Huấn luyện viên Yoga Trần Thị Hằng- tự tin khẳng định bản lĩnh phái đẹp

Huấn luyện viên Yoga Trần Thị Hằng- tự tin khẳng định bản lĩnh phái đẹp

Những ngày cuối tháng 3 đang về trong hơi thở dịu dàng cuối cùng của mùa xuân, tắm mình trong những cơn mưa mùa hạ.Và chúng tôi- những phóng viên Thế giới đẹp Plus đã có cho mình một cuối tuần trọn vẹn và đầy ý nghĩa với Chủ nhiệm CLB Yoga shanti Moon yoga tại Hạ Long– chị Trần Thị Hằng, để lắng nghe những chia sẻ đầy bổ ích về bộ môn thể thao nghệ thuật Yoga.

Hành trình diệu kì đến với Yoga

Chia sẻ với phóng viên, chị Hằng kể: “Mình là Hằng, sinh năm 1979, mình là một công chức nhà nước, cũng như các bạn gái khác, bộn bề lo toan công việc, gia đình, đôi khi cảm thấy bận rộn hơn vì bản thân phải gánh vác trách nhiệm nhiều hơn chút vì ông xã mình có thời gian công tác xa nhà, nhất là vào thời điểm nuôi con thơ. Đến với bộ môn Yoga cũng rất vô tình, ban đầu xác định tập để duy trì và nâng cao hoạt động thể chất để chiến đấu với nhiều lo toan kia. Nhưng càng đến với yoga, mình càng đam mê và muốn khám phá bản thân. Đam mê và nhiệt tình tham gia các lớp học nâng cao, tìm hiểu sâu về bộ môn yoga này”. Cho đến nay chị đã có cho mình nhiều chứng nhận xuất sắc như: chứng nhận từ Liên đoàn Yoga khi tham gia lớp đào tạo giáo viên; có chứng nhận của tỉnh Quảng Ninh về việc được phép đứng lớp hướng dẫn các bạn học viên khi tham gia bộ môn này….

Hiện thực hóa giấc mơ

Khó khăn là thế, song bằng nỗ lực và bản lĩnh kiên cường chị đã xây dựng thành công thương hiệu Yoga mang tên “CLB Yoga shanti Moon yoga tại Hạ Long”, do điều kiện tính chất công việc chuyên môn, nên chị không thể đứng lớp trực tiếp giảng dạy, tuy nhiên chị luôn theo sát từng bước của học viên qua việc định hướng, hướng dẫn và trao đổi với huấn luyện viên tại trung tâm. Thông qua Yoga, chị muốn truyền đạt đến các bạn đã, đang và sẽ đến với bộ môn yoga, thông điệp ý nghĩa rằng: “Luôn tự tin, kiên trì để khám phá bản thân, mỗi ngày mỗi ngày luyện tập không nóng vội, không đốt cháy giai đoạn, chỉ cần hôm nay tốt hơn ngày hôm qua; chỉ cần vững chãi hơn trong cùng một tư thế so với chính mình. Thành công khắc đến.”

Ý niệm đẹp mà Yoga mang đến

Yogi Hằng Trần chia sẻ: “Với mình, Yoga là để kết nối, thống nhất cơ thể, tâm trí; hướng tới mục tiêu cải thiện sức khỏe về mọi mặt (tinh thần và thể chất).  Trong đó đạo đức là yếu tố quan trọng việc thực hành Yoga. Đạo đức không phải chỉ đem lại cho con người nguồn cảm hứng để tiến theo con đường chân phúc mà còn là đem lại sự tiến bộ.  Đây là những điều bắt buộc người tập yoga phải tuân thủ để đạt được sự tiến bộ trong luyện tập và trên con đường của mình. Những công việc bác ái giúp trái tim rộng mở hơn, yêu thương nhiều hơn và từ đó niềm hạnh phúc cũng nhân lên.”

“Yoga không phải là phương thuốc thần kỳ để trị bách bệnh, yoga là kim chỉ nam, chỉ đường chúng ta đến đó. Hằng mong muốn rằng bản thân, gia đình tôi, bạn bè và tất cả mọi người bất kể ở gần hay ở xa đều được tiếp cận môn Yoga. Nếu đã đến với yoga, hãy bằng ý chí, quyết tâm mỗi ngày chúng ta sẽ khỏe hơn, đẹp hơn và cuộc sống trở nên chất lượng hơn trên con đường chân phúc.” Chia sẻ của Chủ nhiệm CLB Yoga shanti Moon- Hằng Trần

-Hương Ly-