Đà Nẵng tưng bừng đón chào các người đẹp Yoga và Tuần lễ Du lịch – Sức khỏe

Đà Nẵng tưng bừng đón chào các người đẹp Yoga và Tuần lễ Du lịch – Sức khỏe

Màn đồng diễn Yoga 3000 người của Liên đoàn Yoga chào mừng ngày “Yoga Quốc tế 21/6”; Hơn 300 gian hàng trưng bày các sản phẩm du lịch và dịch vụ sức khỏe và 40 nhan sắc Yoga lọt vào vòng chung kết “Nữ hoàng Yoga Việt Nam” là những sự kiện nổi bật của tuần lễ, giúp thay đổi hoàn toàn “khẩu vị” giải trí của khách du lịch mang đến một xúc cảm mùa hè sau đại dịch thật tưng bừng tại thành phố biển đẹp, hiện đại bậc nhất miền Trung.

Khởi động từ tháng 1/2022, song chuỗi sự kiện Du lịch và Yoga trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch – Sức khỏe (hay còn gọi là Tuần lễ Quảng bá du lịch, văn hóa, cộng đồng) đã có nhiều hoạt động diễn ra tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Xoay quanh chủ đề “YOGA và du lịch – Gắn kết vì sự phát triển cộng đồng”, chuỗi sự kiện Du lịch và Yoga 2022 gồm các hoạt động diễn ra tại Công viên Biển đông – Trưng bày và triển lãm các gian hàng sản phẩm du lịch, dịch vụ sức khỏe. Tại đây, các du khách sẽ được tiếp cận với những mặt hàng hấp dẫn trong lĩnh vực chủ đề và từ đó có các gợi ý tốt nhất cho cuộc sống cũng như những kỷ niệm đẹp cho chuyến đi của mình.

Trong khuôn khổ Lễ hội Yoga – một hoạt động thường niên của Liên đoàn Yoga chào mừng ngày Yoga quốc tế, các “Yogi” đến từ các tỉnh thành trên cả nước cùng tề tựu tại bãi biển Mỹ Khê và cùng thực hiện các động tác yoga đẹp mắt nhằm cổ vũ thông điệp thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe cộng đồng, quảng bá cảnh đẹp biển miền Trung.

Trao đổi với phóng viên, bà Vũ Hồng Yến – trưởng ban chuyên môn Yoga – thành viên ban chấp hành Liên đoàn Yoga Việt Nam chia sẻ: “Hằng năm, Liên đoàn đều thực hiện các hoạt động ý nghĩa này. Để chuẩn bị, trước đó cả tháng chúng tôi đã cùng chia sẻ nhau các bài sẽ diễn tập, các đoạn nhạc sẽ thể hiện và tập trước ở nhà. Tới giờ… “G” tất cả cùng lên đường để tham gia đồng diễn. Hai năm đại dịch, chúng tôi đã không được tập trung và cùng nhau chia sẻ khoảnh khắc ý nghĩa tuyệt vời này, đợi tới tận năm nay 2022, trong không khí bình thường mới, các “Yogi” mới lại được cùng bày tỏ tình yêu của mình với yoga, ai cũng háo hức, mong chờ”.

“Năm nay, không chỉ được đồng diễn, các Yogi đến Đà Nẵng còn có cơ hội nhận vé tham gia đêm chung kết Nữ hoàng Yoga Việt Nam – một dịp hiếm có để trải nghiệm yoga trên góc độ nghệ thuật, đây là điểm đặc biệt. Chưa hết, trong hội chợ, triển lãm sản phẩm du lịch và dịch vụ sức khỏe, các yogi còn có cơ hội được tiếp cận các sản phẩm, dịch vụ thể thao một cách tập trung nhất”, bà Vũ Hồng Yến nói thêm.

Được biết, chuỗi sự kiện Du lịch và Yoga được sự chấp thuận, cấp phép của UBND TP. Đà Nẵng, diễn ra từ ngày 15 – 21/6/2022 tại các điểm: Hội chợ, triển lãm sản phẩm du lịch và dịch vụ sức khỏe tổ chức trong 07 ngày tại công viên Biển Đông, đường Phạm Văn Đồng, TP. Đà Nẵng.
Đây được xem là một trong những trung tâm vui chơi giải trí thu hút số lượng khách đông nhất của Đà Nẵng. Ngay tại trung tâm này có tượng đài Mẹ u Cơ và chỉ cách chùa Linh Ứng chưa đầy 8km. Đây là vị trí đắc địa, hướng thẳng tầm nhìn ra Biển Đông và cũng nằm ngay cạnh các địa điểm du lịch nổi tiếng khác như bán đảo Sơn Trà, bãi biển Mỹ Khê, bãi tắm Phạm Văn Đồng.
Festival Yoga – Lễ hội Yoga Việt Nam, được tổ chức trong hai ngày 19 – 20/6/2022 tại bãi biển Mỹ Khê, TP. Đà Nẵng. Nơi đây diễn ra màn đồng diễn của hàng ngàn Yogi đến từ các tỉnh thành trên cả nước nhằm chào mừng ngày Yoga quốc tế.
“Nữ hoàng Yoga Việt Nam 2022” được tổ chức tại công viên châu Á – Sun World với sân khấu mặt trời hiện đại bậc nhất. Với sức chưa hàng ngàn người, dự kiến đêm chung kết “Nữ hoàng Yoga Việt Nam 2022” là một bữa tiệc nghệ thuật thực sự hấp dẫn đối với cộng đồng Yoga nói riêng và với cộng đồng yêu thể thao, nghệ thuật nói chung.

PV

Nguồn: https://congluan.vn/