Thí sinh Miss Yoga Việt Nam – Nguyễn Thị Thu Trang: “Kỷ luật là sức mạnh chiến thắng tất cả”

Thí sinh Miss Yoga Việt Nam – Nguyễn Thị Thu Trang: “Kỷ luật là sức mạnh chiến thắng tất cả”

Xuất thân là một quân nhân, nên Thu Trang luôn nghiêm khắc với chính mình trong mọi quyết định. Cô đã chiến thắng bản thân, chống chọi được với căn bệnh hiểm nghèo bằng nghị lực phi thường nhờ có Yoga. Yoga đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của cô, thổi một luồng không khí tươi mới – trẻ khỏe, khiến cô thêm bản lĩnh, tự tin, yêu đời và nhiệt huyết một cách mãnh liệt.

Nguyễn Thị Thu Trang đến từ Team Shakti Hòa Bình, mang SBD 014. Đến với Miss Yoga Việt Nam 2021, cô mong muốn lan tỏa những giá trị đích thực của yoga, cổ vũ tinh thần tập luyện thể thao nói chung và Yoga nói riêng đến cộng đồng. Cô mong muốn góp phần nhỏ bé của mình để xây dựng một xã hội có thật nhiều sức khỏe, ai ai có cuộc sống lành mạnh và văn minh.

Thu Trang là một quân nhân kiêm HLV yoga, luôn tràn đầy năng lượng và giàu ý chí và nghị lực. Để có được những thành tựu như ngày hôm nay, cô đã phải trải qua nhiều sóng gió, khó khăn của cuộc đời khi đối mặt với căn bệnh hiểm nghèo quái ác. Nó khiến cô đau đớn và mất niềm tin vào cuộc sống.

     Nhờ biết tới bộ môn yoga, cô như được tiếp thêm nguồn năng lượng, có niềm tin vào cuộc sống. Cô bắt đầu theo học yoga như một giải pháp trị liệu hiệu quả. Càng am hiểu và tập luyện, cô càng thêm yêu và đam mê bộ môn này hơn. Vì vậy, cô quyết định học chuyên sâu hơn về yoga khi tham gia khóa học giáo viên 200h, 100h nâng cao và 20h Inside follow để trở thành HLV yoga chuyên nghiệp như ngày hôm nay.

    Tình yêu yoga đã giúp cô có nhiều trải nghiệm và rút ra được triết lý riêng cho bản thân mình đó là: “Trong máu tôi có một chất nó được gọi là yoga. Không có yoga có nghĩa là tôi cũng chết”. Yoga thực sự như một bài thuốc tiên không chỉ giúp tôi chữa lành bệnh mà còn giúp giải tỏa áp lực, tinh thần thoải mái và duy trì vóc dáng đẹp và săn chắc.” Do đó, yoga là một phần không thiếu trong cuộc sống của cô.

  Một trong những câu châm ngôn về yoga mà cô tâm đắc nhất đó là: “Các bài tập chỉ là một bản văn xuôi, trong khi yoga là thơ ca của sự chuyển động. Một khi bạn hiểu được ngữ pháp của yoga, bạn sẽ viết lên được một bài thơ của riêng mình.”

  

  Xuất thân là một quân nhân, cô đánh giá cao tinh thần kỷ luật. Đó là yếu tố quyết định giúp cô nhìn vào để cố gắng và hoàn thiện bản thân mình. Kỷ luật đã giúp cô sống nguyên tắc và trách nhiệm để vượt qua mọi thử thách của cuộc đời một cách mạnh mẽ và có được cô như ngày hôm nay. Một cô gái bản lĩnh và nhiệt huyết, muốn lan tỏa những tinh thần và giá trị cao đẹp yoga mang lại tới cộng đồng. Đó là lí do chính cô tham gia cuộc thi Miss Yoga Việt Nam 2021.

  Cô hi vọng cuộc thi sẽ thành công rực rỡ trong tính kỷ luật, trách nhiệm và tràn đầy niềm vui. Cô chia sẻ: “Tính kỷ luật giúp các yogis làm việc nghiêm túc và gắn kết lại với nhau để thành công chiến thắng trong cuộc thi .”

-Linh Hương-