Giảng viên yoga bay Mai Anh Đỗ- Ước mơ cháy mãi cùng Yoga

Giảng viên yoga bay Mai Anh Đỗ- Ước mơ cháy mãi cùng Yoga

Trong vòng  những năm trở lại đây, yoga đã trở nên rất phổ biến nhờ lợi ích không chỉ đối với cơ thể mà còn với tinh thần của nó. Những yogi chuyên nghiệp đang sử dụng nền tảng yoga truyền thống để sáng tạo thêm nhiều bài tập yoga mới phục vụ nhu cầu của cả yogi chuyên nghiệp và người mới bắt đầu luyện tập. Trong đó bộ môn Yoga bay đã thực sự khẳng định được những ưu thế mới mẻ và độc đáo của mình.  Nhắc đến Yoga Bay không thể không nhắc tớ Giảng viên Yoga Đỗ Mai Anh- chị là một trong những đào tạo giáo viên đầu tiên của bộ môn Yoga bay Hà Thành, góp phần không nhỏ trong việc xây dựng và phát triển bộ môn thể thao nghệ thuật này.

Cái tên Mai Anh Đỗ thực sự không còn xa lạ với các Yogi chuyện nghiệp, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Chị gây ấn tượng bởi làn da trắng, vẻ đẹp sắc sảo hút hồn, lối sống độc lập- tự tin và bản lĩnh. Hiện Chị đang là Trọng tài Yoga Quốc Gia, đồng thời cũng là Huấn luyện viên Yoga Bay chuyên nghiệp.

Bước đi đầu tiên trong hành trình đến với Yoga chuyên nghiệp

Điều gì đã đưa bạn đến với Yoga? Mỗi chúng ta khi đến với nó đều có một lí do riêng không ai giống ai. Với tôi đó là khoảng thời gian ngạt thở với công việc và áp lực cuộc sống. Tôi vốn là 1 doanh nhân luôn tất bật với khối lượng công việc “khổng lồ”. Vào mùa cao điểm nhất, tôi sở hữu và điều hành chuỗi 9 cửa hàng thời trang tại Hà Nội.

Công việc kinh doanh tuy mang lại mức thu nhập “khủng” nhưng áp lực từ công việc lại khiến tôi gặp vấn đề về sức khỏe và tinh thần. Tôi luôn sống trong trạng thái căng thẳng. Chính vì vậy, tôi tìm đến Yoga với mục đích ban đầu là để cải thiện sức khỏe, giải tỏa những áp lực. Như một cơ duyên thần kì, sau khoảng thời gian ngắn tập luyện, tôi đã may mắn nhận được một suất học bổng theo học Yoga Bay với thầy giáo nước ngoài. Sự nghiệp giảng dạy Yoga của tôi cũng vì thế mà bắt đầu.

Bước vào thế giới của Yoga Chuyên nghiêp

Yoga truyền thống đã khó, Yoga bay còn khó khăn hơn gấp bội. Còn nhớ thời điểm khó khăn nhất, những bài tập với cường độ nặng khiến cơ thể tôi run rẩy. Tập luyện Yoga bay khắc nghiệt hơn tôi tưởng tượng nhiều. Chỉ bước khởi động thôi cũng là 500 cái gập bụng và  những vết thương do dây lụa thắt lại mỗi ngày khiến tôi dường như tuyệt vọng  Đến nỗi, thầy giáo người Mỹ của tôi vừa nghiêm khắc vừa phải không ngừng động viên “Mai, don’t die” (Mai ơi đừng gục ngã).

Chính nhờ kiến thức chuyên môn cùng tinh thần kiên trì, chuyên nghiệp của các thầy đã giúp tôi có được ngày hôm nay, một Mai Anh Đỗ vững bước phát triển cùng bộ môn Yoga Bay.

Yoga đã thay đổi cuộc đời tôi

Yoga thực sự giúp tôi tốt lên mỗi ngày, nó là bước ngoặt đưa tôi tới một cuộc sống thoải mái hơn. Tôi đã học được cách buông bỏ áp lực vật chất trong cuộc sống, những thứ phù phiếm bên ngoài mà hướng vào hạnh phúc từ bên trong. Tôi trở thành giảng viên yoga sau vài tháng tập luyện đó. Tôi thực sự cảm thấy hãnh diện, không phải vì tôi tập tư thế cao siêu hay dẻo dai khỏe mạnh hơn người, mà tôi hiểu lợi thế của tôi là một nền tảng kiến thức vững chắc và những trải nghiệm sâu sắc cùng với những thay đổi nhìn thấy rõ. Tôi đặt toàn tâm toàn ý vào học viên của mình bằng sự hiểu biết để nhận lại sự trân trọng.

Ngoài việc hướng dẫn, giảng dạy yoga thì những ngày nghỉ tôi vẫn thường dành thời gian để làm công việc bác ái, chia sẻ yoga cho cộng đồng. Tôi hi vọng hành động nhỏ của bản thân có thể truyền cảm hứng cho những người đã, đang và sẽ theo đuổi bộ môn này, đem hàng ngàn lợi ích từ Yoga giúp ích cho cộng đồng nói riêng và Việt Nam nói chung.

“Nếu đã đến với yoga, hãy yêu nó bằng ý chí, quyết tâm mỗi ngày chúng ta sẽ khỏe hơn, đẹp hơn và cuộc sống trở nên chất lượng hơn trên con đường chân phúc.” HLV Mai Anh chia sẻ

Hương Ly