Người đẹp Yoga khoe sắc truyền tải thông điệp Du lịch gắn kết Yoga vì cộng đồng

Người đẹp Yoga khoe sắc truyền tải thông điệp Du lịch gắn kết Yoga vì cộng đồng

Xoay quanh chủ đề “YOGA và du lịch – Gắn kết vì sự phát triển cộng đồng”, chuỗi sự kiện Du lịch và Yoga 2022 hứa hẹn đem đến nhiều màu sắc văn hoá, nghệ thuật dự kiến thu hút hàng triệu lượt tham gia, theo dõi, hưởng ứng để từ đó những cảnh sắc của Việt Nam lại thêm một lần rực rỡ hơn, được lan toả nhiều hơn trong lòng những người yêu du lịch Việt Nam.

yoga-152-_optimized.jpeg

Theo chia sẻ của ban tổ chức, cũng thông qua các hoạt động, sự kiện tổ chức trong chuỗi, vẻ đẹp của yoga, ý chí, nghị lực, bản lĩnh của người phụ nữ Việt Nam sẽ được tôn vinh đầy đủ, toàn diện.

Khởi đầu chuỗi sự kiện là cuộc thi bình chọn ảnh, video, clip online “Tôi yêu YOGA – Tôi yêu Việt Nam”. Đây là cuộc thi trình diễn Yoga qua ảnh, video, clip của các thành viên trong cộng đồng Yoga Việt trên nền các địa danh nổi tiếng – cũng chính là quê hương của tác giả/nhân vật trong ảnh.

Trong thời kỳ đại dịch ảm đạm, nhất là với ngành du lịch, cuộc thi ảnh, video, clip online “Tôi yêu YOGA – Tôi yêu Việt Nam” chính là khao khát khơi dậy sự tự hào về mảnh đất nơi mỗi người sinh ra, ca ngợi sự gắn bó giữa con người với con người, con người với quê hương, tổ quốc.

Từ các bức ảnh, video, clip được chia sẻ và nhận được các lượt bình chọn khích lệ của cộng đồng, ban tổ chức mong muốn làm ấm lên tinh thần ham khám phá, ham trải nghiệm của những người yêu văn hoá, yêu du lịch và đặc biệt là yêu thể thao, yêu yoga.

Tiếp sau đó là cuộc thi “Nữ hoàng Yoga Việt Nam”, cùng trong thông điệp cổ vũ tình yêu thể thao và quảng bá vẻ đẹp của Yoga – một thông điệp chung, xuyên suốt của chuỗi, cuộc thi “Nữ hoàng Yoga Việt Nam” là cuộc thi nhan sắc cấp Quốc gia.

yoga-161-_optimized.jpeg

Thực tế, cuộc thi đã được khởi động chặng đầu tiên vào năm 2021 song do diễn biến khó lường của đại dịch Covid- 19 nên phải tạm dừng lại. Ở chặng đường thứ 2, được sự cấp phép của UBND TP Đà Nẵng vào ngày 18/1/2022, theo Nghị định số 144/2020/NĐ-CP, cuộc thi sẽ chính thức diễn ra từ ngày 16 – 19/6/2021 tại Công viên Châu Á, TP Đà Nẵng. Lần đầu tiên một cuộc thi nhan sắc về lĩnh vực thể thao được phát động, tổ chức theo các tiêu chí tài năng, nghệ thuật khác biệt – dự kiến sẽ là một sự kiện văn hoá, nghệ thuật độc đáo, mới lạ..

Sự kiện tiếp theo thuộc chuỗi chính là hoạt động đồng hành ở các tỉnh thành Việt Nam của cuộc thi “Nữ hoàng Yoga Việt Nam” mang tên “Miss Yoga – Hành trình toả sáng”. Nhằm quảng bá các thông điệp của các sự kiện nói chung và của cuộc thi Nữ hoàng Yoga Việt Nam nói riêng Miss Yoga – Hành trình toả sáng” là chuỗi các chương trình ghi hình các bài trình diễn Yoga tại các địa danh nổi tiếng Việt Nam. Qua đó, các thông điệp hướng đến thái độ sống tích cực, sống khoẻ, sống vui, sống có ích được lan toả và chia sẻ bởi hàng triệu thành viên cộng đồng Yoga.

Theo thông lệ, hàng năm, vào ngày 21/6 – Ngày Quốc tế Yoga, các thành viên trong cộng đồng Yoga trên thế giới sẽ cùng tổ chức các hoạt động chào mừng. Hoà chung vào không khí, cũng trong chuỗi sự kiện Liên đoàn Yoga phối hợp với các thành viên tổ chức Festival Yoga – Lễ hội Yoga Việt Nam cũng tại TP Đà Nẵng. Đây là sự kiện thu hút nhiều thành viên tham gia nhất, thuộc chuỗi.

yoga-14-_optimized.jpeg

Dự kiến sẽ có xấp xỉ 3000 yogi, theo phát động của Liên đoàn Yoga Việt Nam về tham dự màn đồng diễn. Tất cả nhằm phát đi thông điệp rèn luyện thể dục, thể thao, nâng cao sức khoẻ cộng đồng. Và hơn hết là sự thu hút nhằm quảng bá cảnh đẹp địa phương nơi diễn ra sự kiện chính là thành phố Đà Nẵng. Cũng trong khuôn khổ Festival Yoga các hoạt động liên quan được tổ chức rộn ràng, phong phú như trình diễn Yoga nghệ thuật, các khoá học workshop, hội thảo về yoga…

Cuối cùng và cũng là trọng tâm lớn của chuỗi sự kiện là “Hội chợ, triển lãm giới thiệu sản phẩm du lịch và dịch vụ sức khoẻ”, sẽ được diễn ra tại khuôn viên của Công viên Châu Á, TP Đà Nẵng với sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp trên cả nước.

Theo lời mời của đại diện Đà Nẵng và ban tổ chức, doanh nghiệp trong các lĩnh vực về du lịch, thể thao, văn hoá, thời trang và sức khoẻ sẽ cùng tới tham gia, trưng bày tại gian hàng sản phẩm, dịch vụ của mình. Hàng ngàn khách hàng địa phương, du khách và thành viên cộng đồng Yoga về dự lễ hội sẽ lại có dịp chiêm ngưỡng, mua sắm các sản phẩm thiết thực, phục vụ đời sống…

ao-dai-43-_optimized.jpeg

Diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành và có diễn biến thất thường, quyết tâm mạnh mẽ của ban tổ chức cùng các phương án tổ chức được tính toán kỹ lưỡng nhằm ứng phó đại dịch không thể thiếu sự ủng hộ của các khách mời, khách tham gia gian hàng, thành viên tham gia các sự kiện và hơn hết là sự thấu hiểu, chung tay hỗ trợ đặc biệt từ các địa phương đăng cai sự kiện như Đà Nẵng, Phú Yên… Tất cả đều chung một mong muốn, khát khao, chờ đón, vận hành, trải nghiệm một năm 2022 – sau liên tiếp các mùa đại dịch thật bình an, hạnh phúc và thật mới mẻ như đúng tinh thần tạo ra nhịp sống bình thường mới, hoà nhập nhịp sống bình thường mới vẫn đang được đề cao.