Sự tận tụy, trái tim yêu thương là vẻ đẹp khí chất của phụ nữ

Sự tận tụy, trái tim yêu thương là vẻ đẹp khí chất của phụ nữ

Luôn đặt cái tâm trên đôi tay và mang lại niềm vui cho những khách hàng của mình, chính là cách mà chuyên gia thẩm mỹ Ánh Nhật khẳng định tên tuổi và tay nghề của mình. Ánh Nhật chia sẻ: “Mỗi phụ nữ là một bông hoa, nếu người phụ nữ ấy yêu cuộc sống, yêu công việc và biết cách làm cho mọi việc thuận lợi hơn, thì chính bản thân họ là một bông hoa mãi tươi, mãi đẹp”. 

Yêu cái đẹp nên khi làm nghề làm đẹp, Ánh Nhật cảm thấy nó gần gũi như chính cuộc sống của mình

Tốt nghiệp Đại học rồi có một công việc rất thuận lợi trong lĩnh vực truyền thông – truyền hình và bỗng nhiên quyết định rẽ ngang sang học, làm nghề làm đẹp, chị Ánh Nhật khiến bạn bè, gia đình không khỏi ngỡ ngàng. Thế nhưng, chỉ khi nhìn chị say sưa làm nghề, nhìn những tác phẩm dần hiện lên từ đôi bàn tay khéo léo của chị thì mọi người mới cùng thốt lên: chị sinh ra chính là để làm cái nghề đầy đẹp đẽ, nhân văn này…

Chị đã sang các nước phát về thẩm mỹ để mở mang kiến thức, học hỏi những tinh hoa tuyệt vời của chuyên gia đầu ngành. Sau quá trình nỗ lực học tập Ánh Nhật đã được nhận bằng khen trong liên hoan của ngành làm đẹp tại Hàn Quốc.

Đặt chọn vẹn tâm huyết của mình với nghề

Điều cốt lõi của một chuyên gia chính là cái tâm. Cơ duyên đã khiến mình chọn nghề làm đẹp cho đời thì mình sẽ theo đuổi bằng tất cả tâm huyết của mình. Ngẫm lại, việc lựa chọn con đường này quả rất đúng đắn. Khi bạn cảm nhận được niềm hạnh phúc trên gương mặt của khách hàng khi được chứng kiến diện mạo mới trong gương, đó là lúc bạn sẽ hiểu được cảm giác của mình lúc biết mọi nỗ lực của bản thân đã được đền đáp” – chị Ánh Nhật bộc bạch

Tỉ mẩn chăm chút đừng động tác và nâng niu từng cảm xúc của khách hàng

Bước ngoặt sự nghiêp và những khó khăn khi bước vào nghề

Trò chuyện với phóng viên, chị Ánh Nhật rất giản dị: chỉ cần, bạn chọn cho mình một thứ hạt giống tốt, là bạn sẽ có một cái cây tốt. Chỉ cần bạn biết cách chăm bón, thì cây đó sẽ cho một gốc vững vàng. Và, khi bạn đặt niềm tin vào cái cây đó thì cái cây đó sẽ phát triển, cho nhiều quả ngọt. Mình là một người con gái Hà Thành. Thế nên, từ nhỏ tới lớn, sâu trong tiềm thức và nếp sống của mình là những tinh hoa, đẹp đẽ nhất của cuộc sống. Tất cả chúng được ông bà, bố mẹ , họ hàng của mình chia sẻ, dạy dỗ, rèn giũa hàng ngày. Ăn không những phải ngon mà phải đẹp, phải tinh túy, phải có chất, có vị. Mặc không những phải đẹp mà còn phải phù hợp, thanh lịch, mới mẻ, thu hút. Chơi, không những phải vui mà còn phải có ý nghĩa, có dấu ấn lưu lại, có cảm xúc hân hoan, trân trọng đọng lại. Cái gì cũng vậy, không chỉ hời hợt bên ngoài mà luôn phải đa chiều và đặc biệt luôn ẩn chứa những giá trị về tinh thần hoặc ẩn chứa tính sâu sắc, nhân văn. Nói ra thì nghe mệt đúng không chị. Nhưng khi nó đã là thói quen, nếp sống thì lại nhẹ nhàng vô cùng, thậm chí, thiếu nó mình còn thấy… khó sống (cười). Ý mình nói liên quan chính là từ đó. Tự bản thân mình đã yêu cái đẹp, quen với cái đẹp, luôn mưu cầu cái đẹp rồi. Thế nên khi chuyển sang nghề làm đẹp, mình thấy thân thuộc vô cùng. Làm nghề mà như là làm những việc quen lắm, ở nhà mình vẫn làm mỗi ngày

