VUI BUỒN, NẮNG MƯA CHUYỆN DẠY YOGA CỦA YOGI NGUYỄN THỊ VŨ BẢO

VUI BUỒN, NẮNG MƯA CHUYỆN DẠY YOGA CỦA YOGI NGUYỄN THỊ VŨ BẢO

Sài Gòn chợt nắng chợt mưa, thay đổi chóng vánh như một cô gái dậy thì mới lớn. Là một HLV dạy yoga với nhiều năm kinh nghiệm, giành nhiều giải thưởng lớn trong nước, chuyện đi dạy yoga của Yogi Nguyễn Thị Vũ Bảo cũng lắm chuyện buồn vui.

Chuyện “mưa”…

Sinh ra trong một gia đình có “truyền thống làm yogi”, nên dù đã bản thân đã tham gia rất nhiều các môn thể thao khác nhau như Múa, Patin, cầu lông… nhưng cuối cùng Nguyễn Thị Vũ Bảo vẫn quyết định gắn bó đời mình với bộ môn tuyệt vời này.

Là một huấn luyện viên không có nghĩa là Yogi Nguyễn Thị Vũ Bảo không có cảm xúc, không vui buồn, không hoan hỉ hay chạnh lòng những vướng bận đời thường. Nghe chức danh “HLV dạy yoga” có vẻ sang chảnh, có vẻ thảnh thơi, công việc vừa nhàn lại vừa đẹp dáng lại tốt cho sức khoẻ. Bao nhiêu cái tốt cái hay gắn cho vỏ bọc của cái nghề cái nghiệp của kiếp “cầm thảm”.

Ở đời có ai trải sẵn thảm đỏ để mình được vinh danh. Cuộc sống muốn được vui khoẻ, hạnh phúc, bình an thì yếu tố sức khoẻ là một phần không thể thiếu, có sức khoẻ là có tất cả. Yoga sẽ mang lại sức khoẻ tốt nhất cho mọi người nếu gặp được người thầy tốt và có tâm.

Cô chia sẻ: “Có những lúc tôi phải cắm mặt chạy cả chục cây số để có mặt sớm trước giờ dạy, có những lúc ốm đau nhức mỏi trong người nhưng vẫn cố gắng tươi mới truyền tải năng lượng tích cực cho học viên, có những lúc ngồi chờ đứng ngóng cả tiếng đồng hồ để đợi bóng dáng ai đó bước vào lớp học, có những lúc chỉ kịp ăn vài miếng bánh hay uống một ít nước giữa các ca dạy, có những lúc dù “chạy show” vật vã cả ngày ròng nhưng vẫn gồng mình chăm chỉ”

Ai cũng là con người, cũng có cảm xúc, cũng sân si, cũng ghen tị, cũng buồn vui đời thường. Có chăng người tu tập yoga biết tự trấn an bản thân tốt hơn, biết kiềm chế cái tôi vĩ đại trong lòng nhiều hơn, biết lắng nghe, biết chấp nhận những gì hiện hữu qua phút giây thiền định mỗi ngày.

“Cái cảm giác hứng khởi ngồi soạn bài thật “có tâm”, thật chi tiết với mong muốn đem đến cho học viên một buổi tập yoga trọn vẹn vào sáng mai. Rồi khi mặt trời chưa kịp thức giấc, tôi đã lọ mọ chuẩn bị mọi thứ tươm tất từ thảm tập, khăn sạch, cả năng lượng tích cực chào đón mọi người. Để rồi, một vài tin nhắn báo bận, một hay hai gương mặt le lói ghé thăm lớp…khiến tâm trạng kẻ đứng lớp bị chùng xuống, năng lượng ngời ngời đâu đó vơi bớt dần. Những lúc như thế tôi luôn tự nhắc lòng. Hãy mặc kệ tất cả mọi thứ! Cứ “cháy” hết lòng trên thảm cùng học viên đi nào.”- Cô tâm sự thêm.

Chuyện “nắng”…

Là HLV trưởng đào tạo và hướng dẫn các vận động viên Tp. HCM tham gia thi đấu tại các mùa giải Vô Địch Yoga Quốc Gia năm 2019 và 2020, mỗi khi trông thấy học viên vượt lên chính mình, khi thấy ai đó chìm vào không gian thiền định, khi thấy các bạn an trú trong chính tâm trí yoga, Yogi Nguyễn Thị Vũ Bảo lại hồ hởi trở lại, lại trào dâng nguồn năng lượng mới: “Tôi có một niềm tin sắt đá rằng: cho đi là nhận lại. Cứ cố gắng hết sức, làm hết lòng, hướng dẫn tận tâm thì điều đẹp – duyên lành cũng sẽ đến mà thôi”. Cảm xúc của một người HLV yoga thế đấy, lúc lên lúc xuống, rất đời thường và bình dị.

Với thần giao lưu và chia sẻ, muốn giúp cho các bạn vận động viên của HCM khi tham gia thi đấu yên tâm và tự tin hơn khi có HLV của mình là ban cố vấn của cuộc thi, nên cô đã quyết định trở thành cố vấn chuyên môn của cuộc thi Miss Yoga Việt Nam 2021. Đồng thời thông qua đây, cô cũng mong muốn lan tỏa thêm giá trị tuyệt vời của yoga đến với mọi người hơn.

-Linh Lan –