Trải nghiệm du lịch Việt Nam cùng những “Nữ hoàng Yoga Việt Nam”

Trải nghiệm du lịch Việt Nam cùng những “Nữ hoàng Yoga Việt Nam”

Hình ảnh du lịch Việt Nam được quảng bá gắn với những Miss Yoga Việt Nam

Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện “Du lịch và Yoga 2022” mang tên “Tuần lễ quảng bá văn hoá, du lịch cộng đồng” do Liên đoàn Yoga Việt Nam ủy quyền cho Công ty CP Truyền thông Giải trí MC Media tổ chức. Chương trình đã được UBND thành phố Đà Nẵng, và UBDN tỉnh quảng Nam cấp phép và phát động từ 3/2021. Sau những chuỗi ngày ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, đến nay, chương trình đã và đang mang lại những hiệu ứng tích cực với những người đam mê du lịch và yêu yoga.

Chuỗi sự kiện gồm nhiều hoạt động ấn tượng sẽ được diễn ra từ tháng 2/2022 đến tháng 6/2022 tại Hà Nội, HCM, Phú Yên, Quảng Nam với các vòng dự thi khác nhau như: Cuộc thi bình chọn ảnh, video, clip online “Tôi yêu Yoga – Tôi yêu Việt Nam”; Festival Yoga – Lễ hội Yoga Việt Nam; Hội chợ, triển lãm giới thiệu sản phẩm du lịch và dịch vụ sức khỏe tại Đà Nẵng…

Bởi ảnh hưởng của đại dịch, ở chặng đường đầu tiên, các thí sinh buộc phải tham gia tập huấn online, thi bán kết online. Tuy nhiên, cuộc thi đã thành công khi quy tụ đến hơn 200 thí sinh tham dự, hơn 100 thí sinh lọt qua vòng sơ tuyển và hơn 50 thí sinh đã lọt vào vòng bán kết.

Bà Cindy Hạnh Chu – CEO MC Media, Trưởng Ban tổ chức chương trình chia sẻ: “Điểm nhấn của chương trình năm nay chính là cuộc thi “Nữ hoàng Yoga Việt Nam và Yoga Việt Nam hành trình tỏa sáng. Chương trình nhằm gửi gắm đến cộng đồng một thông điệp đó là “tôi yêu yoga, tôi yêu Việt Nam. Đó là giá trị mà chúng tôi nỗ lực truyền tải đến cộng động, đó là giá trị của sức khỏe, giá trị của vẻ đẹp, giá trị của nghệ thuật của môn thể thao YOGA. Và hơn hết là sự thu hút nhằm quảng bá cảnh đẹp địa phương nơi diễn ra sự kiện đó là TP. Đà Nẵng”.

Bà Cindy Hạnh Chu – CEO MC Media, Trưởng ban tổ chức chương trình

Chia sẻ về ý nghĩa của cuộc thi, ông Nguyễn Hồng Minh – Nguyên Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao, Bộ VHTT & DL Việt Nam đánh giá: “Đây là chương trình góp phần tích cực vào phong trào nâng cao sức khỏe, giáo dục thể chất cho thế hệ trẻ. Giúp cho mỗi người nâng cao ý thức hoàn thiện vẻ đẹp của chính mình.”

Ông Nguyễn Hồng Minh – Nguyên Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao, Bộ VHTT & DL Việt Nam

Khẳng định về mục đích của chuỗi sự kiện này, bà Đặng Thị Hồng Nhung – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên doàn Yoga Việt Nam nhấn mạnh: “Cuộc thi Nữ hoàng Yoga Việt Nam là cuộc thi nhan sắc tìm kiếm người đẹp có tài năng Yoga nhằm giới thiệu vẻ đẹp, ích lợi của bộ môn thể thao Yoga. Đồng thời cổ vũ tinh thần thể dục, thể thao, nâng cao sức khỏe cộng đồng trên cả nước.”

Đặng Thị Hồng Nhung – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên doàn Yoga Việt Nam

Chương trình sẽ được lan toả và chia sẻ bởi hàng triệu thành viên cộng đồng Yoga và hàng nghìn thành viên Yogi của Liên đoàn Yoga Việt Nam tham dự. Và đặc biệt, hòa chung không chí chào mừng Ngày Quốc tế Yoga 21/6, các sự kiện chính sẽ diễn ra từ ngày 15 đến ngày 21/6/2022 tại TP. Đà Nẵng nhằm quảng bá vẻ đẹp ấn tượng của du lịch nơi đây đến du khách trong nước và quốc tế.

Trước tình hình mới, du lịch Việt Nam đã chính thức được mở cửa trở lại để đón khách du lịch quốc tế từ ngày 153, chuỗi sự kiện sẽ là một điểm nhấn nhằm kích cầu du lịch sau đại dịch. Tất cả nhằm phát đi thông điệp rèn luyện thể dục, thể thao, nâng cao sức khoẻ cộng đồng và quảng bá truyên truyền về vẻ đẹp của mọi miền đất nước, giới thiệu đến cộng đồng những địa danh du lịch hấp dẫn của mảnh đất hình chữ S.

Vũ Đào