HÀNH TRÌNH THỬ – PHIÊU – YÊU YOGA CỦA YOGI NGUYỄN DIỆU LINH

HÀNH TRÌNH THỬ – PHIÊU – YÊU YOGA CỦA YOGI NGUYỄN DIỆU LINH

Tình cờ luyện tập Yoga trong một dịp đưa con gái nhỏ đi học bơi, cảm thấy yêu thích nên Diệu Linh đã quyết định thử khám phá xem “yoga là gì mà mọi người ca ngợi và tôn vinh đến thế. Sau một khoảng thời gian trải nghiệm, một tình yêu thực sự đã đơm hoa kết trái nơi cô.

Yoga – hơn cả một phương pháp tập luyện

Con người, không ai có thể tránh được khỏi sự vô thường của tự nhiên. Đã có sinh thì sẽ có diệt, đã có thân sắc thì có đau ốm, bệnh tật. Sau gần 4 năm chinh phục yoga, Diệu Linh nhận ra rằng bộ môn này thật sự có ý nghĩa, không đơn giản chỉ là một bộ môn thể thao cải thiện sức khỏe.

Yoga là phương pháp tập luyện đòi hỏi sự kết hợp cao độ của tinh thần và thể xác tại cùng một thời điểm. Chỉ với 1-2 tiếng tập luyện mỗi ngày, yoga đã giúp cô làm chủ và điều khiển được sự dẻo dai của cơ thể, nâng cao trí tuệ, sức khỏe và tìm được chân giá trị hạnh phúc. Cô chia sẻ: “Sự kỳ diệu của yoga là giúp con người giác ngộ, từ bỏ lối sống không lành mạnh, những tính xấu và hoàn thiện bản thân hơn. Yoga không dành cho những niềm yêu thích nhất thời vì vẻ đẹp của những tư thế khó. Yoga thật sự giúp con người thấu hiểu, chinh phục nỗi sợ hãi và củng cố niềm tin vào chính bản thân. Yoga là sự bình yên sau những giờ làm việc mệt mỏi, sự trân quý chính mình nhiều hơn…”

Sau khi quyết định gắn bó với bộ môn tuyệt vời này, Diệu Linh tham gia học và tìm hiểu sâu hơn trở thành HLV yoga. Cuối cùng, cô đã đạt bằng huấn luyện loại giỏi do Liên đoàn Yoga Việt Nam cấp.  Đặc biệt, tháng 11/2019, cô đã thử sức mình trong giải đấu Vô địch yoga quốc gia lần thứ II. Với tâm lý thi đấu thỏa mái, không áp lực với tinh thần giao lưu học hỏi là chính Yogi Diệu Linh đã đạt 2 HCV vàng, 1 Huy chương bạc Asana và 2 huy chương đồng đội và đơn diễn nghệ thuật…

Cứ như thế, ngày qua ngày, cùng với sức khoẻ dồi dào và một tinh thần tràn đầy năng lượng, cô cảm nhận được hạnh phúc dần gõ cửa cuộc đời mình. Đặc biệt là cảm giác hạnh phúc khi chinh phục và “phiêu” với các động tác khó. “Sau một thời gian quen dần tôi tập nâng cao và tự nhiên một ngày nào đó bạn chẳng biết mình đã làm được từ lúc nào, cũng như không có khó khăn nào như mình nghĩ cả. Đừng nghĩ rằng “Tôi Không Thể” mà hãy luôn nghĩ rằng “ Tôi có thể” để tăng thêm động lực bước qua những khó khăn ban đầu trên con đường chinh phục bản thân và chinh phục Yoga” – cô chia sẻ thêm.

Những nguyên tắc “vàng”

Khi trái tim ra mở ra, biết yêu thương, biết cảm thông thì chính ta mới có được sự bình yên và hạnh phúc. Trong quá trình tập luyện có rất nhiều điều mà Yogi Diệu Linh rất tâm đắc và nhận ra rằng yoga chỉ cần đam mê thì chưa đủ. Theo cô có những nguyên tắc “vàng” một HLV yoga cần phải tuyệt đối tuân thủ:

Thứ nhất: tôn trọng giờ giấc tuyệt đối. Cả cơ thể, tâm trí của học viên trông chờ, tin tưởng vào sự dẫn dắt của HLV. Trước cả kiến thức chuyên môn và kĩ năng đứng lớp, việc tuyệt đối đúng giờ là hành động cơ bản nhất mà bạn đáp lại sự tin yêu của học viên.

Thứ hai, nhiệt huyết trên thảm với bất kể bao nhiêu học viên. Cô nói rõ thêm:“Có những ngày đầu đứng lớp, số lượng học viên thưa thớt thì tôi ý thức được rằng càng cần phải dâng cao tinh thần và trách nhiệm của mình. Bởi dù 1 hay 10 học viên đó không có sự hỗ trợ từ bên ngoài thì tôi là người duy nhất truyền lửa cho họ. HLV là người dẫn dắt cơ thể và tâm trí họ, nắm trong tay sự an toàn cơ thể vật lí của họ.”

Và cuối cùng, không ngừng tích lũy. Cô nói “Bởi không có người thầy nào dừng học cả. Khi người HLV yoga càng giỏi giang, càng bình an và càng đong đầy tình yêu thương, thì tôi biết rằng rất nhiều người được lan tỏa điều an lành đó từ tôi.”

Linh Lan –