HLV BÙI TRUNG HIẾU –VUI SỐNG MỖI NGÀY CÙNG YOGA VÀ KUNGFU

 HLV BÙI TRUNG HIẾU –VUI SỐNG MỖI NGÀY CÙNG YOGA VÀ KUNGFU

Yoga không chỉ làm cơ thể cường tráng mà còn làm tỏa sáng tâm hồn, một giờ luyện tập mỗi ngày có thể mang lại sự hài hòa giữa cơ thể, tinh thần và trí tuệ.  Còn võ thuật sẽ rèn luyện chuyển động của cơ thể con người theo nhiều chiều hướng tích cực: nhanh hơn, bền bỉ hơn, dẻo dai hơn, chính xác hơn, mạnh mẽ hơn và linh hoạt hơn. Và HLV Bùi Trung Hiếu – một trong những cố vấn chuyên môn của cuộc thi Miss Yoga đã, đang vui sống mỗi ngày cùng 2 môn thể thao tuyệt vời này.

Phóng viên: Được biết anh vốn là xuất thân từ một võ sư huấn luyện môn wingchun – Vịnh Xuân quyền, vậy bí quyết nào giúp anh chinh phục thêm bộ môn Yoga – một bộ môn thiên về sự ôn nhu, mềm dẻo?

HLV Bùi Trung Hiếu: Mỗi lần học một bộ môn mới hay những điều gì mới mẻ, nó sẽ đánh thức con người mới trong bạn. Thực chất thì Kungfu và Yoga có cùng nguồn gốc thôi, tuy 2 mà là 1, lại bổ sung cho nhau, mục đích cuối cùng vẫn là sức khỏe. Vì mọi ngả đường đều dẫn đến La Mã, đúng không bạn. (Cười)

Phóng viên: Bên cạnh các hoạt động giảng dạy trực tiếp Flying yoga, huấn luyện võ thuật biểu diễn và tự vệ, tham gia giảng dạy yoga và võ thuật tại hãng hàng không Bamboo airway, anh còn đảm nhiệm vai trò giám khảo của rất nhiều cuộc thi yoga trong nước. Mới đây nhất anh giữ vai trò cố vấn chuyên môn cho cuộc thi Miss yoga sắp tới. Liệu rằng, anh có đang quá gồng gánh bản thân hay không?

HLV Bùi Trung Hiếu: Mỗi người sinh ra trên thế giới này đều có một sứ mệnh. Sứ mệnh của tôi truyền lửa “đam mê” cho các học viên của mình nói riêng và những người yêu thể thao nói chung. Vì thế, chưa bao giờ tôi cảm thấy mình đã quá “gồng gánh” quá sức cả.

Phóng viên: Để theo đuổi một môn thể thao nào cũng cần sự kiên trì và đam mê. Với tư cách là một HLV yoga & Kungfu, anh có thể chia sẻ bí quyết giữ “lửa” đam mê với các độc giả của Thegioidepplus không?

HLV Bùi Trung Hiếu:

Thứ nhất,Dù mục đích của bạn tập luyện thể thao là giảm cân hay rèn luyện sức khoẻ, sẽ có những lúc bạn tự hỏi :”Tại sao mình phải khổ sở như vậy? Không tập cũng đâu có chết ai” và muốn buông xuôi, dành thời gian ăn ngủ cho sướng. Những lúc như vậy hãy nhớ đến lý do vì sao bạn bắt đầu, nhớ lại bạn cảm thấy mệt mỏi với lượng mỡ thừa thế nào, nhớ lại khi đó bạn khao khát thay đổi mãnh liệt ra sao khi quyết tâm bắt đầu tập thể thao thường xuyên hơn.

Thứ hai, đừng nóng vội , hãy chậm mà chắc. Tập thể dục nói chung không thể mang đến kết quả rõ ràng chỉ sau vài tuần được. Thành công luôn đòi hỏi nỗ lực và kiên trì. Làm gì có chuyện tập ít mà đòi nhích lên nhanh. Cơ thể luôn có những chuyển biến tích cực hơn sau mỗi buổi tập, chẳng qua bạn chưa nhận ra thôi. Hãy kiên trì theo đuổi mục tiêu phấn đấu, đến một lúc nào đó nhìn lại, bạn sẽ bất ngờ với sự tiến bộ vượt bậc của mình.

Phóng viên: Anh có thể “bật mí” một vài dự định trong tương lai của mình không?

HLV Bùi Trung Hiếu: Với tôi câu nói “Yoga như ngọn lửa sáng, bạn càng thực hành nó càng sáng mãi” chính là kim chỉ nan trên con đường thực hành yoga của bản thân. Chính vì thế tôi luôn mong muốn có thể thành lập trường Đại học yoga tại Việt Nam, đồng thời góp phần phổ cập giảng dạy yoga trong trường học, góp phần  lan tỏa giá trị của môn thể thao tuyệt vời này.

Phóng viên: Vâng, thay mặt độc giả của Thegioidepplus, chúc anh sớm đạt được những mục tiêu mong muốn, không chỉ trong thể thao mà còn trong công việc và cuộc sống.

                                                                                                  -Linh Lan-