Cựu vận động viên đua xe đạp Olympic người New Zealand Olivia Podmore qua đời ở tuổi 24

Cựu vận động viên đua xe đạp Olympic người New Zealand Olivia Podmore qua đời ở tuổi 24

(CNN) Ủy ban Olympic New Zealand (NZOC) xác nhận việc cựu vận động viên đua xe đạp Olympic New Zealand Olivia Podmore đã qua đời.

NZOC tiếc thương thay: “Chúng tôi gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình, bạn bè và những người khác trong cộng đồng NZ, những người đang thương xót trước nỗi đau mất này”.

“Chúng tôi đang hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho các thành viên trong nhóm của cô ấy và toàn đội khi chúng tôi từ Iokyo trở về nhà.”

Sinh ra ở Christchurch, New Zealand, Podmore đã giành huy chương bạc ở nội dung chạy nước rút đồng đội và huy chương đồng trong khuôn khổ thời gian tại Giải vô địch trẻ thế giới 2015 ở Astana, Kazakhstan, để đủ điều kiện tham dự Thế vận hội Olympic Rio 2016.

Cô đã đại diện cho New Zealand tại Rio 2016 và Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung Gold Coast 2018 trong các sự kiện đường đua xe đạp, bao gồm chạy nước rút đồng đội, chạy keirin và chạy nước rút cá nhân.

Cô đã không thể đại diện cho New Zealand có mặt tại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020.

Năm 2017, Podmore là nhà vô địch keirin toàn quốc của New Zealand.

Bản tin cũng chỉ ra các phương án mà qua đó các vận động viên hoặc các thành viên khác của đội New Zealand có thể tiếp cận hỗ trợ từ nhóm tâm lý Đội Olympic New Zealand, nhóm Y tế hoặc thông qua các nhà cung cấp dịch vụ thể thao / tâm lý và y tế NSO, cũng như tư vấn trong nước.

Người phát ngôn đại diện phía Cảnh sát New Zealand chia sẻ với CNN: “Cảnh sát đã có mặt điều tra trong một vụ đột tử tại một khu nhà ở Cambridge vào tối ngày hôm qua.

CAMBRIDGE, NEW ZEALAND – FEBRUARY 15: Olivia Podmore of New Zealand poses for a portrait on February 15, 2016 in Cambridge, New Zealand. (Photo by Hannah Peters/Getty Images)

“Cảnh sát đang thực hiện các điều tra liên quan đến cái chết thay mặt cho Coroner. Coroner sẽ công bố kết quả điều tra của họ trong thời gian thích hợp.”

Anh trai của Podmore, Mitchell, đã đăng trên mạng xã hội: “Hãy yên nghỉ nhé em gái yêu quý của anh và con gái yêu của Phil Podmore. em sẽ mãi mãi ở trong trái tim mọi người. ”

Môn đạp xe New Zealand gọi Podmore là “tay đua được nhiều người yêu mến và kính trọng trong Đội Đua xe đạp New Zealand của chúng tôi.”

Bản tin cho biết thêm: “Chúng tôi có mặt tại Cycling New Zealand vô cùng đau buồn trước sự ra đi đột ngột của tay đua trẻ Olivia Podmore. Olivia là vận động viên đua xe được yêu mến và kính trọng trong đội Cycling New Zealand của chúng tôi và cộng đồng đua xe đạp rộng lớn hơn”.

“Nhiều người bị hủy hoại một cách dễ hiểu và đang cố gắng hết sức để nhìn nhận những gì đã xảy ra. Chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục hỗ trợ nhân viên và tay đua của mình, cộng đồng đua xe đạp và những người thân thiết với Olivia.”

Bản tin cũng nhấn mạnh thêm: “Hãy đối tốt với nhau và chăm sóc lẫn nhau”.