Khúc giao ca của nàng Yogi và miền suối nước- Sơn La

Khúc giao ca của nàng Yogi và miền suối nước- Sơn La

Cách thủ đô Hà Nội hơn 300km về phía Tây Bắc, thành phố Sơn La được chọn là điểm đến của phóng viên Thế giới đẹp Plus. Sơn La vùng đất hội tụ của nhiều dân tộc anh em, với dòng suối nóng của bản Mòng bên những vạt rừng hoa ban, hoa đào, hoa mận nở rộ. Hòa mình trong  muôn vàn hoa sắc giữa non nước hữu tình của lòng hồ thủy điện Sơn La chúng tôi có cơ hội được gặp gỡ và nghe những chia sẻ đầy tâm tình của giám đốc hệ thống trung tâm Yoga Shakti Vũ Huệ- chị Vũ Linh Huệ.

Gây ấn tượng với nụ cười rạng rỡ, nước da trắng và ánh nhìn đầy lôi cuốn, Vũ Huệ hiện là giám đốc của chuỗi hệ thống các trung tâm Yoga Shakti Vũ Huệ trên khắp các huyên của miền Tây Bắc xinh đẹp. Trong suốt 6 năm theo đuổi niềm đam mê với bộ môn nghệ thuật Yoga, Chị đã giành về cho mình không ít các giải thưởng lớn nhỏ. Năm 2017 đạt huy chương đồng tại giải vô địch Yoga Châu Á, năm 2018 chị là huấn luyện viên đầu tiên tại Sơn La đào tạo các vận động viên Yoga thi đấu và đạt huy chương Vàng toàn Quốc… Nhờ những thành tích đáng ngưỡng mộ, Vũ Huệ được nhà nước trao bằng khen cho những đóng góp của chị trong công cuộc xây dựng và phát triển các phong trào thể dục thể thao.

Ngay từ những ngày đầu  đến với Yoga, Chị đã có những trăn trở suy tư rằng: “Phải làm sao để Yoga thực sự phát triển mạnh, để ai ai cũng được tập và hiểu rõ lợi ích của Yoga”, Vũ Huệ  đã mạnh dạn tiên phong mở  trung tâm tập Shakti Vũ Huệ- nơi củng cố và lan tỏa tình yêu Yoga cũng như tinh thần tập luyện thể thao đến toàn dân, từng bước “phủ sóng” bộ môn ý nghĩa này để phủ rộng yoga trên địa bàn tỉnh. Nhờ sự cố gắng miệt mài trong hành trình gieo duyên thầm lặng của chị tại mảnh đất quê nhà, phong trào Yoga tại Tỉnh Sơn La ngày càng phát triển hơn với đội ngũ lên đến hàng trăm giáo viên và học viên.

Điều tuyệt của Yoga trong tôi

“Yoga là quá trình hợp nhất giữa Ý thức cá nhân và Ý thức vũ trụ”. Đây là khái niệm toàn diện nhất đối với tôi về Yoga, trong nó bao gồm lý tưởng cao cả, rằng bạn là một phần của Vũ trụ, bạn là Vụ trụ. Hiểu được điều đó, bạn sẽ có xu hướng quay trở về với cội nguồn của tự nhiên, thuận theo tự nhiên, làm những điều không tổn hại đến tự nhiên, nó sẽ bao gồm cả tổn hại đến người khác, loài khác, bởi vì đó cũng là một phần của bạn…. Khi bạn thực sự hiểu về các triết lý của Yoga, và thực sự hòa nhập mình vào các tư thế Yoga, nhìn sâu được vào trong con người bạn, bạn sẽ dần hiểu được chúng ta có sức mạnh hơn chúng ta nghĩ, chúng ta biết yêu thương muôn loài hơn chúng ta tưởng, chúng ta có lòng trắc ẩn, có sự cảm thông và bao dung hơn chúng ta của ngày hôm qua, chúng ta tốt đẹp hơn rất nhiều so với những gì chúng ta đang thể hiện ra bên ngoài. Yoga thực sự có thể “đánh thức Con người tuyệt đẹp của bạn”

Sức mạnh của tình yêu và sự trăn trở

Shakti Vũ Huệ đã tạo nên sức mạnh lan tỏa thần kỳ, khiến phong trào tập Yoga được phát triển rộng khắp tại Tỉnh Sơn La. Chị tự tin khẳng định: “Đã lan tỏa được Yoga ra cộng đồng thì phải làm sao thực sự phát triển cả chiều rộng và chiều sâu. Chính vì vậy tôi sẽ không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào để mình trở thành cầu nối cho phong trào yoga tại  Sơn La phát triển. Đặc biệt thông qua cuộc thi Miss Yoga 2021 được tổ chức trong thời gian sắp tới, tôi sẽ làm tốt vai trò của một thành viên ban cố vấn mang đến cuộc thi những thí sinh tài năng nhất, xuất sắc nhất. Góp phần lan tỏa tinh thần thể thao trong cộng đồng Yoga nói riêng và xã hội nói chung.”

Hương Ly