởi đầu mọi bình an. Yoga không xoá bỏ chúng ta khỏi thực tại hoặc những trách nhiệm của cuộc sống thường nhật, mà là đặt chúng ta một cách vững chắc và kiên định trong nền tảng của những trải nghiệm. Chúng ta không vượt quá giới hạn của cuộc sống, mà thay vào đó sẽ trở lại với những hy vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn.”: đây là điều mà Huấn luyện viên Thoa Nguyễn- giám đốc hoc viện Yoga Sống khỏe chi nhánh Thanh Hóa muốn chia sẻ với tất cả những người yêu mến bộ môn Yoga nói riêng và đam mê thể thao nói chung.

Những bước đi đầu tiên trên hành trình đến với Yoga chuyên nghiệp

HLV Thoa Nguyễn- hiện là giảng viên và quản lý hệ thống phòng tập yoga sống khỏe chi nhánh Thanh Hóa

Chia sẻ với PV, Chị Thoa nói: “ Tôi đến với Yoga như một cơ duyên tiền định. Yêu Yoga có lẽ cũng là tình yêu đầu. Nói về lần đầu tiên đi học Yoga có lẽ tôi không thể nào quên, lúc đó tôi đến lớp mà mọi mường tượng trong tôi về Yoga là sai hết. Cô giáo hơn tứ tuần, người nhỏ nhắn, rất giỏi nhưng vô cùng giản dị. Học viên thì đủ mọi lứa tuổi và thành phần. Sau đó tôi mới hiểu, yoga dành cho tất cả mọi người. Tôi trải nghiệm, cảm nhận sâu sắc từng tư thế. Mỗi ngày tôi đều cảm thấy một sự khác biệt cho dù tư thế có cũ. Tôi bắt đầu đam mê, một ngày chỉ mong đến giờ đi tập.

Yoga đã thay đổi cuộc đời tôi

“Sau vài tháng tập luyện, tôi đã khác… rõ ràng là như vậy. Tôi thấy tôi tự tin hơn, thần thái luôn vững vàng và vui vẻ. Đặc biệt Yoga đã giúp tôi có một cuộc sống thoải mái hơn. Đó chính là tôi đã biết buông bỏ áp lực vật chất trong cuộc sống, những thứ phù phiếm bên ngoài mà hướng vào hạnh phúc từ bên trong.

Tiếp đến, tôi muốn chia sẻ, động viên và giúp đỡ nhiều người hơn nữa cũng có được những trải nghiệm tuyệt vời như tôi. Chính từ đây tôi đã nổ lực không ngừng để trở thành một giáo Viên Yoga. Tôi thực sự cảm thấy hãnh diện vì điều đó, không phải vì tôi tập được các tư thế cao siêu hay dẻo dai khỏe mạnh hơn người, mà tôi hiểu lợi thế của tôi là một nền tảng kiến thức vững chắc và những trải nghiệm sâu sắc cùng với những thay đổi nhìn thấy rõ. Tôi chân thành toàn ý đặt tâm vào học viên của mình bằng sự hiểu biết để nhận lại sự trân trọng.”

Tuy còn khá trẻ nhưng với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu và giảng dạy yoga, đặt chuyên môn và Tâm Đức lên hàng đầu. Chị Thoa đã giành về cho mình rất nhiều bằng Yoga xuất sắc như: bằng200h quốc tế ,100h bằng trị liệu, 50h bằng định tuyến. Đã từng làm trọng tài tham gia chấm thi tại Hải Phòng , Đà Nẵng.Tham gia dạy workshop tại Huế, dạy Khóa Đào Tạo Yoga Sống Khỏe Nam Định và tại Vinh.

Yoga và khát khao được sẻ chia

Trong công việc, ngoài hướng dẫn yoga cho cộng đồng và phát triển phong trào tại địa phương điều tôi hướng đến chính là làm sao để yoga ngày càng phát triển sâu rộng hơn nữa, để không chỉ tôi, gia đình đình tôi mà còn nhiều người hơn nữa được tiếp xúc, học hỏi và luyện tập yoga mỗi ngày. Để Yoga không chỉ được biết đến như một môn thể thao mà sẽ trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của mỗi người Việt Nam. Sau cùng tôi muốn đem lại cho mọi người sức khỏe và hạnh phúc từ bên trong và điều đó sẽ giúp cho người tập toát lên thần thái rạng người và xinh đẹp. Bởi, khỏe sẽ đẹp.

HLV Thoa Nguyễn- “ tôi đã ứng dụng Yoga như thế nào?”

Sự thành công của người tập luyện yoga là ngoài việc giữ gìn nền tảng đạo đức cốt lõi, còn biết đem những tích cực đạt được trong tập luyện ứng dụng vào đời sống thường ngày như ứng dụng những thói quen tốt trong tư thế yoga qua tư thế hàng ngày để phòng ngừa bệnh, những công việc bác ái giúp trái tim rộng mở hơn, yêu thương nhiều hơn và từ đó niềm hạnh phúc cũng nhân lên.

  • Hương Ly    –