KOCCA đánh giá cao Face Of Việt Nam

KOCCA đánh giá cao Face Of Việt Nam

Ngày 17/ 11/ 2019, Face Of Việt Nam vinh dự chào đón đại diện của KOCCA và đại diện Đại sứ quán Hàn Quốc tới tham dự chương trình.

KOCCA là cơ quan sáng tạo nội dung của Chính phủ Hàn Quốc, là một cơ quan chính phủ giám sát và điều phối việc thúc đẩy về mảng nội dung của Hàn Quốc, KOCCA được thành lập vào tháng 5 năm 2009 bằng cách hợp nhất năm tổ chức liên quan, bao gồm Viện phát thanh truyền hình Hàn Quốc, Cơ quan văn hóa & nội dung Hàn Quốc và Cơ quan trò chơi Hàn Quốc . Trong suốt thời gian hoạt động của mình, KOCCA đã cố gắng giới thiệu nội dung của Hàn Quốc đến nhiều người trên khắp thế giới. KOCCA gây ấn tượng  bằng chính sự sáng tạo của mình. Những nỗ lực như vậy được trải rộng khắp trên nhiều ấn phẩm truyền thông như truyện tranh, web-toons, hoạt hình, tính cách nhân vật, trò chơi, nhạc kịch, phim và thời trang của Hàn Quốc, cũng như K-Dramas và K-Pop, KOCCA đã giành được tâm trí và trái tim của nhiều người trên thế giới.

Đến với Face Of Việt Nam, KOCCA dành tặng rất nhiều sự hỗ trợ từ Chính phủ Hàn Quốc, thông qua sự đồng hành, hiện diện của cơ quan này với chương trình. Bao gồm cả các giải thưởng tiền mặt dành cho các người mẫu thắng cuộc tới việc đóng góp nội dung, giám sát hoạt động tổ chức và hơn hết là đưa ra các sáng kiến dành cho ban tổ chức.

Khi các người mẫu thắng cuộc cùng đại điện ban tổ chức của Face Of Việt Nam đến Hàn Quốc tham dự Liên hoan người mẫu châu Á vào tháng 6/ 2020, KOCCA cùng các nhà tài trợ của chượng trình, tiếp tục dành các hỗ trợ, ưu tiên cho đoàn. Mục tiêu lơn nhất của KOCCA là mang đến người dân Việt Nam là một hình ảnh của đất nước Hàn Quốc xinh đẹp, thân thiện, hiếu khách, giàu tiềm năng, cơ hội về kinh tế, văn hoá như giao lưu thương mại, xúc tiến du lịch, quảng bá văn hoá.

“ASIA Model Festival” là sự kiện có tiếng vang lớn, ghi dấu ấn của thời trang chuyên nghiệp châu Á. ASIA Model Festival là một lễ hội của những người mẫu chuyên nghiệp đi cùng sự quảng bá văn hóa được tổ chức bởi ANFOC (Ban tổ chức lễ hội người mẫu châu Á) và KMA (Hiệp hội người mẫu Hàn Quốc), được hỗ trợ bởi Bộ Văn hóa – Thể Thao – Du lịch Hàn Quốc, chính quyền thành phố Seoul và Cơ quan trao đổi văn hóa Quốc tế của Hàn Quốc. Sự kiện này ra đời năm 2006 và diễn ra vào tháng 6 hàng năm tại Seoul (Hàn Quốc) bao gồm ba chương trình lớn, bao gồm: ASIA Beauty Festival, ASIA Model Awards và FACE OF ASIA. Đây  là lễ hội giao lưu giữa các nhà thiết kế người mẫu chuyên nghiệp lớn nhất của châu Á. Chính vì vậy, sự kiện này đặc biệt dành được sự quan tâm rất lớn của KOCCA. Theo đó, “FACE OF VIETNAM 2019” cũng nhận được các quyền lợi rất đặc biệt.

Trong khuôn khổ chương trình, “FACE OF VIETNAM 2019” thuộc “ASIA Model Festival”, được tổ chức trong vòng 03 ngày, trước đó là 03 tháng chuẩn bị kỹ lưỡng, nhằm tuyển chọn gương mặt người mẫu đại diện Việt Nam  tham dự  “ASIA Model Festival 2020” tại Hàn Quốc. Trong hai ngày đầu tiên diễn ra hoạt động Model Camp, các người mẫu tham dự lần lượt được trải nghiệm các “phân cảnh” thực tế như Chụp hình quảng cáo – trong vai trò người mẫu quảng cáo; Chụp hình tương tác – trong vai trò người mẫu trình diễn, giới thiệu dịch vụ, sản phẩm, quảng cáo các mô hình giải trí và cuối cùng là Trình diễn catwalk, thể hiện kỹ năng sân khấu, thời trang. Ngày cuối cùng cũng là sự kiện Công bố các gương mặt đoạt giải đồng thời là cơ hội gặp gỡ, giao lưu với các khách mời quốc tế. Sự kiện quan trọng nhất, tại ngày hoạt động cuối cùng của Face Of Việt Nam được ghi hình và phát sóng trên kênh internet của VTV.

Kết thúc sự kiện “FACE OF VIETNAM 2019” ngày 17/ 11/ 2019 vừa qua, Hội đồng bình chọn quốc tế của chương trình ( gồm các đại diện đến từ các tổ chức trực thuộc Chính phủ, thương hiệu lớn của Hàn Quốc cùng các thành viên Việt Nam, đến từ các ngành nghề làm đẹp, quản lý giáo dục, văn hoá, nghệ thuật), đã lựa chọn được 12 gương mặt người mẫu xuất sắc để bồi dưỡng, đào tạo và đại diện tham gia các hoạt động thời trang quốc tế. Đặc biệt, đây cũng là những gương mặt tham gia vào Liên hoan người mẫu châu Á 2020 tại Hàn Quốc, tháng 6/ 2020.

Chia sẻ về Face Of Việt Nam, đại diện của KOCCA đánh giá rất cao Face Of Việt Nam và kỳ vọng, thông qua chương trình, các quan hệ hợp tác hữu nghị, thân thiện, có lợi ích kinh tế đồng đều giữa hai bên sẽ cùng được thắt chặt, bền vững, ngày càng phát triển.

Thu Nguyệt