Trần Kiều Trang – Gieo hạt giống yêu thương để hạnh phúc nảy mầm

Trần Kiều Trang – Gieo hạt giống yêu thương để hạnh phúc nảy mầm

Đôi khi chúng ta thường nghĩ rằng chỉ có những người lớn của chúng ta mới bị cuốn vào cuộc sống bận rộn từ đó dẫn đến các vấn đề về căng thẳng, stress, mệt mỏi… mà quên rằng trẻ em cũng như chúng ta, chúng cũng có những suy nghĩ riêng những căng thẳng riêng mà chúng ta có thể không biết. Nếu bạn là những tín đồ Yoga thì không nên bỏ qua loại hình Kids Yoga cho các bé nhà bạn, đặc biệt là những bé đang trong thời kỳ phát triển. Hãy cùng phóng viên Thế giới đẹp Plus khám phá bộ môn Yoga Kids cùng huấn luyện viên Yoga Trang Trần.

Từ tình yêu trẻ nhỏ đến niềm đam mê Yoga

Chia sẻ với phóng viên  thước phim quay chậm về hành trình tìm đến Yoga của mình, Chị nói: “ Mọi người biết đến tôi với vai trò là một giáo viên mầm non, với nhiều áp lực cuộc sống và công việc. Trong thời gian đó tôi đã thử sức với nhiều bộ môn thể thao khác nhau, tuy nhiên hiệu quả mang lại không thực sự cao, kèm theo thể trạng cơ thể yếu nên tôi đã không thể theo được. Cũng vào thời điểm đó tôi biết đến Yoga như một cơ duyên thần kì giúp tôi tìm lại sự bình yên và thanh tịnh trong tâm hồn.”

Theo đuổi Yoga kết hợp cùng công việc là giáo viên mầm non, chính vì thế Kiều Trang luôn quan tâm đến sức khỏe và tâm hồn non nớt của trẻ nhỏ. Tâm huyết với nghề và tình yêu trẻ nhỏ, chị hiện đang trực tiếp giảng dạy cho các lớp học Yoga Kid cho trẻ em mầm non tại các huyện của thành phố Tuyên Quang, đồng thời là giảng viên của học viện Yoga Sống Khỏe chi nhánh Tuyền Quang.

Yoga mang lại lợi ích vô cùng lớn với cộng đồng nói chung và trẻ em nói riêng, Trang Trần tâm sự: “Loại hình Kids Yoga cũng khác so với chúng ta rất nhiều vì đơn giản chúng là những đứa trẻ hiếu động và thích khám phá sự mới mẻ, vì thế trong loại hình này sẽ kết hợp với kể chuyện, các trò chơi, âm nhạc và các hoạt động khác nhằm thu hút sự chú ý của trẻ. Một điều mà trẻ em, hoặc thậm chí là chúng ta khó điều khiển nhất đó là cảm xúc. Chi khi chúng ta kiềm chế được cảm xúc thì chúng ta mới bước qua cánh cửa đi qua một thế giới khác, nơi mà chúng ta có thể giao tiếp với nhau qua ngôn ngữ Yoga, và từ đó sẽ hiểu được các lợi ích từ Yoga, và nhìn nhận mọi thứ xung quanh ta chính bằng cái nhìn của Yoga mang lại. Về thể chất chúng giúp tăng cường sự linh hoạt, sức mạnh cho trẻ. Ngoài ra, sự tập trung, cảm giác bình tĩnh và thư giãn của chúng sẽ được cải thiện. Khi tập Yoga đến một khoảng thời gian đủ lâu thì chúng sẽ tự kết nối sâu sắc với nội tâm của mình và phát triển mối quan hệ mật thiết với thế giới tự nhiên bao quanh chúng.Chúng sẽ có thể tự phát triển sự tự tin, lòng tự trong, cũng như tự chủ bản thân và đặc biệt là tự chủ được cảm xúc của mình để có thể tương tác với mọi sự vật xung quanh một cách có ý thức hơn.

Miss Yoga và hành trình lan tỏa

Đồng hành với Miss Yoga Việt Nam 2021, chị hy vọng mang đến những chia sẻ bổ ích cho cộng đồng thể thao nói chung và các Yogi nói riêng. Đặc biệt trong tình hình hiện nay khi các vấn đề về sức khỏe và các biện pháp cải thiện sức khỏe luôn được quan tâm nhiều. Tôi hy vọng trong tương lai sẽ tiếp tục đồng hành cùng Liên Đoàn Yoga Việt Nam trong các phong trào Yoga trong nước và Quốc tế để lan tỏa giá trị và lợi ích mà Yoga mang lại cho cộng đồng.

Hương Ly