NỮ HOÀNG TRẦN HUYỀN NHUNG “ NGƯỜI TÌNH” CỦA ÂM NHẠC

NỮ HOÀNG TRẦN HUYỀN NHUNG “ NGƯỜI TÌNH” CỦA ÂM NHẠC

Trong rất nhiều câu chuyện về người phụ nữ bản lĩnh, tài hoa và thành đạt, tôi đặc biệt ấn tượng mạnh với nhạc sĩ Trần Huyền Nhung. Không có chủ định tạo dựng sự nghiệp bằng con đường âm nhạc nhưng dường như giữa chị và âm nhạc có sẵn mối lương duyên. Để rồi trong lúc “ chồn chân mỏi gối”, những lúc đứng giữa ranh giới sống- chết mong manh, chị lại tìm đến âm nhạc, say mê sáng tác và coi âm nhạc như một liệu pháp cứu đỗi tâm hồn. Chị đã từng thú nhận: “ Tôi đã từng kinh doanh qua nhiều công việc, đối mặt với vô vàn thử thách khác nhau nhưng chỉ khi được lắng lòng với âm nhạc, tôi mới thực sự nhận ra cuộc đời thực sự ý nghĩa, tràn ngập niềm vui và tự tin trong cuộc sống…”

Trần Huyền Nhung được biết đến là một nữ doanh nhân dù tuổi đời còn khá trẻ, và còn có năng khiếu trong lĩnh vực âm nhạc và văn chương. Huyền Nhung được khán giả yêu mến bởi tình yêu âm nhạc cháy bỏng, với những sáng tác về tình yêu sâu lắng, về quê hương.

Không chỉ có năng khiếu về nghệ thuật, chị còn là một người phụ nữ đa tài. Chị được biết dến như một nữ doanh nhân thành đạt, nhà báo, nhà phê bình văn học, nhà thơ kiêm nhạc sỹ. Chị xuất thân là một cử nhân báo chí, nhưng với bản lĩnh của mình, Huyền Nhung đã thành công ở vai trò Giám đốc của một công ty truyền thông do chính mình sáng lập khi mới 25 tuổi. Trải qua nhiều thăng trầm, công ty của Huyền Nhung vẫn trụ vững trên thị trường.
Trước khi tham gia cuộc thi Nữ Hoàng Sắc Đẹp Doanh Nhân 2018, Trần Huyền Nhung còn được biết đến với danh hiệu hoa hậu vì cộng đồng và hoa hậu thời trang tại cuộc thi Hoa Hậu doanh nhân người Việt Châu Á( Đài Loan). Chị gây tiếng vang đình đám với cộng đồng xã hội bằng những việc làm thiện nguyện thiết thực, xứng đáng với danh hiệu hoa hậu vì cộng đồng. Trong cuộc thi Nữ Hoàng Sắc Đẹp Doanh Nhân gần đây, Trần Huyền Nhung được xướng tên ngôi vị cao nhất Nữ Hoàng. Với tài năng âm nhạc, nhạc sĩ  của quê hương 5 tấn còn trình bày ca khúc “ Nỗi nhớ” do chính chị sáng tác trong phần thi tài năng. Người đẹp được ban giám khảo và quan khách đánh giá cao, Trần Huyền Nhung nhận thêm giải thưởng nữ doanh nhân tài năng.

Sở hữu nét đẹp mặn mà, sang trọng, quý phái gây thiện cảm với người tiếp xúc, Trần Huyền Nhung lọt vào tầm ngắm của ban giám khảo và ngôi vị Nữ Hoàng đã thuộc về chị. Với số đo ba vòng chuẩn: 92- 65- 96 so với chiều cao 1m65, Trần Huyền Nhung là thước đo chuẩn mực về ngoại hình và cả nét đẹp tâm hồn, tài năng.

Vừa là một nhà báo, hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, vừa tham gia vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản, nhưng Huyền Nhung vẫn dành cho mình thời gian để thỏa mãn đam mê âm nhạc. Chị biết sáng tác từ khi chưa biết một nốt nhạc nào. Những nôt nhạc cứ bay bổng trong đầu chị, rồi chị hát lên những giai điệu ấy rồi nhờ những người bạn ký âm thành ca khúc hoàn chỉnh. Sau đó, chị đã tìm đến Giáo sư âm nhạc Trần Thế Bảo để học nhạc lý. Nhờ sự chỉ dạy tận tình của thầy Bảo, chị đã biết cách viết từng nốt nhạc, cách sáng tác… Trần Huyền Nhung rất thích chơi piano, nhưng hồi còn đi học không có tiền nên chị đành tạm gác lại sở thích này. Khi có thời gian chị mời cô giáo dạy kèm piano, khi có kiến thức nhac lý rồi chị bắt đầu tự luyện những ngón đàn mỗi khi có thời gian.

Đối với Trần Huyền Nhung, âm nhạc giống như một niềm vui của cuộc sống, bởi âm nhạc là một loại hình nghệ thuật có sức lan tỏa lớn, thông qua âm nhạc con người có thể bày tỏ cảm xúc, gắn kết con người với nhau. Là một người sống tình cảm và nặng lòng với quê hương nên chị thường hay sáng tác những ca khúc về quê hương, về tình yêu lứa đôi đầy trắc trở. Sáng tác nhạc bởi đam mê, và cảm hứng ngẫu nhiên nên lời ca trong ca khúc của nhạc sĩ luôn mộc mạc, giai điệu nhẹ nhàng.
Vì tình yêu âm nhạc, chót “ nặng tình” với âm nhạc, trong năm 2018, Nữ Hoàng Trần Huyền Nhung sẽ tổ chức một sân chơi âm nhạc dành cho mọi đối tượng yêu thích ca hát. Đó là một cuộc thi âm nhạc Giọng Hát Ấn Tượng để tìm ra những tài năng âm nhạc thật sự. Nói âm nhạc là “ người tình” của Nữ Hoàng Trần Huyền Nhung quả không sai!

 

Thuỳ Trang

( Theo Thời Trang Trẻ)