Huấn luyện viên Yoga – Tú Anh – Cô gái truyền cảm hứng

Huấn luyện viên Yoga – Tú Anh – Cô gái truyền cảm hứng

Cô gái mảnh mai có cái tên ấn tượng- Tú Anh là một cái tên quen thuộc trong giới Huấn luyện viên Yoga. Cô là Chủ tịch Hội liên hiệp Huấn luyện viên Yoga của học viện Yoga Sống Khỏe Việt Nam. Đồng thời cũng là Phó giám đốc chuyên môn của chuỗi Yoga sống khỏe trên khắp cả nước và là Giam đốc chuyên môn của học viện Yoga Sống Khỏe chi nhánh Nam Định. Cô từng nhiều lần giành về các giải thưởng cao quý trong các cuộc thi Yoga và gần đây nhất là huy chương Bạc  giải vô địch Yoga Quốc Gia năm 2020.

Lớp học Yoga đặc biệt- tâm huyết cả cuộc đời

Từ hàng nghìn năm nay yoga đã được chứng minh mang lại nhiều lợi ích cho người tập, tác động tích cực đến cơ thể, tâm trí và tinh thần. Các bài tập yoga còn tác động vào các hệ nội tiết trong cơ thể. Thường xuyên tập đúng phương pháp sẽ giúp làm mạnh những vùng cơ yếu và phát huy những vùng khỏe mạnh.

Khi tập trung vào từng hơi thở, cảm nhận sự căng giãn trên từng chuyển động và giữ thế yoga sẽ giúp người tập thay đổi cảm xúc theo hướng tích cực hơn. Mỗi khi chinh phục được một động tác khó, họ cảm thấy tự tin hơn vào khả năng của mình. Qua đó giúp học viên có cái nhìn lạc quan, tâm thái bình an hơn và xác định được mục tiêu trong cuộc sống.

Hiểu được những lợi ích của Yoga không chỉ với người bình thường mà còn có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe tâm thần của những trẻ em “ đặc biệt”, Tú Anh đã quyết định mở lớp giảng dạy miễn phí cho các trẻ em khuyết tật tại một trường của Huyện Giao Thủy trong suốt 2 năm trở lại đây. Cô chia sẻ: “Điểm đáng yêu nhất của các “học trò đặc biệt” này là tinh thần ham học hỏi và cầu tiến. Họ thường đến lớp rất sớm, chăm chú nghe hướng dẫn, tập luyện nghiêm túc nên tiếp thu bài rất nhanh. Trước và sau những buổi học, tôi đều dành thời gian trò chuyện tâm tình về vấn đề sức khỏe, cuộc sống, gia đình, giúp các học viên cảm thấy thoải mái và lạc quan hơn.” Niềm vui lớn nhất của cô đó là nhìn thấy những học trò của mình ngày một tiến bộ và có cái nhìn lạc quan vào cuộc sống, hóa giải những mảng màu tối tăm trong bức tranh cuộc đời.

Phát triển chuỗi hệ thống các huấn luyện viên Yoga trên khắp các tỉnh thành

Với vai trò là chủ tịch của hội liên hiệp các huấn luyện viên của học viện Yoga Sống Khỏe, Tú Anh đang không ngừng phát triển chuỗi hệ thống của mình để tạo ra một môi trường lành mạnh, hỗ trợ các Yogi đã đang và sắp trở thành các huấn luyện viên Yoga chuyên nghiệp có cơ hội tốt hơn trong việc phát triển sự nghiệp. Cô cũng là người hướng dẫn và đào tạo các Yogi thi đấu và giành về rất nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ, điển hình như huy chương Bạc giải thi đấu Yoga quốc gia toàn đoàn.

Người thầy lớn của tôi

Chia sẻ với phóng viên Thế giới đẹp Plus, Tú Anh bộc bạch: “Có rất nhiều người truyền cảm hứng cho tôi và ở mỗi giai đoạn trong cuộc sống tôi lại có những người thầy khác nhau. Nhưng để nói về người thầy lớn nhất cuộc đời, tôi sẽ nói về cô Vũ Hồng Yến- giám đốc Học viện Yoga Sống Khỏe Việt Nam. Khi tôi chính thức trở thành một Huấn luyện viên Yoga  thì những lời mà cô Hồng Yến  chia sẻ là ánh sáng dẫn đường tôi vượt qua những khó khăn và thách thức trên con đường này. Giúp tôi xác định được mục tiêu  lớn nhất của mình trên hành trình lan tỏa tình yêu yoga đó là truyền dạy yoga tới các ngôi trường khuyết tật và trẻ em mồ côi.

Hương Ly