Giám đốc học viện Yoga Sống Khỏe Đà Nẵng Nguyễn Thị Thùy Linh- Phụ nữ hiện đại ngại gì thay đổi

Giám đốc học viện Yoga Sống Khỏe Đà Nẵng Nguyễn Thị Thùy Linh- Phụ nữ hiện đại ngại gì thay đổi

Không còn thu mình trong vỏ bọc gia đình, phụ nữ ngày nay luôn khẳng định bản lĩnh phái đẹp, nỗ lực tạo ra bản sắc riêng từ trí tuệ đến vẻ đẹp bên ngoài. Giỏi việc nước, đảm việc nhà, họ vừa là người “giữ lửa” trong gia đình, đồng thời vừa có những đóng góp tích cực trong công tác cộng đồng và xã hội. Hãy cùng phóng viên Thế giới đẹp Plus chia sẻ câu chuyện của phụ nữ hiện đại cùng huấn luyện viên Yoga bay Thùy Linh

Nguyễn Thị Thùy Linh- Giám Đốc học viện Yoga Sống Khỏe Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng, đồng thời là thành viên của Liên đoàn Yoga Việt Nam và là trọng tài Yoga Quốc Gia năm 2020. Là một người con của thành phố Đà Nẵng và đam mê thể thao cũng như nghệ thuật từ nhỏ, tôi thường xuyên tham gia các giải hội thao ở trường cũng như các hoạt động văn nghệ múa hát trong thành phố. Sau khi tốt nghiệp cử nhân loại Giỏi chuyên ngành Quốc Tế học của trường Đại học ngoại ngữ ,tôi được làm việc ở Trung tâm Thể dục Thể thao California Fitness&Yoga và Biết đến Yoga từ đó nhờ các huấn luyện viên Ấn Độ tại trung tâm. Nhưng chỉ khi trải qua  thời gian trầm cảm sau sinh tôi mới bắt đầu luyện tập Yoga, và chính  yoga đã giúp tôi vượt qua được giai đoạn khó khăn đó và tôi bắt đầu đam mê nó . Yoga đã giúp tôi chữa lành cả thể xác và tâm trí. Tôi muốn lan tỏa sự thần kì của Yoga đến cho nhiều người hơn nữa và Yoga có thể xem là một người bạn gắn bó cho đến suốt cuộc đời.

Là huấn luyện viên chuyên môn Yoga Bay, chính vì thế Linh có một thân hình đẹp, cơ thể dẻo dai, quyến rũ, đặc biệt thu hút mọi ánh nhìn bởi khí chất toát ra từ bên trong. Cô chia sẻ: “Phụ nữ có thể không may mắn được xinh đẹp nhưng phải có khí chất. Khí chất được tạo nên từ sự trải nghiệm, từ lỗi lầm, nỗi đau, hạnh phúc, vị tha lẫn “hỉ nộ ái ố bi dục lạc” của cuộc sống một người đàn bà nhiều quá khứ. Muốn nuôi dưỡng khí chất, phụ nữ phải thật sự mạnh mẽ từ bên trong, rèn luyện tâm thế, lễ nghi, sức khỏe và cảm xúc nội tại – đó chính là gốc rễ của khí chất. Và với Linh luyện tập Yoga mỗi ngày là một trong những cách giúp mình rèn luyện khí chất rạng ngời mỗi ngày.”

Tập Yoga không chỉ đơn giản là quá trình kết nối tâm hồn, trí não và cơ thể để cải thiện bản thân, nó còn là quá trình của sự tự hiểu rõ và chấp nhận cơ thể, con người của chính mình. Yoga sẽ đưa bạn về với con người thật của bạn. Khi bạn thực sự hiểu về các triết lý của Yoga, và thực sự hòa nhập mình vào các tư thế Yoga, nhìn sâu được vào trong con người bạn, bạn sẽ dần hiểu được chúng ta có sức mạnh hơn chúng ta nghĩ, chúng ta biết yêu thương muôn loài hơn chúng ta tưởng, chúng ta có lòng trắc ẩn, có sự cảm thông và bao dung hơn chúng ta của ngày hôm qua, chúng ta tốt đẹp hơn rất nhiều so với những gì chúng ta đang thể hiện ra bên ngoài. Yoga thực sự có thể “đánh thức Con người tuyệt đẹp của bạn”.

Người con gái của thành phố Đà Nẵng xinh đẹp luôn trăn trở phải làm sao lan tỏa được những giá trị tốt đẹp của Yoga đến với từng nhà từng người không biệt vùng miền, giàu nghèo, không phân biệt tôn giáo, sắc tộc. Chính vì thế cô luôn sẵn sàng tham gia vào các hoạt động, chương trình tương tự như Festival và Miss Yoga 2021. Từ các chương trình như thế này Linh mong muốn được đóng góp chút ít công sức của mình để giúp lan tỏa mạnh hơn nữa phong trào tập luyện Yoga đến với cộng đồng, từ đó giúp phong trào tập luyện Yoga của Việt Nam có tiếng nói chung trên bản đồ Yoga của Thế giới.

Hương Ly