Tinh thần tập luyện của các yogis trong đại dịch Covid 19: “Mệt nhưng không mỏi”

Tinh thần tập luyện của các yogis trong đại dịch Covid 19: “Mệt nhưng không mỏi”

Dịch bệnh corona không chỉ ảnh hưởng đến việc học và làm việc nói chung mà còn tác động không nhỏ đến tiến độ của các sự kiện, trong đó có cuộc thi “Miss Yoga Việt Nam 2021” – đấu trường nhan sắc – tài năng – thể thao quy mô quốc gia dành cho các yogis, lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Hiện tại, cả ekip và các thí sinh đều nỗ lực làm việc trên nền tảng online để đảm bảo sức khỏe, thực hiện đúng theo chỉ thị 5k của Bộ y tế. Dù có gặp khó khăn, trục trặc về kỹ thuật nhưng cả thầy và trò đều rất cố gắng để khắc phục tối ưu những bất lợi này và chuẩn bị tốt cho vòng bán kết 2 sắp tới.

Theo như chị Quỳnh Phạm – Phó Ban tổ chức Miss Yoga Việt Nam 2021 cho biết: “Đại dịch covid cản trở không nhỏ đến công tác huấn luyện huấn luyện của chúng tôi và chất lượng, hiệu quả bài tập luyện của các thí sinh. Từ trang thiết bị trình chiếu, quay video, chụp ảnh khiến các yogis gặp không ít khó khăn vì gần như các buổi tập, thí sinh đều phải tự đảm bảo máy của mình không bị lỗi mạng, lỗi phần mềm để việc học diễn ra trơn tru nhất”.

Nhiều thí sinh vì những lý do riêng tư như khung giờ tập trùng lặp đúng khoảng thời gian họ bận nên đã không tham gia đầy đủ buổi tập huấn. Việc bỏ lỡ một số buổi không chỉ khiến họ chững lại so với tiến độ mà còn gây khó khăn cho các huấn luyện viên, ban tổ chức cuộc thi khi phải thu xếp thêm thời gian tập huấn bù cho các thí sinh đó.

Không chỉ vậy, việc dạy online cũng sẽ không thể đảm bảo chất lượng tốt bằng khi dạy offline vì các huấn luyện viên không sát sao được hết các thí sinh của mình đã chuẩn mọi tư thế, động tác chưa, không bao quát được hết những khó khăn trong lúc tập luyện của mỗi yogis để tìm cách giải quyết phù hợp.

Do thấy rõ được những bất lợi đó, tuy ai cũng mệt mỏi, vất vả nhưng cả cô và trò vẫn giữ vững tinh thần nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng, không nản không mỏi để chiến đấu hai vòng cuối cùng: Bán kết 2 và Chung kết. 

Anh Mạnh Tưởng – Phó Ban tổ chức chia sẻ:”Tuy dịch phải ở nhà, được tự do về giờ giấc nhưng các thí sinh vẫn giữ được nếp sống kỷ luật, khoa học khi ngủ nghĩ và tập luyện điều độ, vào học đúng giờ và xuyên suốt buổi tập đều thực hành chăm chỉ, nghiêm túc. Tôi tin rằng cứ với thái độ làm việc chuyên nghiệp, ham học hỏi thế này thì tương lai, các yogis ít nhiều gặt hái được thành công trên con đường họ chọn.”

Trong các buổi tập huấn, anh Mạnh Tưởng, chị Quỳnh Phạm và chị Hồng Yến đã rất tận tâm khi hướng dẫn cặn kẽ, tỉ mỉ từng bài tập, giải đáp những thắc mắc của các thí sinh, thông báo những thông tin, cột mốc quan trọng sắp tới trong cuộc thi để họ có tâm lý tốt và chuẩn bị sẵn sàng từ kiến thức chuyên môn, kỹ năng đến thiết bị kỹ thuật để mang đến những phần trình diễn tuyệt vời nhất. 

Việc giảng dạy online cũng khiến ekip, Ban tổ chức vất vả hơn vì mất nhiều năng lượng hơn, cần nhiều thời gian hơn để đảm bảo chất lượng tập luyện của các thí sinh, với hy vọng, mong muốn rằng các yogis sẽ có những phần dự thi ấn tượng, bứt phá nhất trong những giai đoạn cuối này, sự tiến bộ của thí sinh chính là niềm vui lớn nhất của Ban tổ chức.

Cuối cùng, Ban tổ chức muốn nhắn nhủ các thí sinh rằng: “Cuộc thi đã trải qua ⅔ chặng đường, có vui buồn và cả những giọt mồ hôi, nước mắt, nhưng dù trong bất kì hoàn cảnh nào, chúng ta hãy nhớ về lý do ta bắt đầu để khích lệ tinh thần bản thân không bao giờ chịu khuất phục trước khó khăn mà hãy thẳng tiến vươn lên, vượt qua chính mình, đó mới là thành công. Cuối cùng, xin chúc các thí sinh hoàn thành thật tốt những vòng thi tiếp theo và cũng hy vọng khán giả sẽ tiếp tục đón nhận, ủng hộ cuộc thi và các thí sinh.”

Thực hiện: Linh Hương