Cuộc thi “Nữ hoàng Yoga Việt Nam” và thông điệp tích cực tới cộng đồng sau đại dịch COVID

Cuộc thi “Nữ hoàng Yoga Việt Nam” và thông điệp tích cực tới cộng đồng sau đại dịch COVID

Cuộc thi “Nữ hoàng Yoga Việt Nam” đang chờ đợi những màn khoe sắc mãn nhãn gửi đến đông đảo cộng đồng.

Mang thông điệp cổ vũ phong trào rèn luyện thể thao, khuyến khích nâng cao sức khoẻ cộng đồng, khả năng đề kháng, bảo vệ bản thân trong mùa đại dịch COVID-19 và đặc biệt là quảng bá, tôn vinh vẻ đẹp khoẻ mạnh, vóc dáng dẻo dai cũng như ý chí, nghị lực, bản lĩnh của người phụ nữ Việt, cuộc thi “Nữ hoàng Yoga Việt Nam” đang chờ đợi những màn khoe sắc mãn nhãn gửi đến đông đảo cộng đồng.

Ở chặng đường đầu tiên, cuộc thi quy tụ đến hơn 200 thí sinh tham dự, trong đó có hơn 100 thí sinh lọt qua vòng sơ tuyển và hơn 50 thí sinh đã lọt vào vòng bán kết. Mặc dù vậy, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các thí sinh buộc phải tham gia tập huấn online và thi bán kết online.

cuoc thi nu hoang yoga viet nam va thong diep tich cuc toi cong dong sau dai dich covid hinh 1
cuoc thi nu hoang yoga viet nam va thong diep tich cuc toi cong dong sau dai dich covid hinh 2

Vượt qua những thử thách vòng 1, chặng đường 1 của cuộc thi là những gương mặt yoga xuất sắc, tài năng, xinh đẹp và vô cùng duyên dáng.

Ở chặng đường thứ 2, trong bối cảnh mới, nhịp sống mới, các thí sinh sẽ tham gia tranh tài trực tiếp trong đêm chung kết được diễn ra vào trung tuần tháng 6/2022 tại TP. Đà Nẵng.

cuoc thi nu hoang yoga viet nam va thong diep tich cuc toi cong dong sau dai dich covid hinh 3

Theo Ban tổ chức, cuộc thi “Nữ hoàng Yoga Việt Nam” đã và đang mang lại những thông điệp đẹp đẽ, nhân văn, tích cực, cổ vũ phong trào rèn luyện sức khỏe cộng đồng, tôn vinh vẻ đẹp khỏe mạnh, vóc dáng dẻo dai cũng như ý chí, nghị lực và bản lĩnh của người phụ nữ Việt Nam.

Ngoài ra sáng kiến gắn kết các hoạt động biểu diễn thể thao, văn hoá cũng góp phần tham gia quảng bá các vùng miền du lịch Việt Nam, từ đó thu hút kết nối giao thương, xúc tiến du lịch, đầu tư cho các địa phương…

Và hơn hết là tìm kiếm gương mặt đại diện xứng đáng để thực hiện sứ mệnh lan toả những giá trị sống tích cực, khuyến khích tinh thần sống đẹp, sống có ích, hướng thiện…

cuoc thi nu hoang yoga viet nam va thong diep tich cuc toi cong dong sau dai dich covid hinh 5
cuoc thi nu hoang yoga viet nam va thong diep tich cuc toi cong dong sau dai dich covid hinh 6
Được biết, cuộc thi “Nữ hoàng Yoga Việt Nam” là một hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Du lịch và Yoga 2022 mang tên “Tuần lễ quảng bá văn hoá, du lịch cộng đồng”, trong đó gồm nhiều hoạt động sẽ được diễn ra tại nhiều tỉnh thành trên cả nước như TP. Hà Nội, TP. HCM, Phú Yên, Quảng Nam và đặc biệt các sự kiện chính sẽ diễn ra tại TP. Đà Nẵng, từ ngày 15 – 21/6/2022.

Khởi đầu chuỗi sự kiện là cuộc thi bình chọn ảnh, video clip online “Tôi yêu Yoga – Tôi yêu Việt Nam”. Đây là cuộc thi trình diễn Yoga qua ảnh, video clip của các thành viên trong cộng đồng Yoga Việt trên nền các địa danh nổi tiếng trong nước.

Sự kiện tiếp theo chính là hoạt động đồng hành ở các tỉnh thành Việt Nam của cuộc thi “Nữ hoàng Yoga Việt Nam” mang tên “Miss Yoga – Hành trình toả sáng”. Nhằm quảng bá các thông điệp của sự kiện nói chung và của cuộc thi “Nữ hoàng Yoga Việt Nam” nói riêng.

“Miss Yoga – Hành trình toả sáng” là chuỗi các chương trình ghi hình loạt bài trình diễn Yoga tại các địa danh nổi tiếng trong nước. Qua đó, gửi các thông điệp hướng đến thái độ sống tích cực, sống khoẻ, sống vui, sống có ích được lan toả và chia sẻ bởi hàng triệu thành viên cộng đồng Yoga.

Theo thông lệ hằng năm, vào ngày 21/6 – Ngày Quốc tế Yoga, các thành viên trong cộng đồng Yoga trên thế giới sẽ cùng tổ chức các hoạt động chào mừng. Hoà chung không khí đó, cũng trong chuỗi sự kiện Liên đoàn Yoga sẽ phối hợp với các thành viên tổ chức “Festival Yoga  – Lễ hội Yoga Việt Nam” diễn ra trực tiếp tại TP. Đà Nẵng.

Đây là sự kiện thu hút nhiều thành viên tham gia nhất. Dự kiến sẽ có khoản 3000 Yogi theo phát động của Liên đoàn Yoga Việt Nam về tham dự màn đồng diễn. Tất cả nhằm phát đi thông điệp rèn luyện thể dục, thể thao, nâng cao sức khoẻ cộng đồng. Và hơn hết là sự thu hút nhằm quảng bá cảnh đẹp địa phương nơi diễn ra sự kiện đó là TP. Đà Nẵng.

Cũng trong khuôn khổ Festival Yoga các hoạt động liên quan được tổ chức rộn ràng, phong phú như trình diễn yoga nghệ thuật, các khoá học workshop, hội thảo về yoga…

Cuối cùng và cũng là trọng tâm lớn của chuỗi sự kiện là “Hội chợ, triển lãm giới thiệu sản phẩm du lịch và dịch vụ sức khoẻ” sẽ được diễn ra tại khuôn viên của Công viên châu Á, TP. Đà Nẵng với sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp trên cả nước.

Theo Congluan.vn