Nữ ca sĩ kiêm nhạc sĩ Nanci Griffith đã qua đời ở tuổi 68

Nữ ca sĩ kiêm nhạc sĩ Nanci Griffith đã qua đời ở tuổi 68

Ca sĩ kiêm nhạc sĩ từng đoạt giải Grammy Nanci Griffith đã qua đời hôm thứ Sáu tại Nashville. Bà hưởng thọ 68 tuổi khi trút hơi thở cuối cùng.

Ca sĩ kiêm nhạc sĩ dân ca là tác giả các ca khúc như ‘Love at the Five and Dive’ và ‘Speed ​​of the sound of alone’ đã qua đời vào sáng thứ Sáu. Tuy nhiên, không rõ nguyên nhân tử vong.

Công ty quản lý của bà, Gold Mountain Entertainment, đã tiết lộ tin tức về sự qua đời của nữ ca sĩ.

Gold Mountain Entertainment cho biết trong một bài phát biểu rằng:”Đó là mong muốn của Nanci, bà muốn sẽ không có bất kỳ tin tức hay thông cáo báo chí nào được đăng trong một tuần sau khi bà qua đời”.

Mặc dù Griffith có nguyện vọng muốn trì hoãn trong một tuần trước khi đưa tin chính thức nhưng Giám đốc điều hành Bảo tàng và Đại sảnh Âm nhạc Đồng quê Kyle Young đã bày tỏ lòng thành kính ngay sau khi bà qua đời vào hôm thứ sáu.

Kyle Young chia sẻ: “Nanci Griffith là một nhạc sĩ đỉnh cao, người đã vượt qua nhiều nghệ sĩ tên tuổi khác, bao gồm Vince Bell, Elizabeth Cook, Iris DeMent, Julie Gold, Robert Earl Keen, Lyle Lovett, Eric Taylor và Townes Van Zandt”.

“Album xuất sắc The Last of the True Believers của bà ấy là tiêu chuẩn mẫu mực cho nền âm nhạc mà hiện nay được gọi là nhạc Americana, và Other Voices, Other Rooms, việc từng đoạt giải Grammy của bà ấy là định hướng rõ ràng về những bài hát dân gian thế kỷ 20. Nanci đã tạo ra những món quà mà không ai khác có thể làm được,”Young nói thêm.

Griffith chống chọi với căn bệnh ung thư hai lần trong những năm 1990. Bà bắt đầu sự nghiệp của mình vào năm 1978 với ca khúc ‘There a Light Beyond These Woods’ được phát hành độc lập và được thu âm khi bà 24 tuổi.

Được đề cử bốn giải Grammy trong suốt cuộc đời, album ‘Other Voices / Other Rooms’ của bà đã mang về giải Album dân gian đương đại tại Lễ trao giải Grammy 1993.

Một số bài hát đáng chú ý nhất của cô phải kể đến là “Across the Great Split”, “Going Back to Georgia” và “Boots of Spanish Leather”. Những bài hát của bà thường hướng tới ca ngợi miền Nam.

Griffith lớn lên ở Austin, Texas và biểu diễn cùng với ban nhạc hậu thuẫn của bà là The Blue Moon Orchestra. Bà đã phát hành tổng cộng 18 album, bao gồm cả album cuối cùng, “Intersection”, vào năm 2012. Các đĩa hát thành công, bán chạy nhất của cô là “Lone Star State of Mind” và “Little Love Affairs”.

Một số bài hát đáng chú ý nhất của bà bao gồm “Across the Great Split”, “Going Back to Georgia” và “Boots of Spanish Leather”. Những bài hát của bà thường ca ngợi miền Nam.