Thay đổi táo bạo vào phút chót, tạp chí Vogue Ý khiến cả thế giới bất ngờ

Thay đổi táo bạo vào phút chót, tạp chí Vogue Ý khiến cả thế giới bất ngờ

Không còn khung hình high fashion quen thuộc, trang bìa ấn phẩm tháng 4/2020 của tạp chí Vogue Ý là một màu trắng tinh.

Cuộc khủng hoảng toàn cầu mang tên Covid-19 đã đẩy làng thời trang vào tình cảnh ảm đạm hơn bao giờ hết. Loạt thương hiệu thua lỗ, mọi cửa hàng đóng cửa, photoshoot thời trang trì hoãn vô thời hạn, hàng triệu nhân viên phải ở nhà. Xét trên hiện tại khắc nghiệt đó, trang bìa của các tạp chí thời trang – thế giới của những giấc mơ phù phiếm, hoa lệ trông sẽ ra sao? Tạp chí Vogue Ý đã có câu trả lời gây sốc nhưng không thể chuẩn xác hơn: Một màu trắng xóa.

Sốc: Tạp chí Vogue Ý để trang bìa trắng tinh - trống trơn, chuyện gì đang xảy ra? - Ảnh 1.

Không phải thước hình high fashion nào, trang bìa ấn phẩm tháng 4 của Vogue Ý là một màu trắng xoá.

Đúng vậy, đây hoàn toàn không phải là một trò đùa Cá tháng Tư. Trang bìa ấn phẩm tháng 4 của tạp chí Vogue Ý được để trống hoàn toàn. Không còn chân dung siêu mẫu nào, không có bất cứ khung hình high fashion nào, bìa Vogue Ý tháng 4 chỉ vỏn vẹn là một gam màu trắng.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 130 năm của tạp chí Vogue nói chung và 55 năm của Vogue Ý nói riêng có một ấn phẩm khác thường đến như vậy. Từ chối việc tô hồng thực tại, Vogue Ý đã có một lựa chọn vô tiền khoáng hậu để phản ánh tình hình lúc này nhưng đồng thời cũng gửi gắm rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp.

Được biết, ở thời điểm 2 tuần trước, Vogue Ý đã định in bìa ấn phẩm tháng 4 với hình ảnh người mẫu như kế hoạch đã định. Nhưng vào phút chót, tổng biên tập Emanuele Farneti đã thay đổi quyết định.

Vậy tại sao lại là màu trắng? Liệu có phải chỉ đơn thuần là trống trơn, là không có gì để khoe, không có gì để xem? Đó cũng là một cách nghĩ, nhưng lý do thực sự cho lựa chọn này là bởi màu trắng tượng trưng cho một tương lai tươi sáng, một khởi đầu mới; và màu trắng cũng là màu áo của các y bác sĩ – những người hùng đang chiến đấu không ngừng nghỉ để cứu người trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. 

Sốc: Tạp chí Vogue Ý để trang bìa trắng tinh - trống trơn, chuyện gì đang xảy ra? - Ảnh 2.

Vogue Ý để trang bìa màu trắng để thể hiện niềm tin vào một tương lai tươi sáng và cũng là để tôn vinh các y bác sĩ đang cống hiến hết mình để cứu sống người bệnh.

Tổng biên tập Emanuele Farneti chia sẻ: “Lần đầu tiên trong lịch sử Vogue, chúng tôi in một trang bìa trắng tinh. Nhưng không phải là vì không có gì để đăng (ngược lại thì đúng hơn), mà là bởi màu trắng có rất nhiều ý nghĩa.

Màu trắng là màu bắt đầu mọi thứ.

Màu trắng tượng trưng cho sự tái sinh, là ánh sáng đến sau màn đêm, là tổng hoà của mọi gam màu.

Màu trắng là màu áo của các y bác sỹ đang đánh đổi mạng sống để cứu chúng ta.

Màu trắng tượng trưng cho khoảng lặng để suy nghĩ.

Trên hết, màu trắng không phải là sự đầu hàng mà là một trang giấy để trống đang chờ đợi được viết lên, là trang đầu của một câu chuyện mới.”

Theo: Trí thức trẻ