Vui- buồn, nắng- mưa chuyện làm nghề của Nữ hoàng trang sức Diễm Hương thời Covid

Vui- buồn, nắng- mưa chuyện làm nghề của Nữ hoàng trang sức Diễm Hương thời Covid

Yogi Diễm Hương: Một HLV yoga thành công cần phải có đủ “tâm đức” và “trí tuệ”. Đó là triết lý kinh doanh – đào tạo mà Nữ hoàng Trang sức Diễm Hương nay là một Yogi chuyên nghiệp đồng thời là Giám đốc “lò đào tạo” và huấn luyện giáo viên Yoga cấp bằng quốc tế Uy tín tại Việt Nam đã và đang thực hiện.

Với Yogi Diễm Hương – giám đốc trung tâm Hương Anh Fitness & Yoga, 2020 không chỉ là một năm nhìn lại với nhiều biến động cùng dịch bệnh & thiên tai, mà còn là hành trình mà đội ngũ nhân viên và giáo viên Trung tâm miệt mài không ngừng nghỉ. Tất cả những nỗ lực đó đều hướng tới mục đích mọi người cùng tập luyện để nâng cao sức đề kháng, vượt qua đại dịch khắc nghiệt. Đó chỉ là việc làm nhỏ bé nhưng Hương Anh luôn sẵn sàng làm cho cộng đồng.

Cách đây 30 năm, tập đoàn Hương Anh ra đời với lĩnh vực chủ đạo là điện máy và du lịch. Thời điểm năm 2012, toà nhà Hương Anh có địa điểm tại 149A Phố Huế, Hà Nội đang là siêu thị trưng bày hàng điện máy. Cả tòa nhà 10 tầng chỉ sử dụng trưng bày 5 tầng, nhận thấy 5 tầng để trống khá lãng phí, Diễm Hương cùng ban lãnh đạo thuê giáo viên về dạy Yoga cho mọi người trong gia đình và nhân viên Hương Anh tập miễn phí với mong muốn giúp mọi người nâng cao sức khỏe khi làm việc… Ban đầu là vậy, nhưng dần dần khách đến đông hơn. Chỉ sau vài tháng, cả toà nhà Hương Anh chuyển sang kín hết các tầng để dạy Yoga.

Diễm Hương đến với Yoga đến tình cờ đến vậy. Cô cảm thấy rất vui khi đã góp một phần bé nhỏ giúp mọi người khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Những lời cảm ơn cùng khuôn mặt rạng rỡ, sảng khoái của hội viên sau mỗi giờ tập chính là món quà tinh thần to lớn không gì sánh bằng mà Hương Anh nói chung và Diễm Hương nói riêng đã nhận được.

Thành công thì ai cũng dễ dàng nhìn ra. Nhưng khó khăn là điều không phải ai cũng biết được.

Nhìn lại quãng đường gần 10 năm gây dựng trung tâm Hương Anh, để có những thành quả như ngày hôm nay cũng trải qua rất nhiều thử thách. Cô chủ Diễm Hương cảm thấy mình vô cùng may mắn khi có gia đình, bố mẹ, chồng, cộng sự và nhân viên luôn đồng hành trong suốt chặng đường đã qua.

Năm 2020 trôi đi với biết bao những khó khăn khi cả thế giới đối diện với COVID-19. Rất nhiều trung tâm Fitness Yoga đã phải đóng cửa hoặc đối mặt với những thiệt hại nặng nề. Hương Anh cũng phải gồng mình dưới sự chèo lái của Diễm Hương đội ngũ nhân viên và giáo viên Hương Anh làm việc hăng say không quản ngày đêm. Trung tập đã phát sóng hàng ngày những lớp tập luyện Yoga miễn phí cho cộng đồng với tinh thần: “Cho đi những giá trị tốt đẹp về sức khỏe, tập luyện Yoga đẩy lùi COVID”. Mong muốn đơn giản là giúp mọi người tập luyện nâng cao sức đề kháng, cùng vượt qua dịch bệnh.

Vừa là một người đẹp, lại đang hoạt động rất thành công trong việc lan tỏa giá trị, lối sống yoga khỏe – đẹp

Cô luôn nói mình là người rất may mắn khi đã 2 lần giành vương miện trong 2 cuộc thi Sắc đẹp Quốc Gia là Nữ hoàng trang Sức Việt Nam và Nữ hoàng ngành làm đẹp Việt Nam. Có lẽ bởi vậy mà Diễm Hương rất thích các cuộc thi nhan sắc. Cô cũng vinh dự khi được nhận nhiệm vụ là người cầm cân nảy mực trong cuộc thi Miss Yoga Việt Nam năm 2021 – Sự kiện lớn tôn vinh sắc đẹp và Yoga đến những người yêu thích bộ môn Yoga trong và ngoài nước. Hương mong muốn lan toả những giá trị tốt đẹp về Yoga cũng như luyện tập thể thao đến nhiều người hơn nữa. Đó là những giá trị cốt lõi mà Hương Anh luôn hướng tới.

Đến với chuỗi sự kiện lớn là Cuộc Thi Miss Yoga Việt Nam 2021 và Festival Yoga Việt Nam. Hương Anh với vai trò ban tổ chức sẽ luôn đồng hành cùng Liên đoàn Yoga để gây dựng phong trào tập luyện thể thao, đặc biệt là Yoga đến cộng đồng. Phương châm của Yogi Diễm Hương là: “Yoga Lan toả, Kết nối và yêu thương!”

thực hiện: Nguyễn Hằng – Linh Lan