Kinh nghiệm thực hành Ayurveda hiệu quả với huấn luyện Yoga Ngọc Đỗ

Kinh nghiệm thực hành Ayurveda hiệu quả với huấn luyện Yoga Ngọc Đỗ

Vào một chiều tháng 3, Hà Nội mang theo theo những tia nắng vàng ấm áp trong hơi thở vẫn còn chút se lạnh của những ngày cuối xuân, phóng viên Thế giới đẹp Plus may mắn có dịp được gặp gỡ và trao đổi với huấn luyện viên Ngọc Đỗ Ayurveda để thấy được những lợi ích thú vị và độc đáo thông qua bộ môn trị liệu massage và lối sống lành mạnh.

Vài nét về Ayurvedic

Ayurveda được gọi là “Mẹ của mọi sự chữa lành”. Ayurveda là một trong những hệ thống chữa lành toàn diện trên thế giới, tác động toàn diện tới cơ thể, tâm trí và tâm hồn.

Có nguồn gốc từ thời tiền sử, một số khái niệm của Ayurveda đã được phát hiện kể từ thời văn minh lưu vực sông Ấn và thời kỳ trước đó. Ayurveda phát triển đáng kể trong thời kỳ Vệ đà và sau đó một số các hệ thống không Veda như Phật giáo và Jainism cũng được tích hợp trong hệ thống. Mục tiêu quan trọng của Ayurveda là mang đến những giải pháp cân bằng tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh, sử dụng thảo dược, liệu pháp trị liệu matxa, âm nhạc, thiền định.. để tạo nên sự cân bằng cuộc sống.

Tâm sự cùng Ngọc Đỗ  Ayurveda

“ Bước qua tuổi 40 với sự cảm nhận thay đổi của bản thân về sức khỏe, nhan sắc và tâm sinh lí. Khi đó tôi đã rất băn khoan và trăn trở mình làm cách nào để có thể giữ mãi tuổi thanh xuân theo đúng nghĩa, làm chậm lại thời gian sinh học, duy trì và cân bằng sức khỏe, cảm xúc, tâm trí  một cách tự nhiên.

Thật may mắn khi tôi đến với thiền và yoga ,qua quá trình tập luyện kiên trì và nghiêm túc, tôi đã tìm được câu trả lời.Vì sau thời gian tập luyện tôi đã cảm nhận được sự bình yên trong nội tại, sức khỏe và một cơ thể khỏe mạnh luôn tràn đầy năng lượng tích cực ,một sự thay đổi rõ ràng nhất đó là trẻ trung ,năng động tự tin. Tôi luôn hướng tới tập và thực hành yoga trị liệu, phục hồi, tự nhiên kết hợp cách ăn uống thuần khiết, cách chăm sóc bản thân theo Ayurveda. Tôi đã thật hạnh phúc khi được học và trải nghiệm yoga cổ điển (yoga sivananda ) và trị liệu Ayurveda con đường chữa lành và phục hồi tự nhiên.”

Hành trình lan tỏa Ayurveda kết hợp thiện nguyện cộng đồng

Ngọc Đỗ chia sẻ: “Biết và áp dụng phương pháp trị liệu và phục hồi tự nhiên- Ayurveda vào cuộc sống mang lại những thay đổi tích cực không chỉ với tinh thần mà cả nhan sắc và sức khỏe. Chính vì thế mong muốn lớn nhất của tôi cho cộng đồng là lan tỏa đến nhiều người hơn nữa những bài tập massage trị liệu để cải thiện sức khỏe và cuộc sống của chính tôi và bạn.”

Với tấm lòng sẻ chia chị thường xuyên có các chương trình hướng dẫn massage trị liệu và tặng dầu massage hoàn toàn miễn phí cùng các mẹ và bé. Đặc biệt yêu thích các công tác thiện nguyện vì cộng đồng, chị đã và đang là cầu nối cho các dự án thiện và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Chắp cánh yêu thương cho nhiều mảnh đời còn dang dở. Với chị “ Trao đi là còn mãi”. Luôn năng nổ, nhiệt huyết trong công việc, tích cực, chủ động và hết lòng với hoạt động từ thiện, nhân đạo tại địa phương, đó là những lời khen mà nhiều người danh cho chị Ngọc Đỗ. Có thể nói chị là tấm gương giàu lòng nhân ái của cộng đồng Yoga Việt Nam.

Hương Ly