Yoga đơn giản lắm- Tất cả bắt đầu từ một chữ y…êu

Yoga đơn giản lắm- Tất cả bắt đầu từ một chữ y…êu

Tâm sự cùng Chủ nhiệm CLB Yoga Thúy Nga Quảng Ninh- chị Nguyễn Thị Thúy Nga  về Yoga và sự thăng hoa trong tình yêu cô cho hay: “Yoga mang đến một cơ thể dẻo dai, tạo niềm hứng khởi và nguồn năng lượng tinh thần dường như bất tận cho những ai đã “trót” yêu; khiến ta chạm tới những giới hạn cơ thể vô cùng của chính mình. Nên nói rằng yoga mang đến những phút giây thăng hoa tuyệt vời trong tình yêu, hẳn thế!”.

Đó phải chăng là tình yêu thương vô hạn dành cho mình, cho người, cho vạn vật mà ta có được, ta nhận ra chân lý và giá trị hạnh phúc qua những giờ phút thanh lọc tâm trí, chiêm nghiệm cơ thể bay bổng cùng yoga.

Tâm sự mộc mạc của nàng Yogi

Chị Nga chia sẻ:“Biết đến yoga từ sớm nhưng lúc đó ở Uông Bí- Quảng Ninh, nơi tôi sinh ra và lớn lên chưa phát triển bộ môn này. Ngay cả các cơ sở phòng tập cũng chưa đươc hình thành. Mãi cho đến năm 2015 ở bảo Ngọc họ có mở lớp dạy Yoga. Nghe có yoga là thích lắm! Thế là tôi đăng kí ngay một lớp Yoga cho người mới bắt đầu với sự hào hứng và phấn khởi và quyết tâm cao độ. Tuy nhiên do một số chuyện gia đình nên tôi đã phải tạm nghỉ lớp học sau 5 tháng chăm chỉ tập luyện. Phải từ bỏ đam mê, lúc đó thực sự rất buồn và thất vọng.

Năm 2016 như một cơ duyên thần kì, tôi một lần nữa lại bén duyên với Yoga, lần này tôi quyết định đi học lớp Huấn luyện viên Yoga để theo đuổi đam mê của mình.”

Hành trình gieo mầm yêu thương trên quê hương Uông Bí- Quảng Ninh

Xuất phát từ chính những vấn đề sức khỏe của chính mình, chị Nga đã tìm đến Yoga. Sau khoảng thời gian theo đuổi và tập luyện kiên trì, đều đặn, những vấn đề về stress, căng thẳng, suy nhược và những bệnh lý của chị cũng đã dần biến mất. Nhờ Yoga, chị giữ được cho mình một tinh thần thoải mái, suy nghĩ tích cực lạc quan kết hợp sự điều độ trong ăn uống, cơ thể chị trở nên linh hoạt, đặc biệt là triệu chứng đau lưng khó chịu bấy lâu đã được cải thiện rõ rệt, từ đó chị Nga đã có một cuộc sống an bình.

Qua những giá trị đã nhận được từ Yoga khi tìm đến bộ môn này để được chữa lành cho chính mình cả về mặt tinh thần lẫn thể chất, chị Nga đã có một giấc mơ ấp ủ là lan tỏa giá trị của Yoga đến nhiều người hơn nữa truyền đi năng lượng, sức khỏe và yêu thương đến cộng đồng. Chính vì thế tháng 11/ 2016 chị đã quyết định mở  học viện Yoga Thúy Nga- Quảng Ninh với sứ mệnh mang hạnh phúc đến cho cộng đồng.

Nỗ lực là thế nhưng Thúy Nga hiểu mình cần học hỏi nhiều hơn nữa để trở thành một yogi chuyên nghiệp. Trong suốt 4 năm nay, cuối tuần nào chị cũng lên Hà Nội để tham gia lớp học kĩ năng nâng cao. Chị tâm sự: “Nơi đó giúp tôi trau dồi và học hỏi kinh nghiệm không chỉ từ thầy cô giáo mà còn từ các anh chị học viên ở khắp các tỉnh thành trên cả nước. Tôi sẽ không ngừng học hỏi mỗi ngày, bởi tôi hiểu Yoga là con đường khai sáng tâm hồn, hãy nỗ lực nhiều hơn- bạn sẽ thấy bạn tuyệt vời thế nào.”

-Hương Ly-