Ngôi sao K-pop Seungri bị lĩnh án 3 năm tù giam vì môi giới mại dâm và đánh bạc

Ngôi sao K-pop Seungri bị lĩnh án 3 năm tù giam vì môi giới mại dâm và đánh bạc

Một tòa án quân sự Hàn Quốc đã kết án ngôi sao K-pop Seungri bị thất sủng khi lĩnh án 3 năm tù giam vì các tội danh cung cấp gái mại dâm cho các doanh nhân nước ngoài.

Theo báo cáo trên hãng tin AP, Bộ Quốc phòng cho biết cựu thành viên nhóm nhạc nam BIGBANG cũng đã bị phạt 1,15 tỷ won (989.000 USD) và bị tạm giam sau phán quyết của một tòa án quân sự ở Yongin, gần Seoul.

Seungri, tên thật là Lee Seung-Hyun, bị truy tố vào tháng 1 năm 2020 với nhiều tội danh, bao gồm tổ chức các dịch vụ môi giới mại dâm bất hợp pháp cho các nhà đầu tư kinh doanh từ Đài Loan, Nhật Bản và Hồng Kông từ năm 2015 đến năm 2016. Anh cũng bị kết tội biển thủ tiền từ một hộp đêm Seul do anh ta điều hành và vi phạm luật cấm đánh bạc ở nước ngoài khi cá độ nhiều tại các sòng bạc nước ngoài từ năm 2013 đến năm 2017. Anh ta phủ nhận hầu hết các cáo trạng.

Vụ việc của anh ấy đã được chuyển sang tòa án quân sự sau khi anh ấy nhập ngũ vào tháng 3 năm ngoái với 21 tháng nghĩa vụ quân sự. Hãng tin Yonhap đưa tin Seungri xuất hiện tại tòa trong bộ quân phục và lắc đầu liên tục khi thẩm phán tuyên án.

Sau khi tin tức về việc anh bị kết án bị lan truyền, người hâm mộ của ngôi sao K-Pop đã lên mạng xã hội để bày tỏ sự ủng hộ của họ. Một fan hâm mộ của anh ý chia sẻ trên Twitter rằng: “Tôi sẽ cảm thấy hài lòng với quyết định của tòa án nếu Seungri có tội dựa trên mọi bằng chứng đã được cung cấp NHƯNG tòa không làm như vậy. Và tòa kết án cho anh ấy ngồi tù ngay cả khi thiếu bằng chứng: việc anh ấy có liên quan trong vụ nghi án mại dâm ”.

Một người hâm mộ khác nói thêm “Xin lỗi nhưng nếu bạn theo dõi trường hợp của Seungri, việc chấp nhận với quyết định của tòa án là điều không thể, đặc biệt là sau khi nghe các nhân chứng và lời khai của Ri, và bây giờ là các quyết định của thẩm phán. Tòa không có bằng chứng chắc chắn cáo buộc anh ấy và anh ấy chưa bao giờ làm tổn thương bất kỳ ai hoặc bị bất cứ ai tố cáo”.

Trong khi đó, có một loạt cư dân mạng phẫn nộ thay và yêu cầu một bản án nghiêm khắc hơn. Họ cho rằng cựu ngôi sao K-Pop “chỉ bị tuyên án 3 năm tù” ngay cả khi bị kết tội với 9 tội danh.

Trước khi thất sủng, Seungri là một trong những ngôi sao lớn nhất K-pop nhờ thành công của BIGBANG, thu hút lượng người theo dõi khổng lồ ở châu Á và các nơi khác trên thế giới sau khi ra mắt vào năm 2006. Tạp chí Forbes đưa tin vào năm 2016 rằng nhóm đã kiếm được 44 triệu đô la thu nhập trước thuế vào năm trước.

Seungri rời nhóm vào năm 2019 sau khi báo chí đưa tin về cáo buộc mại dâm. Vụ việc của anh là một trong những vụ bê bối gây chấn động làng giải trí Hàn Quốc trong những năm gần đây.

Năm 2019, ca sĩ Jung Joon-young nhận án tù 6 năm và cựu thành viên nhóm nhạc nam Choi Jong-hoon 5 năm tù sau khi bị kết tội có quan hệ tình dục bất chính với một phụ nữ không có khả năng phản kháng.