Nguyễn Thị Sơn: “Yoga đã tái sinh tôi”

Nguyễn Thị Sơn: “Yoga đã tái sinh tôi”

Nguyễn Thị Sơn (SBD: 078) sở hữu nét đẹp mặn mà duyên dáng cùng với nụ cười tươi tắn luôn nở trên môi. Là một giám đốc Viện Ứng dụng và Phát triển Yoga Việt Nam, chị hi vọng sẽ lan tỏa được những giá trị yoga tới cộng đồng, giúp mọi người có sức khỏe tốt, cơ thể rắn chắc và dẻo dai hơn.

   Nguyễn Thị Sơn kết duyên Phật Pháp và Yoga qua lời giới thiệu của người thầy và những người bạn. Qua 3 năm thực hành yoga trong các lớp cộng đồng, chị thấy cơ thể có sự khác biệt rõ rệt, sức khỏe được cải thiện đáng kể. Các bệnh lý của chị trước kia như viêm loét dạ dày, viêm xoang mãn tính, thoái hóa, thoát vị cổ và sống … đã thuyên giảm tới 90%, vì vậy tinh thần thoải mái và cuộc sống ý nghĩa và hạnh phúc hơn.

 Sau đó, cô tiếp tục học khóa chuyên sâu về yoga, lớp giáo viên với mong muốn có thêm kiến thức chăm sóc bản thân và tự chữa lành bệnh cho mình. Được sự khuyến khích, giúp đỡ từ gia đình cũng như thầy cô giáo, cô bắt đầu mở các trung tâm thể thao nói chung và bộ môn yoga nói riêng để thỏa mãn niềm đam mê và cống hiến cho cộng đồng.

  Hơn một năm vừa giảng dạy và tập luyện yoga, cô từ một người mệt mỏi về tinh thần đã trở nên biết yêu thương, sẻ chia, cảm thông và thấu hiểu, cân bằng được cảm xúc và trí tuệ.   

Cô chia sẻ: “Yoga thực sự mang đến cho chúng ta sức khỏe, sự bình an trong tâm trí, vẻ đẹp tâm hồn và cơ thể khỏe mạnh, vóc dáng chuẩn.” Cô mong rằng sẽ ngày càng có thêm nhiều trung tâm đào tạo, huấn luyện yoga trên cả nước  và cổ động, khuyến khích tinh thần tập luyện yoga cho mọi gia đình để có cộng đồng khỏe mạnh và hạnh phúc hơn. Đối với cô, “hạnh phúc là khi chúng ta có sức khỏe, có sức khỏe là có tất cả”.

Đến với Miss Yoga Việt Nam 2021, cô mong muốn lan tỏa nhiều giá trị đích thực của yoga và cổ vũ tinh thần tập luyện thể thao nói chung và yoga nói riêng để nâng cao sức khỏe cho hàng triệu người dân Việt Nam, xây dựng xã hội văn minh và tốt đẹp.