Sở hữu eo thon dáng gọn nhờ bài tập vặn xoắn siêu đơn giản

Sở hữu eo thon dáng gọn  nhờ bài tập vặn xoắn siêu đơn giản

Sau một chuỗi ngày ăn Tết dài ngày, cân nặng cùng vòng eo kém thon luôn là nỗi ám ảnh của nhiều chị em phái đẹp. Tuy nhiên, những động tác Yoga vặn xoắn đơn giản của dưới sự hướng dẫn huấn luyện viện Yoga Quỳnh Phạm dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu được một cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai, thon gọn.

Những lợi ích vàng của các động tác yoga vặn xoắn

Đốt mỡ thừa khiến cơ thể săn chắc hơn:

Theo các chuyên gia, các tư thế yoga vặn xoắn là một dạng bài tập có tác dụng siết chặt các cơ quan nội tạng nhằm giúp kích thích lượng oxy trong máu. Khi tập chuẩn, các tư thế vặn xoắn sẽ tạo ra chuyển động trên cơ thể và áp lực lên các cơ quan tiêu hóa, khiến cho dòng máu lưu thông qua khu vực này bị siết lại

Giúp cải thiện cảm xúc & tinh thần.

Tư thế Yoga vặn xoắn rất hữu ích trong việc loại bỏ stress và căng thẳng từ sâu bên trong cơ thể. Những tư thế này thực sự giúp các cơ vai, lưng và ngực thư giãn và khi được kết hợp đúng với các kỹ thuật thở thì nó cho phép cơ thể giải phóng toàn bộ căng thẳng. Ngoài ra nó còn được gọi là nhóm tư thế giúp phục hồi, tiếp thêm sinh lực và nâng cao mức năng lượng khi chúng ta cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức.

Tăng cường sự dẻo dai, linh hoạt của các bó cơ.

Các tư thế vặn xoắn của Yoga cải thiện tính linh hoạt của cơ eo, cơ xiên, cơ lưng và bụng. Thực hành tập luyện các tư thế Yoga vặn xoắn càng nhiều bạn sẽ càng tăng cường sự linh hoạt.

Làm sạch tế bào và loại bỏ hết các độc tố tích tụ ra khỏi cơ thể.

Khi thực hiện các tư thế vặn xoắn, bạn sẽ hạn chế lượng máu lưu thông qua các cơ quan tiêu hóa, sau đó, dòng máu này sẽ lưu thông mạnh mẽ trở lại khi bạn rời khỏi tư thế. Ngoài việc củng cố và tăng cường chức năng, quá trình này có thể giúp làm sạch tế bào và loại bỏ hết các độc tố tích tụ ra khỏi cơ thể.

Đồng thời, lưu lượng máu tăng lên cũng làm tăng khả năng giải độc của tế bào, hỗ trợ quá trình bài tiết và kích thích quá trình trao đổi chất. Chính vì vậy, tập các tư thế này thường xuyên sẽ rất có lợi cho lá lách, tuyến tụy, dạ dày, thận và gan.

Giảm đau lưng và giúp cho cột sống luôn khỏe mạnh

Ít vận động, ngồi làm việc nhiều giờ có thể ảnh hưởng xấu đến khả năng vận động của cột sống và có thể dẫn đến đau lưng. Bằng cách thực hành các tư thế Yoga vặn xoắn, bạn có thể tác động tới các khớp của cột sống, khả năng di chuyển của cột sống có thể được cải thiện.

Các tư thế Yoga vặn xoắn còn được coi là nhóm tư thế giúp phục hồi, tiếp thêm sinh lực và và nâng cao mức năng lượng khi chúng ta cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức.

Những lưu ý khi tập luyện

Theo HLV Quỳnh Phạm, Trước khi vào luyện tập các động tác này, cũng như những môn thể thao khác, việc khởi động rất quan trọng. Trong khi tập, bạn nên lưu ý duỗi căng và giãn hết sức toàn bộ cơ thể để các động tác mang liệu hiệu quả tốt nhất.

Do là tư thế yoga cơ bản nên các tư thế vặn xoắn thường khá đơn giản và dễ thực hiện
Các tư thế vặn được coi là tư thế trả lại của cả Backbend và forward bend

Hương Ly