Huấn luyện viên Yoga- Trần Bảo Mơ và Hành trình tìm về “Suối nguồn tuổi trẻ”

Huấn luyện viên Yoga- Trần Bảo Mơ và Hành trình tìm về “Suối nguồn tuổi trẻ”

“Yoga theo tôi trong từng suy nghĩ, hành động để cân bằng lại cảm xúc trong cuộc sống nhiều bận rộn, lo toan. Yoga theo tôi đi du lịch cho đôi chân khỏe. Yoga xen vào những chủ đề trò chuyện khi tôi gặp gỡ bạn bè. Yoga đã làm thay đổi cuộc đời tôi, ban tặng cho tôi một thân tâm khỏe mạnh, một trái tim tràn đầy yêu thương.”: Chia sẻ của Huấn luyện viên Yoga- Trần Bảo Mơ

Câu chuyện truyền cảm hứng

Thời điểm năm 2003, khi khái niệm về yoga còn rất xa lạ. Hầu như các tỉnh chưa có clb yoga nào và người dân cũng không biết nhiều về bộ môn yoga.  Yogi Bảo Mơ đã có cơ hội biết và tiếp cận Yoga như một cơ duyên thần kì.

Tâm sự với Phóng viên Thế giới đẹp Plus, chị nói: “Tôi tình cờ được tặng cuốn sách “ Suối nguồn tươi trẻ” của tác giả Piter Kelder. Đây là cuốn sách để về hành trình khám phá vùng Tây Tạng huyền bí với các nghi thức tập cổ xưa của Các Lạt ma Tây Tạng. Tôi đã đọc rất say sưa. Đọc đi đọc lại không biết bao nhiêu lần và tự thực hành theo sách . Điều kỳ diệu là chỉ 1 tuần sau khi tập luyện tôi đã rịn ra những giọt mồ hôi đầu tiên. Với tôi đây là một điều quá tuyệt vời vì tôi và nhiều người trong gia đình tôi bị chứng bệnh không ra mồ hôi dù lao động nặng nhọc hay thời tiết nóng bức. Cơ thể rất bức bối khó chịu . Vì vậy niềm tin của tôi dành cho bài tập này rất lớn. Tôi cảm thấy mình may mắn khi biết đến bài tập này. Tôi nghĩ bao nhiêu người ngoài bị bệnh thật thiệt thòi vì không biết đến phương pháp tập luyện này. Và trong vô thức tôi lan toả bài tập này với tất cả những người có vấn về sức khoẻ mà tôi được tiếp xúc. Tôi cũng vô thức trở thành người hướng dẫn luyện tập với tất cả niềm tin và lòng nhiệt huyết cho những người được tôi chia sẻ.”

Từ ý nghĩa và đam mê luyện tập yoga…

Vẫn trong cuốn sách đó có đề cập tới khái niệm “ yoga”. Bằng tình yêu và niềm đam mê, chị đã cất công sưu tầm tất cả các tài liệu từ băng đĩa, sách báo có liên quan đến yoga để nghiên cứu chuyên sâu. Vì thế trong suốt 10 năm kể từ khi biết đến Yoga, chị đã có cho mình một nền tảng kiến thức sâu  rộng về Yoga và cũng có 10 năm kinh nghiệm tự học hỏi và luyện tập trước khi tìm được một người thầy giỏi.

Khoảng cuối năm 2014, Bắt đầu hình thành cộng đồng Yoga Việt Nam và có tổ chức Liên Đoàn Yoga Việt Nam, chị luôn tích cực tham gia, học hỏi và xây dựng một cộng đồng mạnh. Kể từ đây, chị chính thức bắt đầu bén duyên với công viêc huấn luyện yoga chuyên nghiệp cho đến nay. Với hàng loạt những chứng nhận chuyên nghiệp như: Tốt nghiệp loại xuất sắc của học viện Yoga Việt Nam, chứng nhận học viên Xuất sắc của hội Yoga Hải Phòng, chứng nhận Huấn luyện viên của Liên đoàn Yoga Việt,….

… đến hành trình lan tỏa yêu thương và giá trị cộng đồng

Để chia sẻ tình yêu và lợi ích tuyệt vời của Yoga với cộng đồng, năm 2015 Chị đã thành lập CLB Hạ Long yoga Center với mục tiêu “ hướng tới chăm sóc người tập lớn tuổi , người bệnh. Người mới bắt đầu tâp yoga và người quan quan tâm đến lối sống yoga , coi yoga như con đường tu luyện đạo đức, tinh thần và sức khỏe.

HLV Bảo Mơ chia sẻ: “Ngoài 3 lớp cộng đồng dành cho mọi đối tượng . Hiên tôi thường xuyên mở các lớp yoga nền tảng dành  cho người mới bắt đầu. Bình quân 1 khoá/ tháng. Nhằm trang bị cho người mới tập những kiến thức nền tảng về yoga, những yếu tố căn bản trong tập luyện yoga. Đó là tập trung tâm trí – Kiểm soát hơi thở và Tư thế. Hiểu về cơ thể mình và mục đích luyện tập để có thể thu được lợi ích tối đa khi tập luyện. Ngoài ra tôi cũng mở các khoá Khí công yoga chuyên về các phép luyện thở cho những bạn quan tâm chuyên sâu về các phương pháp thở trong yoga.”

Đến với đấu trường nhan sắc- Miss Yoga Việt Nam 2021 lần này, chị mong muốn đem đến những giá trị  thể thao tích cực cho cộng đông, lan tỏa đam mê và kinh nghiệm Yoga cho xã hội nói chung và cộng đồng Yoga nói riêng.

– Hương Ly –