KHÚC TÂM TÌNH CỦA NÀNG YOGI ĐÃ MANG “DUYÊN LÀNH” YOGA VỀ QUẢNG NGÃI

KHÚC TÂM TÌNH CỦA NÀNG YOGI ĐÃ MANG “DUYÊN LÀNH” YOGA VỀ QUẢNG NGÃI

Nhắc tới Quảng Ngãi người ta thường nhớ ngay tới một miền đất nên thơ với những bãi biển ngập tràn nắng vàng. Người xứ Quảng luôn thân thiện, chân tình và nồng ấm – đây cũng là điều mà ai cũng sẽ cảm nhận được khi  tiếp xúc Yogi Phạm Thị Vũ Duyên – Giám đốc Học viện Yoga Việt Nam – chi nhánh Quảng Ngãi.

Dáng người mảnh mai, khuôn mặt rạng rỡ cùng giọng nói truyền cảm, Vũ Duyên chia sẻ những thước phim quay chậm kể về cuộc hành trình gắn bó với bộ môn Yoga của mình. Mới đó mà đã hơn 5 năm trôi qua – cô chậm rãi kể : “Tôi vốn là một phóng viên kiêm MC tại Đài PTTH Quảng Ngãi. Trong người tôi như tồn tại hai tính cách: bề ngoài là người năng động, sáng tạo; bên trong thì sâu lắng thích đọc sách Phật, thích chiêm nghiệm nội tâm. Chính vì vậy nên khi có duyên tiếp cận với Yoga, tôi nhận thấy đây chính là cái duyên tiền định của mình. Càng gắn với yoga, tôi càng thấy cuộc đời tôi thêm ý nghĩa. Yoga đã thay đổi bản thân tôi từ bên trong cho tới bên ngoài. Nhưng biết ơn nhất chính là yoga mang lại cho tôi sự an yên từ bên trong. Giúp tôi trở về đúng nhất con người mình. Đó là sự tĩnh tại và tràn đầy tình yêu thương.”

Vì thời điểm 2015 bộ môn yoga trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi chưa thực sự phát triển mạnh, nên thời gian đó cô chỉ tự học, tự nghiên cứu thông qua sách báo là chính.  Sau đó Vũ Duyên ngày càng nhận thấy được giá trị to lớn mà yoga đem lại cho cuộc sống của mình, cô quyết tâm theo đuổi bộ môn này. Cô gái xứ Quảng đã thời gian tới TP. Hồ Chí Minh tham gia các khoá đào tạo và nhận về 2 chứng chỉ Huấn luyện viên Yoga đạt loại Xuất sắc.

Với trăn trở suy tư mỗi ngày “Phải làm sao để Yoga thực sự phát triển mạnh, để ai ai cũng được tập và hiểu rõ lợi ích của Yoga”, Vũ Duyên đã mạnh dạn tiên phong mở lớp hỗ trợ các bạn trẻ yêu Yoga, từng bước “phủ sóng” bộ môn ý nghĩa này để phủ rộng yoga trên địa bàn tỉnh. Nhờ sự cố gắng miệt mài trong hành trình gieo duyên thầm lặng của cô tại mảnh đất quê nhà, phong trào Yoga tại Tỉnh Quảng Ngãi ngày càng phát triển hơn với đội ngũ lên đến hàng trăm giáo viên. Cô còn dìu dắt bao thế hệ học trò, đến nay có bạn đã trở thành Huấn luyện viên Yoga giỏi đạt được các giải thưởng Huy chương Vàng giải vô địch quốc gia. Không dừng lại ở đó, với ngoại hình ưa nhìn, gương mặt thanh tú cùng kỹ năng chuyên nghiệp, Vũ Duyên còn là gương mặt người mẫu ảnh đại diện cho nhiều trung tâm Yoga.

Đến nay, trên cương vị là giám đốc Học viện Yoga Việt Nam – chi nhánh Quảng Ngãi, Trưởng nhóm CLB Giáo viên Yoga Quảng Ngãi, cô vẫn miệt mài hỗ trợ các giáo viên Yoga về chuyên môn, tổ chức kết nối và định hướng, giới thiệu việc làm cho các giáo viên yoga trên địa bàn tỉnh. Cô được nhận giấy khen của Học viện Yoga Việt Nam “Đã có thành tích xuất sắc trong việc mở rộng và phát triển Yoga trên địa bàn Tỉnh Quảng Ngãi” và được kết nạp thành thành viên Liên đoàn Yoga Việt Nam. Vậy là bằng tình yêu và tâm huyết và trăn trở, cô gái Phạm Thị Vũ Duyên mảnh mai đã tạo nên sức mạnh lan tỏa thần kỳ, phong trào tập Yoga được phát triển rộng khắp tại Tỉnh Quảng Ngãi.

Cô tự tin khẳng định: “Đã lan tỏa được Yoga ra cộng đồng thì phải làm sao thực sự phát triển cả chiều rộng và chiều sâu. Chính vì vậy tôi sẽ không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào để mình trở thành cầu nối cho phong trào yoga tại Tỉnh Quảng Ngãi phát triển. Đặc biệt thông qua cuộc thi Miss Yoga 2021 được tổ chức trong thời gian sắp tới, tôi sẽ làm tốt vai trò của một thành viên ban cố vấn bằng cả trái tim và tâm của mình.”

Linh Lan