Nguyễn Thị Thu: “Đam mê là cội nguồn của mọi sự bắt đầu”

Nguyễn Thị Thu: “Đam mê là cội nguồn của mọi sự bắt đầu”

Đối với Nguyễn Thị Thu, yoga là không chỉ phương pháp giảm cân lành mạnh, giữ gìn sắc đẹp và tuổi thanh xuân, đẩy lùi bệnh tật và mang lại 1 cơ thể tràn đầy sức sống, yoga còn là lối sống, là đam mê, là cội nguồn giúp cô cân bằng năng lượng, thư giãn tâm trí, từ đó quên hết muộn phiền lo âu,  sống lành mạnh, an hòa và thư thái hơn.

      Nguyễn Thị Thu mang SBD 080, cô sinh ra và lớn lên trên miền quê Kinh Bắc nổi tiếng với những làn điệu dân ca đằm thắm và sâu lắng. Vốn yêu trẻ nhỏ và đam mê nghề giáo nên hiện cô đang làm giáo viên mầm non kiêm nhiệm vị trí Chủ tịch Công đoàn nhà trường. Công việc luôn bộn bề khiến cô thường xuyên bị căng thẳng, áp lực và mệt mỏi. Để khắc phục được tình trạng này, cô bắt đầu tìm hiểu về bộ môn yoga và thực hành theo.

     Cô đến với yoga từ tháng 5 năm 2019 đồng thời đăng ký học luôn khóa đào tạo giáo viên 200h tại trung tâm Hương Anh. Trải qua quá trình tập luyện gian nan và nỗ lực, cô đã đạt được kết quả xứng đáng khi giành được tấm bằng khen loại xuất suất. 

    Mỗi ngày thực hành yoga, sức khỏe của cô khấm khá hơn hẳn. Cô cảm giác cơ thể được giải phóng hoàn toàn, toàn thân săn chắc và khỏe khoắn hơn trước đồng thời tinh thần cũng tốt lên rất nhiều, giảm chứng lo âu, mệt mỏi do thiếu ngủ và ngăn ngừa đáng kể các bệnh lý mà cô gặp phải trước đó như rối loạn tiền định, thiếu máu,…

     Thấy được những lợi ích thiết thực, to lớn của yoga, cô liền chia sẻ bí kíp này tới người thân trong gia đình nói riêng, với quê hương Gia Đông nơi cô đang sinh sống và cộng đồng nói riêng. Cô tâm đắc với câu nói: “thành tâm thực hiện yoga mỗi ngày, bạn có đủ khả năng để đương đầu với mọi thăng trầm của cuộc sống một cách kiên định và chín chắn” (B.K.S Iyengar).

      Một trong những người thầy truyền cảm hứng, động lực to lớn cho cô khi đến với bộ môn yoga đó là Cô giáo Quỳnh Phạm. Khi tham gia Miss Yoga Việt Nam 2021, cô mong muốn phát triển bản thân hơn, có cơ hội học hỏi và giao lưu cùng HLV yoga Quỳnh Phạm và một số yogi trẻ tài năng cũng như đông đảo hội những người yêu mến yoga.

 

Không có mô tả.

     Cô cho biết: “Đến với yoga, cô mong muốn giúp bản thân cũng như những người thân yêu được trẻ khỏe hơn. Nếu có điều kiện thì việc tăng nguồn thu nhập trang trải cuộc sống từ yoga sẽ tốt hơn rất nhiều đồng thời cổ động nhiều người tập hơn nữa, góp phần xây dựng xã hội giàu đẹp và văn mình…”. Cuối cùng, cô hi vọng BTC chương trình cùng Liên đoàn Yoga Việt Nam đã, đang và sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc thi yoga để gắn kết hội những người yêu yoga với nhau, cùng chung tay phát triển cộng đồng yoga lớn mạnh hơn nữa.

Thực hiện: Ly Ly & Linh Hương