Hội tóc Hải Phòng – Đại lễ Giỗ tổ nghề Tóc

Hội tóc Hải Phòng – Đại lễ Giỗ tổ nghề Tóc

Để tri ân Tổ nghiệp và những bậc tiền bối của nghề Tóc, đồng thời khích lệ, tôn vinh các nghệ nhân – những Nhà tạo mẫu tóc của Việt Nam nói chung, của  thành phố Hải Phòng nói riêng, Hội Tóc Hải Phòng đã tổ chức Đại lễ Giỗ tổ nghề Tóc vào ngày 13/5/2019 vừa qua. Đây là hoạt động đầu tiên và cũng là đặt nền móng cho chuỗi hoạt đông hướng về cội nguồn của của các hội viên Hội Tóc Hải Phòng về sau.

 

Các hội viên Hội tóc Hải Phòng thành kính dâng hương tại An Biên Cổ Miếu nơi thờ Nữ tướng Lê Chân

            Đại lễ Giỗ tổ 2019 của Hội tóc Hải Phòng nhận được sự quan tâm động viên từ các cơ quan ban ngành và đông đảo các nhà tạo mẫu tóc Hải Phòng, các tỉnh thành lân cận, các thương hiệu mỹ phẩm, phụ liệu ngành tóc cùng các cơ quan thông tấn báo chí.

Chương trình đã được Ban lãnh đạo Hội lên kế hoạch cùng các hội viên chuẩn bị công phu và chu đáo.  Đúng 14g chiều ngày 13/5/219, tất cả hội viên cùng các thương hiệu mỹ phẩm, phụ liệu ngành tóc trong trang phục truyền thống, trang trọng tề tưu đông đủ tại Đền thờ Nữ tướng Lê Chân tiến hành nghi lễ dâng hương truyền thống và lễ vật tỏ lòng thành kính đến tổ nghiệp.

 

 

             Buổi tối cùng ngày, chương trình Gala đã được tổ chức hoành tráng  vô cùng ý nghĩa với những màn biểu diễn tái hiện lại lịch sử nghề Tóc trong trang phục áo dài truyền thống do thương hiệu VESTON Bảo Toàn thiết kế, bộ sưu tập thời trang Tóc theo xu hướng mới nhất do chính những hội viên của Hội tóc Hải Phòng thể hiện đã để lại những ấn tượng tốt đẹp.

Bà Bùi Kim Chi – Trưởng Ban Công tác thanh thiếu nhi Thành đoàn Hải Phòng trao tặng kỷ niệm chương cho Ban lãnh đạo Hội Tóc Hải Phòng.

Đại diện Hội Tóc Hải Phòng trao tặng hoa và kỷ niệm chương tới các đơn vị đồng hành tài trợ chương trình

Thay lời cám ơn, BTC trao tặng hoa và kỷ niệm chương đến đại biểu tham dự chương trình cũng như các NTM tóc

BST Thời trang tóc với chủ đề Xưa với phong cách nhẹ nhàng, dịu dàng kết hợp cùng trang phục áo dài do NTK Bảo Toàn đặc biệt thiết kế dành riêng cho chương trình tôn lên nét đẹp đằm thắm của người phụ nữ Việt Nam.

 

Các BST Thời trang tóc với chủ đề Nay mang phong cách trẻ trung, phá cách đầy mầu sắc  của các NTM tóc thành phố Hải Phòng

            Cũng trong chương trình, BTC đã tổ chức đấu giá bức tranh chữ Tâm được làm bằng đá phong thủy năm mầu theo ngũ hành tương sinh. Nguồn kinh phí sẽ được quyên góp vào quỹ từ thiện của Hội với mục đích giúp đỡ những hoàn cảnh còn khó khăn trong cuộc sống.

Có thể nói Đại lễ Giỗ tổ đã tạo nên cầu nối gắn kết tinh thần tương thân tương ái trong ngành tóc Hải Phòng. Lễ Giổ tổ ngành Tóc làm phong phú thêm đời sống tinh thần của những người làm nghề, cũng như phát huy và gìn giữ được truyền thống “ Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn” của cha ông ta bao đời để lại. Chương trình đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho hội viên và đông đảo khách mời.