Học cách gieo hạt mầm yêu thương cùng Trọng tài Yoga Quốc Gia- Thanh Thùy

Học cách gieo hạt mầm yêu thương cùng Trọng tài Yoga Quốc Gia- Thanh Thùy

Thanh Thùy- Huấn luyện viên Yoga chuyên nghiệp, Trọng tài Yoga Quốc Gia  chọn con đường chân phúc: dùng kiến thức, kinh nghiệm và tâm đức của nhà Yoga trị liệu để truyền năng lượng tích cực cho cộng đồng Yoga. Chị chia sẻ: “Sự suôn sẻ, dễ chịu cũng như niềm vui sẽ tới- là bắt nguồn từ trong tâm bạn. Chính vì thế thực hành Yoga là thực hành sự yêu thương.”

Biết đến chị Thanh Thùy trong khoảng những năm 2005 với vai trò là một nhân viên văn phòng với nhiều áp lực công việc, cuộc sống và stress sau sinh, chị tìm đến Yoga như một liều thuốc thần mua được sự bình yên, an tịnh trong tâm hồn và cũng là phương pháp điều trị chứng viêm xoang lâu năm của mình.

Sau vài tháng luyện tập, chị nhận thấy Yoga giúp chị nhiều hơn chị đợi mong, nguồn năng lượng dồi dào hơn để làm công việc hiệu quả, tâm tưởng cũng thoải mái và nhẹ nhàng hơn. Đặc biệt là chứng viêm xoang khó chịu lâu nay cũng đã cải thiện rõ rệt. Trong khoảng ấy chị theo tập yoga thường xuyên cũng như tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực này.

Đến năm 2013, sau những khóa học về kỹ năng mềm cũng như tìm kiếm, khám phá yêu thích thật sự của bản thân, chị nghiệm ra rằng giờ đây, phần lớn nghĩ suy, tâm tưởng và niềm vui của chị chỉ dành cho Yoga, và đây mới là niềm đam mê thực sự của chị, chỉ khi tập yoga chị mới thấy bình lặng, hạnh phúc và cân bằng. Chính vì vậy cũng trong những năm này chị đã quyết định theo học và trở thành huấn luyện viên Yoga chuyên nghiệp. Chị nói: “ Chọn Yoga vừa là niềm đam mê vừa là sứ mệnh của cuộc đời mình”.

Yoga giúp tôi cân bằng, khai sáng và vượt qua mọi khó khăn

Tại thời điểm đấy, Yoga vẫn đang trong công đoạn phát triển có những lớp Yoga tập theo buổi và ngày nhất định với một số hệ phái cơ bản như Sivananda yoga, Gentle yoga, Hatha yoga… không những thế điểm yếu của những lớp học này là ít dạy cho học viên về cách thức thở đúng, tập đúng, và giáo viên chẳng thể nhìn vào và tương trợ từng học viên khi số lượng học viên tham dự đông. Nhìn nhận được hạn chế của yoga sau nhiều năm luyện tập và nghiêm cứu, Thanh Thùy quyết định tìm ra hướng đi riêng cho mình bằng những khóa học yoga cơ bản cho người mới bắt đầu và dạy đông đảo các khoa học Yoga trị liệu về sức khỏe, tâm, thân, trí, dinh dưỡng và cả thiền định. Chị đã và đang giảng dạy các lớp Yoga trị liệu 30h, 50h và hàng trăm khóa đào tạo 200h tại hầu hết các trung tâm lớn ở Hà Nội và các tỉnh thành trên cả nước. Không chỉ dừng lại ở vai trò Huấn luyện viên Yoga, trị còn thử sức mình trong vị trí Trọng tài Yoga Quốc Gia tại các cuộc thi lớn do Liên Đoàn Yoga Việt Nam tổ chức hàng năm.

Chia sẻ với phóng viên Thế giới đẹp Plus, chị nói: “Yoga giúp tôi bình tâm, có năng lượng và sức khỏe, giúp tôi hình thành thói quen sống tối giản. Từ đấy, những hướng đi mới cũng xuất hiện, các ý tưởng mới được hình thành, và trải qua 1 năm cố gắng hết mình, không trong khoảng bỏ 1 phút chốc nào, ngày qua ngày vẫn mở lớp và dạy Yoga đều đặn, và niềm vui lớn nhất khi thấy sức khỏe của học viên tăng lên mỗi ngày, nụ cười bình an và hạnh phúc của họ mỗi khi kết thúc một lớp Yoga.

Gần như các điều nhỏ nhặt đấy là động lực thôi thúc chị phải phấn đấu hơn mỗi ngày, rèn luyện và học hỏi ko ngừng để đem lại giá trị cho cộng đồng Yoga và sứ mệnh mà chị theo đuổi.

Sống theo Yoga, hạnh phúc mỗi ngày

Quan niệm về sự sung túc của chị cũng chỉ là sức khỏe và yêu thương, quan niệm về hạnh phúc của chị là bình an và giúp được mọi người sống vui – khỏe, phần lớn phải lên đường từ bên trong và thật sự vững bền, mọi thứ của chị hiện nay tựu chung lại là sự tối giản và bình dị, ngay cả trong cuộc sống tư nhân và săn sóc làn da, chị không cầu kỳ và phức tạp, chị quan niệm vẻ đẹp tới từ sự rạng ngời thiên nhiên.

Chúc chị luôn mãi là người phụ nữ truyền cảm hứng tuyệt vời về Yoga cho phần nhiều mọi người và gắn kết mọi người đến sắp nhau hơn thông qua Yoga cũng như lan tỏa được thông điệp yêu thương mà chị vẫn đang thực hiện nhé!

Hương Ly