Nữ hoàng Yoga Việt Nam 2022 mang thông điệp gắn kết cộng đồng, phát triển du lịch

Nữ hoàng Yoga Việt Nam 2022 mang thông điệp gắn kết cộng đồng, phát triển du lịch

Với tinh thần yêu thể thao, khuyến khích rèn luyện sức khỏe, quảng bá du lịch cộng đồng…, cuộc thi Nữ hoàng Yoga Việt Nam 2022 đã bắt đầu được cấp phép và khởi động.

Cuộc thi Nữ hoàng Yoga Việt Nam được UBND tỉnh Quảng Nam phát động vào tháng 3.2021 với thông điệp cổ vũ tình yêu thể thao, khuyến khích rèn luyện sức khỏe, nâng cao khả năng đề kháng, bảo vệ mình trong đại dịch Covid và đặc biệt là quảng bá vẻ đẹp cùng những lợi ích tuyệt vời của Yoga. Tuy nhiên, dịch bệnh diễn biến phức tạp đã khiến cuộc thi phải tạm thời gián đoạn khi mới triển khai tới vòng bán kết online.

Đến đầu năm 2022, cuộc thi được tiếp tục triển khai với sự ủng hộ, cấp phép của UBND TP.Đà Nẵng. Theo đó, vòng chung kết cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 19.6.2022 tại Công viên Châu Á – Asia Park, TP.Đà Nẵng. Đây là chương trình nằm trong chuỗi sự kiện Du lịchvà Yoga 2022 do Liên đoàn Yoga Việt Nam tổ chức trên nhiều tỉnh thành như Hà Nội, TP.HCM, Phú Yên, Quảng Nam và Đà Nẵng.

275011842_329216285918719_5223637874294752146_n.jpg
Cuộc thi Nữ hoàng Yoga Việt Nam cổ vũ phong trào sống khỏe và quảng bá du lịch

Xoay quanh chủ đề “Yoga và du lịch – Gắn kết vì sự phát triển cộng đồng”, chuỗi sự kiện Du lịch và Yoga 2022 hứa hẹn đem đến nhiều màu sắc văn hoá, nghệ thuật dự kiến thu hút hàng triệu lượt tham gia, theo dõi, hưởng ứng để từ đó những cảnh sắc của Việt Nam lại thêm một lần rực rỡ hơn, được lan toả nhiều hơn trong lòng những người yêu du lịch Việt Nam.

Theo chia sẻ của ban tổ chức, cũng thông qua các hoạt động, sự kiện tổ chức trong chuỗi, vẻ đẹp của yoga, ý chí, nghị lực, bản lĩnh của người phụ nữ Việt Nam sẽ được tôn vinh đầy đủ, toàn diện.

2.jpg
Người đẹp Yoga khoe sắc truyền tải thông điệp Du lịch gắn kết Yoga vì cộng đồng

Khởi đầu chuỗi sự kiện là cuộc thi bình chọn ảnh, video, clip online “Tôi yêu Yoga – Tôi yêu Việt Nam”. Đây là cuộc thi trình diễn Yoga qua ảnh, video, clip của các thành viên trong cộng đồng Yoga Việt trên nền các địa danh nổi tiếng – cũng chính là quê hương của tác giả/nhân vật trong ảnh. Trong thời kỳ đại dịch ảm đạm, nhất là với ngành du lịch, cuộc thi ảnh, video, clip online “Tôi yêu Yoga – Tôi yêu Việt Nam” chính là khao khát khơi dậy sự tự hào về mảnh đất nơi mỗi người sinh ra, ca ngợi sự gắn bó giữa con người với con người, con người với quê hương, tổ quốc. Từ các bức ảnh, video, clip được chia sẻ và nhận được các lượt bình chọn khích lệ của cộng đồng, ban tổ chức mong muốn làm ấm lên tinh thần ham khám phá, ham trải nghiệm của những người yêu văn hoá, yêu du lịch và đặc biệt là yêu thể thao, yêu yoga.

yoga-161-.jpeg
Cuộc thi thu hút được sự chú ý của nhiều người yêu mến Yoga

Tiếp sau đó là cuộc thi “Nữ hoàng Yoga Việt Nam”, cùng trong thông điệp cổ vũ tình yêu thể thao và quảng bá vẻ đẹp của Yoga – một thông điệp chung, xuyên suốt của chuỗi, cuộc thi “Nữ hoàng Yoga Việt Nam” là cuộc thi nhan sắc cấp Quốc gia. Sau chặng đường đầu tiên, cuộc thi đã tuyển chọn được hơn 50 thí sinh vào vòng Bán kết. Các thí sinh này đã được tham gia các hoạt động tập huấn, bình xét, đánh giá… hoàn toàn online nhằm ứng phó với bất cập của đại dịch Covid. Hiện tại, trong bối cảnh mới, nhịp sống mới, cuộc thi Nữ hoàng Yoga Việt Nam đang tiếp tục tìm kiếm các gương mặt thí sinh xuất sắc để bước vào đêm chung kết. Cuộc thi sẽ trao nhiều giải thưởng cho thí sinh tham dự, trong đó danh hiệu cao nhất là Nữ hoàng Yoga. Tiếp đó là danh hiệu Á hoàng Yoga 1 và Á hoàng Yoga 2. BTC cũng trao tặng các danh hiệu: Người đẹp Nhân ái, Người đẹp Truyền thông, Người đẹp Biển, Người đẹp Ảnh, Người đẹp Tài năng, Người đẹp được yêu thích nhất, Người đẹp Du lịch, Người đẹp Thể thao, Người đẹp Áo dài, Người đẹp Truyền cảm hứng, Người đẹp Thời trang, Người đẹp Ngoại giao.

yoga-d1-4416-1-.jpg
Thí sinh của cuộc thi Miss Yoga Việt Nam – Nông Thị Hương (đến từ Quảng Nam)

Cùng với cuộc thi Nữ hoàng Yoga Việt Nam, chuỗi sự kiện Du lịch và Yoga 2022 còn có nhiều hoạt động như: Cuộc thi bình chọn ảnh, video, clip online “Tôi yêu Yoga – Tôi yêu Việt Nam”; Festival Yoga – Lễ hội Yoga Việt Nam; Hội chợ, triển lãm giới thiệu sản phẩm du lịch và dịch vụ sức khỏe tại Đà Nẵng…

Theo 1thegioi.vn