NTM Dung Trần từ ASIAN BEAUTY COMPETITION đến FACE OF VIỆT NAM

NTM Dung Trần từ ASIAN BEAUTY COMPETITION đến FACE OF VIỆT NAM

 

Vừa trở về từ chuỗi sự kiện của Đại hội làm đẹp châu Á lần thứ 3 tại Hạ Môn, Trung Quốc với vai trò Giám khảo, nhà tạo mẫu Dung Trần đã tất bật với vai trò là giám khảo – thành viên Hội đồng bình chọn quốc tế của chương trình tìm kiếm Gương mặt đại diện người mẫu Việt Nam tham dự Liên hoan người mẫu châu Á 2020 tại Đài truyền hình Việt Nam. Trò chuyện với nhà sư phạm trẻ, tài năng và xinh đẹp, phóng viên tạp chí Thời Trang Trẻ được bật mí rất nhiều thông tin bổ ích để chia sẻ với các bạn độc giả:      

PV: Chào chị, vừa trở về từ Trung Quốc, chuẩn bị khai trương salon mới tại 94 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội lại tất bật với vai trò giám khảo của Face of Việt Nam, chị có bị… quá sức không vậy?

NTM Dung Trần: Ồ, không hề, bất cứ việc gì liên quan đến làm đẹp, giới trẻ thì Dung dường như không bao giờ biết mệt, đó như những nguồn năng lượng sống cho Dung vậy. Phải nói là, tới nay, đã ngót hai mươi năm Dung làm nghề, ban đầu là niềm đam mê làm đẹp cho các nữ khách hàng yêu quý sau là những bài giảng, dạy cho hàng trăm lớp học trò, mỗi ngày của Dung “quay tít mù” với màu, nhuộm, uốn sấy rồi các kỹ thuật tỉa, cắt, cúp, tạo lớp Dung chưa bao giờ… chán và mệt. Mỗi ngày ra salon tự tay tạo mẫu cho các khách hàng đặc biệt, say sưa tạo dáng, pha màu để rồi nhận được quà tặng là nụ cười mãn nguyện của các khách hàng hay mỗi lần lên lớp, bước lên bục giảng với các học trò yêu quý say sưa truyền nghề, uốn nắn chúng từng đường kéo, bắt chúng ôn từng công thức pha màu để rồi chốc chốc lại nhận được những tin nhắn cảm ơn, chia sẻ tin vui khai trương là Dung lại như được tiếp thêm sức mạnh…

PV: Thế chia sẻ về vai trò tại Hạ Môn với các độc giả yêu quý Dung Trần, chị có sẵn sàng không?

NTM Dung Trần: Thực sự đây là một cơ hội học hỏi và trải nghiệm lớn cho những người làm việc trong lĩnh vực làm đẹp. Chuỗi sự kiện Đại hội làm đẹp Châu Á lần thứ 3 này tại Hạ môn Trung Quốc diễn ngót một tuần, mang lại với nhiều cung bậc cảm xúc. Việt Nam có tất cả 50 thành viên – đại diện cho ngành làm đẹp Việt Nam – tham dự, trong đó có nhiều đại diện lớn: Hệ thống thẩm mỹ viện Thu Lâm, Bích Nguyệt… Đây là Cuộc thi làm đẹp, là sân chơi chuyên nghiệp – đẳng cấp dành cho các thí sinh của các chuyên nghành ; Tóc, Spa, Phẫu thuật thẩm mỹ, Nối mi, Nail & Make- up. Sự kiện đã thu hút được rất nhiều chuyên gia nổi tiếng trong và ngoài nước, họ tham gia với vai trò ban giám khảo, tổng trưởng giám khảo, họ có đầy đủ tố chất kinh nghiệm về nghề, công tâm minh bạch, chất lượng và uy tín khi chấm thi. Chính điều này đã thu hút được lượng thí sinh tham dự rất đông đảo. Dung đã tham dự rất rất nhiều cuộc thi, chương trình, sự kiện làm đẹp trong và ngoài nước nhưng Đại hội làm đẹp Châu Á đã mang lại cho Dung nhiều cảm xúc hạnh phúc và tự hào dân tộc về nghề làm đẹp của Việt Nam…

 

PV: Thế còn vai trò mới của Dung tại Face Of Việt Nam?

Dung Trần: Face Of  Việt Nam là một hoạt động, một thành viên của Face Of ASIA.  Đây là một chương trình tuyệt vời tới mức, thực tế Dung vừa về Việt Nam không những khá mệt mỏi mà còn quá bận rộn với khai trương salon mới thế nhưng khi được ban tổ chức gửi thư mời là ngay lập tức Dung nhận lời ngay. ASIA Model Festival là một lễ hội của những người mẫu chuyên nghiệp đi cùng sự quảng bá văn hóa được tổ chức bởi ANFOC (Ban tổ chức lễ hội người mẫu châu Á) và KMA (Hiệp hội người mẫu Hàn Quốc), được hỗ trợ bởi Bộ Văn hóa – Thể Thao – Du lịch Hàn Quốc, chính quyền thành phố Seul và Cơ quan trao đổi văn hóa Quốc tế của Hàn Quốc. Sự kiện này ra đời năm 2006 và đã có 15 lần tổ chức, là lễ hội giao lưu giữa các nhà thiết kế người mẫu chuyên nghiệp lớn nhất của châu Á. ASIA Model Festival diễn ra vào tháng 6 hàng năm tại Seul (Hàn Quốc) bao gồm 4 chương trình lớn, bao gồm “ASIA Beauty Festival”, “ASIA Model Awards” và “FACE OF ASIA”. Các chương trình tìm kiếm được tổ chức tại nhiều Quốc gia châu Á như Face of China, Face of Thái Lan, Face of Mông Cổ, Face of Indonesia, Face of Malaysia… Và, “FACE OF VIETNAM” mà Dung tham gia lần này sẽ diễn ra vào ngày 17/11 tại trường quay ngoài trời, Đài truyền hình Việt Nam, số 43 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội, là chương trình tìm kiếm các gương mặt đại diện tại Việt Nam,  nhằm tuyển chọn gương mặt người mẫu Việt Nam  tham dự  “ASIA Model Festival 2020”. Những gương mặt được tuyển chọn từ “FACE OF VIETNAM” lần này sẽ có 2 tuần tham dự Model Camp của ““FACE OF ASIA” tại Hàn Quốc, các bạn trẻ chiến thắng có cơ hội trải nghiệm, làm việc cùng những chuyên gia thời trang hàng đầu châu Á, trải nghiệm môi trường thời trang chuyên nghiệp cùng những hoạt động của  các thương hiệu giải trí hàng đầu châu Á. Và Dung cảm thấy vô cùng may mắn khi đã kịp thời tham dự chương trình này.

PV: Vâng, xin được chân thành cảm ơn chị về buổi trò chuyện ngắn mà rất nhiều thông tin vui, ấm áp. Chúc chị sức khoẻ và có thêm nhiều cơ hội để chia sẻ và cống hiến với các bạn trẻ, khán giả yêu thời trang Việt Nam.

NTM Dung Trần: Xin cảm ơn Thời Trang Trẻ !

Thu Nguyệt.

( Theo Face of Việt Nam)