Làm nghề bằng trái tim nhiệt huyết và cái tâm chân thành

Chia sẻ với phóng viên Thế giới Đẹp Plus, Ánh Nhật cho biết: Cần khắt khe với bản thân mình. Mình “bị tiếng” là cầu toàn và kỹ càng quá. Thế nhưng, cái đẹp là sự hoàn mỹ. Khi bạn xuề xòa, dễ dãi bạn không thể đẹp lại càng không thể tinh tế được. Những người làm đẹp, yêu cái đẹp, thích cái đẹp đa phần là những người thích.. ngắm, thích quan sát chưa kể là họ đánh giá, so sánh với những cái khác – trong hiểu biết của họ. Hơn nữa, đó là những người chắc chắn có tiền, có chi tiêu cho cái đẹp, họ sẽ rất biết… “định giá” cũng như trân trọng đồng tiền của mình nên họ sẽ đòi hỏi khá kỹ. Trong con mắt như vậy, sự cẩu thả, dễ dãi sẽ bị… bung ra ngay. Nên tố chất đầu tiên của người làm đẹp là phải tự mình… làm khó mình, cầu toàn để đạt được độ kỹ, độ tinh tế cần thiết. Đây chính là cái tâm của người làm nghề. Mình vẫn luôn chia sẻ với đồng nghiệp, bạn bè và khách hàng là cái tâm của người làm đẹp chính là nằm ở đôi tay. Khi bạn đặt cái tâm ở đó, bạn sẽ kỹ càng và chịu khó trau dồi, tỉ mỉ kỹ năng, kỹ thuật của chính mình. Nó không chỉ làm khách hàng đẹp hơn mà còn làm chính bạn đẹp hơn bởi kết quả như ý. Tiếp đến là học hỏi, luôn luôn học hỏi. Quan niệm về làm đẹp thay đổi mỗi ngày, thế mới gọi là trào lưu, xu hướng làm đẹp mỗi năm mỗi khác. Bắt nhịp xu hướng là yếu tốt tiên quyết trong thời trang và làm đẹp. Nhất là với sự trợ giúp của khoa học ngày nay thì các công nghệ làm đẹp ngày càng tân tiến, hiện đại, nếu không học là sẽ bị tụt lùi. Cuối cùng là vấn đề sản phẩm. Điều này hơi tế nhị, nhưng mình nghĩ muốn đi lâu với nghề hãy lựa chọn những sản phẩm tốt cho khách hàng. Họ có vẻ đẹp bền, thật thì bản thân mình không những được tự hào, tin tưởng mà còn được bảo vệ sức khỏe. Bởi, các hóa chất trong sản phẩm càng ít thì những người tiếp xúc nhiều với sản phẩm là như người thợ bọn mình sẽ càng tránh được nguy cơ nhiễm hóa chất độc hại. Đã lựa chọn theo nghề làm đẹp – một nghề nhân văn thì đừng bao giờ nên đặt đồng tiền lên trước, lợi nhuận lên trước, khách hàng có thể chưa gặp nguy cơ gì nhưng chính người làm, người tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm sẽ bị ảnh hưởng trước….

Luôn nở nụ cười tươi khi đón khách nhưng cũng luôn nở nụ cười tươi bất kể cuộc sống thuận lợi hay khó khăn, đó là vẻ đẹp của thần thái, Ánh Nhật quan niệm vậy và sống như vậy.

PV: Kỉ niệm đáng nhớ nhất và để lại dấu ấn của chị khi khởi đầu công việc làm đẹp?

Chị chân thành bộc bạch: Đây là những kỷ niệm rất ấm áp. Khi mình mới học nghề xong, có một cô bạn rất thân có nhờ mình sửa hộ các đường xăm cũ ở mày, mắt, môi. Trước đó, cô ấy có từng làm ở một cơ sở rất lớn, nổi tiếng. Thế nhưng sau mới đôi năm màu mực đã xanh lè, đường thêu thì bị lệch và lươm nhươm ra ngoài. Ca này rất khó ( cười). Cô ấy sợ đau, sợ hỏng nữa, liên tục nói, đòi cái này cái kia… Vừa làm, vừa vỗ về. Làm xong, mọi thứ vào nếp ngay, cô ấy gần như… choáng vì không nghĩ có thể sửa tốt và thay đổi nhiều đến thế. Tất nhiên, với người bạn và cũng là khách hàng này, phải kiên trì chỉnh sửa đến lần thứ 3 mới hoàn hảo hoàn toàn và đi vào ổn định. Như một cái duyên, sau đó bạn ấy giới thiệu mình những người khác và đặc biệt là vô tình nhiều khách đến cũng là nhờ sửa lại những chỗ khác đã hỏng. Tâm lý người làm ai cũng thích làm mới vì được sáng tạo vì được toàn tâm, toàn ý dễ đẹp hơn chứ không ai thích sửa cả. Thế nhưng mình lại thích. Bởi lúc này, niềm vui không chỉ là 1 mà là 3. Niềm vui được đẹp, niềm vui đã thoát khỏi cái xấu cũ và cả niềm vui về sự ngỡ ngàng. Cuối cùng, bao nhiêu khách đã đến mình, có đến phân nửa là sửa hỏng từ những chỗ khác. Phải căn cứ trên cái cũ mà tìm tòi, chỉnh trang là rất khó, đó là chưa kể có khách có di chứng, có vết sẹo cũ bị để lại do người thợ trước quá mạnh tay, quá ẩu. Thế nhưng mình lại thích. Bởi, với mình, làm nghề chính là để thử thách năng lực của chính mình không hẳn chỉ là thể hiện mình. Mình làm cái người khác không làm được, làm hỏng, cũng là cách để khẳng định tên tuổi, tay nghề của mình. Khởi đầu của mình bắt đầu như thế và mình rất tự hào vì cái tâm đã nằm ở đúng đôi tay, mang lại niềm vui cho những khách hàng thiếu may mắn.

Nếu tận tâm với công việc, thành quả đẹp của công việc chính là thứ trái ngọt nhất cuộc đời, Ánh Nhật chia sẻ

Thực hiện: Hương Ly