Nữ nhà thơ đăng quang Á hậu Doanh nhân Đông Nam Á

Nữ nhà thơ đăng quang Á hậu Doanh nhân Đông Nam Á

Nhà thơ Phạm Thị Ngọc Thanh đăng quang Á hậu 1

Vượt qua nhiều thí sinh đến từ các nước trong khu vực, nhà thơ Phạm Thị Ngọc Thanh đã giành ngôi vị Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Đông Nam Á – Miss Southeast Asia Businesswoman.

Đêm Chung kết cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Đông Nam Á – Miss Southeast Asia Businesswoman vừa diễn ra tại TP Đà Nẵng, quy tụ 35 nữ doanh nhân tài sắc khu vực Đông Nam Á. Cuộc thi có sự hỗ trợ của UBND TP Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tại TP Đà Nẵng và Đại sứ quán các nước Đông Nam Á.

Ngoài trình diễn trang phục dân tộc, trang phục dạ hội, trình diễn tài năng cùng phần thi ứng xử trên sân khấu, các thí sinh còn tham gia phần chụp hình với trang phục vest – trang phục đặc trưng của các nữ doanh nhân.

Đặc biệt, cuộc thi tập trung vào việc đánh giá các ứng viên về khả năng lãnh đạo, tầm nhìn kinh doanh, sự sáng tạo và khả năng ứng phó với các thách thức trong lĩnh vực kinh doanh và mang lại cho các thí sinh cơ hội giao lưu gặp gỡ.

Á hậu 1 Phạm Thị Ngọc Thanh trong đêm đăng quang

Á hậu 1 Phạm Thị Ngọc Thanh trong đêm đăng quang

Tham gia phần ứng xử, Ngọc Thanh đã có câu trả lời đầy thuyết phục về chủ đề Thế nào là hạnh phúc của một doanh nhân?: “Đối với một nữ doanh nhân, hạnh phúc là có thể được tự do, tự do quyết định những kế hoạch cho doanh nghiệp của mình. Tự do về tài chính để có thể thực hiện được những hoạch định, đám bảo được cho đời sống của cán bộ công ty của mình. Hạnh phúc là có những cộng sự đắc lực, có điểm tựa gia đình. Và đối với tôi, hạnh phúc còn là được thấy những em nhỏ với nụ cười lấp lánh trên các sân khấu của mình, hạnh phúc là lan tỏa và sẽ chia những giá trị tốt đẹp”.

Kết quả chung cuộc, Phạm Thị Ngọc Thanh đã xuất sắc giành ngôi Á hậu 1. Vương miện Hoa hậu thuộc về Lương Thị Thùy Dung và Á hậu 2 là Đỗ Anh Sa.

Phạm Thị Ngọc Thanh sinh ra và lớn lên ở Yên Bái, là nhà sáng lập và điều hành Công ty Sách và Truyền thông Sunflower. Cô có sức ảnh hưởng trong cộng đồng văn chương và lĩnh vực nghệ thuật thiếu nhi, là nhà thơ nữ nổi tiếng trên văn đàn từ năm 2012. Cô cũng là một MC, ca sĩ được nhiều khán giả yêu thích. Hiện cô là Chủ tịch của Ngôi Sao Hướng Dương Group – Mạng lưới kết nối các đơn vị nghệ thuật thiếu nhi toàn quốc.

Nguồn: Kênh Thông Tin Thegioidepplus