Hoa khôi nghệ thuật châu Á – Tôn vinh nhan sắc và tài năng nghệ thuật

Hoa khôi nghệ thuật châu Á – Tôn vinh nhan sắc và tài năng nghệ thuật

Lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, cuộc thi bình chọn tìm kiếm “Hoa Khôi Nghệ Thuật Châu Á 2020” nhằm chia sẻ thông điệp tôn vinh cái đẹp, tôn vinh các thanh nữ có năng khiếu, đang theo học, hoạt động trong các ngành nghệ thuật tại các nước Châu Á. Đồng thời khuyến khích các bạn gái yêu nghệ thuật, có tài năng nghệ thuật dám theo đuổi hết mình các công việc nghệ thuật, sáng tạo, làm đẹp cho đời, làm đẹp cho người…

Bên cạnh mục đích tôn vinh sự duyên dáng, ý chí, nghị lực, tài năng của các thanh nữ Châu Á, cuộc thi cũng là cơ hội quảng bá văn hóa, các loại hình nghệ thuật của mỗi quốc gia, là cầu nối để bạn bè quốc tế hiểu hơn về Việt Nam. Hơn hết, đây là cơ hội giao lưu văn hoá giữa các trường nghệ thuật châu Á, khuôn khổ các hoạt động bên lề cuộc thi.

Cuộc thi được triển khai rộng rãi trên khắp các tỉnh thành, vùng miền của Việt Nam và các nước Châu Á bởi các chương trình  tìm kiếm – casting quy mô, bài bản. Các thí sinh trải qua các vòng tìm kiếm sẽ được lựa chọn hỗ trợ các chương trình học kỹ năng, định hướng nghệ thuật theo khả năng và nhu cầu ( do các đối tác của cuộc thi hỗ trợ, đầu tư, phối hợp).

Mỗi người đẹp bước ra từ cuộc thi không chỉ được nhận phần thưởng là các quà tặng hấp dẫn, có giá trị mà còn được một hành trang hoàn hảo để bước vào cuộc sống – thế giới nghệ thuật – giải trí… hay khuyến khích đam mê và hoàn thiện ước mơ là mục tiêu của ban tổ chức, được thể hiện trong tất cả các hoạt động quảng bá, đồng hành, đào tạo, tập huấn…v..v.

Các hoạt động chính của cuộc thi gồm: Các vòng tìm kiếm kết hợp tập huấn, đào tạo các kỹ năng cơ bản về sân khấu, diễn xuất, trình diễn, thời trang, trang điểm ( nhằm trang bị hành trang cơ bản cho các thí sinh – những người đẹp tương lai; Vòng sơ khảo miền Bắc được tổ chức tại Vĩnh Phúc; Vòng sơ khảo miền Nam được tổ chức vào tháng 10/ 2019 tại TP Hồ Chí Minh; Bình chọn các gương mặt thí sinh và các tiết mục trình diễn tài năng của các thí sinh trên hệ thống bình chọn online ( mạng xã hội các vòng sơ khảo và tin nhắn sms  vòng chung kết)

Với mong muốn vượt ra khỏi ranh giới của một cuộc thi nhan sắc truyền thống, nỗ lực của cuộc thi bình chọn “Hoa khôi Nghệ thuật châu Á 2020” xây dựng khung hoạt động phong phú, khác biệt nhằm phát huy tối đa các hiệu quả truyền thông của sự kiện để góp phần vào các hoạt động kinh tế địa phương… Tôn vinh vẻ đẹp của các thanh nữ cũng là tôn vinh vẻ đẹp của mỗi vùng đất, mỗi quốc gia. Tôn vinh các tài năng nghệ thuật cũng là tôn vinh của mỗi khát khao, ước mơ của các bạn trẻ. Vượt ra khỏi ranh giới của một chương trình giải trí là một chương trình hỗ trợ các bạn trẻ hoàn thiện mình và vun đắp các kiến thức, kỹ năng sống. Đó là những mục tiêu tiên quyết của ban tổ chức và cuộc thi.

 

T.Nguyệt