Dàn hoa hậu, người đẹp hữu nghị ASEAN “khuấy động” miền quan họ Bắc Ninh

Dàn hoa hậu, người đẹp hữu nghị ASEAN “khuấy động” miền quan họ Bắc Ninh

Nằm trong khuôn khổ Lễ hội làng nghề và du lịch ASEAN 2019, các người đẹp, hoa hậu, á hậu hữu nghị ASEAN đã có chuỗi hoạt động sôi nổi tại Bắc Ninh.

Hoa hậu, Á hậu 1, các người đẹp Hoa hậu hữu nghị ASEAN năm 2017 và  đến từ cuộc thi nhan sắc Hoa hậu VN, hoa hậu các nước khu vực ASEAN trình diễn và giao lưu tại Ngày hội Làng nghề- du lịch ASEAN 2019.

Ngay trong đêm khai mạc (tối 9/5) tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (TP. Bắc Ninh, Bắc Ninh), 8 Hoa hâu, Á hậu, các người đẹp đến từ Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu hữu nghị ASEAN 2017 có màn trình diễn thời trang, giao lưu cùng hàng trăm đại biểu, doanh nghiệp, cơ sở làng nghề, du lịch và người dân trên địa bàn Bắc Ninh.

Nuttanun Naree – Hoa hậu Hữu Nghị Asean 2017 đến từ Thái Lan bày tỏ niềm vinh dự khi được tham dự chương trình, trong sứ mệnh kết nối du lịch – làng nghề giữa các nước ASEAN.

Theo Hoa hậu Naree, dù du lịch Thái Lan có bước phát triển nhưng việc tổ chức các chương trình thiết thực kết nối làng nghề và du lịch này rất ý nghĩa, thiết thực, cần được nhân rộng và phát huy hiệu quả ở các địa phương, các nước trong khu vực.

Á hậu 1 Hoa hậu Hữu Nghị Asean 2017 Huỳnh Yến Nhi đến từ Việt Nam cho biết mỗi quốc gia, dân tộc đều mang trong mình lịch sử văn minh, giá trị văn hóa, làng nghề và những địa danh du lịch nổi tiếng.

Là những người đẹp bước ra từ cuộc thi Hoa hậu hữu nghị ASEAN, theo Á hậu Yến Nhi, bản thân sẽ cùng các người đẹp nỗ lực hơn nữa trong các hoạt động của mình để kết nối du lịch – làng nghề liên địa phương, khu vực.

Ông Nguyễn Tiến Nhường – Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh đánh giá, chương trình góp phần kết nối du lịch và làng nghề giữa các địa phương, các nước khu vực ASEAN.

Người đẹp hữu nghị ASEAN thưởng thức trầu “đặc sản” của các liền anh, liền chị quan họ Bắc Ninh. Ảnh Xuân Huy

Theo đại diện BTC: “Thông qua “Ngày hội Làng nghề – Du lịch ASEAN 2019” nhằm giúp cho các doanh nghiệp thành viên và các đơn vị tham gia tìm kiếm được các cơ hội để phát triển doanh nghiệp của mình như: mở rộng thị trường, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ du lịch tiêu biểu của địa phương và các nước ASEAN, tìm kiếm đối tác, khách hàng, tìm hiểu chính sách đầu tư địa phương.” Ngày hội diễn ra trong thời gian 5 ngày (từ 9 – 13/5/2019) với các hoạt động chính như: tổ chức trưng bày sản phẩm, dịch vụ; tổ chức tour du lịch trải nghiệm văn hóa đặc trưng Bắc Ninh và các làng nghề tiêu biểu (với các tour: hồ Hoàn Kiếm – đền Đô – làng gỗ Đồng Kỵ – đền Giếng; TP. Bắc Ninh – lăng Kinh Dương Vương – làng tranh Đông Hồ – chùa Bút Tháp – chùa Dâu; TP. Bắc Ninh – làng gốm Phù Lãng – đền Lê Văn Thịnh – Lệ Chi Viên – làng tre Xuân Lai – làng đồng Đại Bái)…

Một trong những điểm nhấn chương trình là Festival làng nghề thu hút hơn 150 gian hàng giới thiệu sản phẩm các nước ASEAN như: Lào, Camphuchia, nước chủ nhà Việt Nam, và cả các gian hàng đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc… Đây là cơ hội để các địa phương, doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, sản phẩm làng nghề truyền thống, các điểm đến du lịch nổi tiếng.

Bên cạnh các hoạt động chính, trong các ngày diễn ra ngày hội còn có một số hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ giữa các gian hàng, các địa phương; trao đổi với quan khách trong nước, quốc tế tới dự triển lãm, trải nghiệm văn hóa, du lịch, làng nghề; hoạt động xúc tiến thương mại, khuyến mại, tặng quà cho khách tham quan; các chương trình nghệ thuật: body painting, hát quan họ,… và các trò chơi dân gian vui nhộn mang đậm bản sắc văn hóa.

Chiều 10/5, các người đẹp, hoa hậu hữu nghị ASEAN trực tiếp giao lưu với các nữ danh nhân làng nghề, công ty du lịch, nữ hành về vấn đề khởi nghiệp, sứ mệnh phụ nữ trong việc ứng dụng cuộc cách mạng công nghệ 4.0 vào sản xuất kinh doanh, hình ảnh người phụ nữ hiện đại, năng động…

>>>> Ngắm dàn hoa hậu, á hậu, người đẹp ASEAN hội tụ, trình diễn tại Bắc Ninh

Sonia Dillon: Top 5 Hoa hậu Hữu Nghị Asean

Nguyễn Hoài Phương Anh – Người đẹp thời trang, top 5 hoa hậu Việt Nam 2018

Mecry Heda Chasiwyasa: Á hậu 2 Hoa hậu Hữu Nghị Asean 2017 đến từ Indonesia

Htun Eindra Shin – Hoa hậu hoàn vũ Yangon 2017

Tô Mai Thùy Dương- Top 10 Hoa hậu Hữu Nghị Asean 2017 đến từ Việt Nam

Nguyễn Huyền Trang – Á hoàng Trang sức Việt Nam 2015

( Theo Báo GIao Thông)