Nón lá dát vàng, áo dài di sản Việt Nam tung bay trên đất Mỹ

Nón lá dát vàng, áo dài di sản Việt Nam tung bay trên đất Mỹ

30 chiếc nón dát vàng cùng BST áo dài di sản Việt Nam của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đã mở màn New York Couture Fashion Week và khiến giới mội điệu khen gợi.

Với những gam màu tươi mới cùng điểm nhấn là 30 chiếc nón dát vàng, phụ kiện từ vòng tay, trang sức, cluch cầm tay bằng chất liệu sơn mài, bộ sưu tập S Viet của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đã gửi lời chào sân ấn tượng đến giới thời trang tại đêm diễn mở màn kỷ niệm lần thứ 30 của show diễn New York Couture Fashion Week.

 

New York Couture Fashion Week lần đầu được tổ chức năm 2003, sau đó diễn ra định kỳ hai mùa mỗi năm vào dịp hè và thu đông.

New York Couture Fashion Week kỷ niệm show diễn thứ 30 vào năm 2019, đây là một sự kiện vô cùng đặc biệt. Sự kiện quy tụ nhiều NTK, người mẫu, đồng thời thu hút khoảng 5.000 khán giả đến chiêm ngưỡng bộ sưu tập mới từ các thương hiệu.

Năm nay, Đỗ Trịnh Hoài Nam chinh phục các tín đồ thời trang bằng những thiết kế áo dài nằm trong bộ sưu tập lấy ý tưởng từ vẻ đẹp của các di sản văn hoá Việt Nam như Hoàng Thành Thăng Long, tháp Rùa – hồ Hoàn Kiếm, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, chùa Một Cột, Vịnh Hạ Long, ruộng bậc thang, cố đô Huế, Hội An, thánh địa Mỹ Sơn…

30 chiếc nón dát vàng là điểm nhấn thú vị của những người mẫu trình diễn BST mở màn NY Couture Fashion Week New.

21 người mẫu được Đỗ Trịnh Hoài Nam lựa chọn trình diễn BST S Viet có chiều cao 1m72-1m82 đã truyền tải vẻ đẹp thướt tha của trang phục truyền thống Việt Kỹ thuật cắt may 3D khiến những thiết kế của NTK áo dài họ Đỗ mang một vẻ đẹp tươi mới, sống động.

Ông Andes Aquino, trưởng BTC, đánh giá cao các họa tiết mô phỏng di sản văn hóa được Unesco công nhận đến từ BST áo dài Việt Nam, đặc biệt ngay khi nhìn thấy BST S Viet, ông Andes Aquino đã ngỏ lời đề nghị NTK mở cửa hàng bán áo dài trên đất Mỹ.

”Đây thực sự là một đích đến để “chạm ngõ” những khách hàng tiềm năng yêu mến thời trang Việt trên sàn quốc tế”, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam chia sẻ.

(Theo: Vietnamnet.vn)