Hành trình đi đến trận chung kết cuộc thi Miss Yoga Việt Nam 2021

Hành trình đi đến trận chung kết cuộc thi Miss Yoga Việt Nam 2021

Dù đang trong đại dịch covid nguy hiểm nhưng phong trào tập luyện thể dục thể thao, đặc biệt với bộ môn yoga, vẫn được hưởng ứng nhiệt tình từ cộng động. Minh chứng là Miss Yoga Việt Nam 2021 đang ngày càng chiếm trọn tình yêu thương và sự quan tâm, chú ý đặc biệt từ dư luận. Đây là nguồn động lực vô cùng lớn lao để Ban Tổ Chức không ngừng cố gắng để hoàn thành tốt sứ mệnh của cuộc thi.

Miss Yoga Việt Nam 2021 đã trải qua trận bán kết 1 tổ chức trên nền tảng Online vào lúc 8 giờ sáng ngày 11 tháng 7 năm 2021 với sự tham gia của 5 vị giám khảo trong ban hội đồng bình chọn cùng các vị khách mời, các nhà tài trợ, các đơn vị thành viên và các ban cố vấn, là những người cầm cân nảy mực giúp cuộc thi diễn ra công bằng, minh bạch nhất..

Do tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp và nguy hiểm, Ban Tổ Chức đã phải tạm hoãn các vòng tiếp theo của cuộc thi để vừa ngăn ngừa, phòng dịch tốt theo chỉ thị của Chính Phủ vừa để các thí sinh tranh thủ thời gian tập luyện, chuẩn bị tốt cho phần trình diễn của mình. Tuy nhiên, việc gián đoạn các vòng thi do dịch ít nhiều cũng ảnh hưởng đến tâm lý của nhiều thí sinh, khiến họ hoang mang, lo lắng và đôi khi áp lực lớn khi phải luôn trong tâm thế sẵn sàng thi đấu..

Nhờ sự hướng dẫn, chia sẻ tận tâm từ những Phó ban Tổ chức như Yogi Quỳnh Phạm, Yogi Vũ Hồng Yến đã chấn an phần nào tinh thần bất ổn của các thí sinh. Từ đó, họ có động lực tập luyện hăng say và nỗ lực hơn nữa để các phần thi tiếp theo bứt phá hơn, không phụ lòng sự mong mỏi của những người thương yêu họ.

Trải qua vòng bán kết 1 trên nền tảng Online, dù có nhiều điều bất cập như chất lượng video, kỹ thuật trình chiếu, kết nối mạng,…nhưng các thí sinh vẫn tự tin tỏa sáng, hoàn thành trọn vẹn phần thi và nhận được những lời khen từ ban giám khảo..

Lời nhận xét, đánh giá và số điểm từ hội đồng bình chọn là yếu tố quan trọng giúp họ tỏa sáng hơn trong những phần trình diễn tiếp theo, biết rút ra kinh nghiệm và khắc phục những điểm chưa tốt của mình.

Đến với vòng thi này, các yogis phải trải qua 2 phần thi, tương đương với nội dung Bán kết trên thực tế, đó là phần trình diễn các trang phục tự chọn và phần trình diễn các tư thế yoga yêu thích. Dựa trên những tiêu chí như kỹ năng catwalk, tự ghi hình, chụp ảnh, khả năng diễn xuất trên gương mặt, kỹ thuật yoga cơ bản,…mà ban giám khảo có quyết định thống nhất về điểm số cũng như đưa ra những lời nhận xét công tâm và minh bạch cho các bài dự thi của thí sinh.

Điểm nhấn trong trận Bán kết 1 vừa qua là có sự hiện diện, góp mặt của 5 gương mặt có tiếng, quen thuộc trên màn ảnh tham dự với tư cách hội đồng bình chọn cuộc thi như NSND Vũ Ngoạn Hợp, Nhà báo Xuân Hồng, NSND Việt Hương, HLV Yoga Phan Thị Thương và Tổng Giám đốc KUHA Thân Huyền, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cũng như có kiến thức chuyên môn sâu, giúp các thí sinh thêm phần tự tin và trình diễn tốt hơn ở những vòng trong..

Tất cả đều chung sức đồng lòng làm việc, hướng tới phương châm: “Thực hành yoga nâng cao sức khỏe, đẩy lùi Covid”.