Chọn khuyên tai phù hợp với khuôn mặt tôn lên vẻ thanh tú cho phái đẹp

Chọn khuyên tai phù hợp với khuôn mặt tôn lên vẻ thanh tú cho phái đẹp

Khuyên tai vốn là một loại phụ kiện vô cùng quan trọng nhưng thực sự lại đóng một vai trò rất lớn mà nhiều cô gái không bao giờ nghĩ tới. Khuyên tai không chỉ được sử dụng như một món đồ tô điểm trong tổng thể hình dáng mà quan trọng hơn, chúng có thể thay đổi đáng kể hình dạng của khuôn mặt.

Vì vậy, khi chọn khuyên tai, bạn không phải chỉ nhìn vào sở thích cá nhân mà nên chọn kiểu dáng phù hợp với khuôn mặt của mình. Khuyên tai có thể giúp phái đẹp tôn nét duyên dáng, tạo điểm nhấn cho khuôn mặt và tô điểm cho trang phục.

Chọn theo hình dáng khuôn mặt

Khuôn mặt trái xoan

Những cô gái có khuôn mặt trái xoan thường có hình dáng khuôn mặt tương đối đều đặn, hài hòa không có bất kỳ khuyết điểm nào trên các đường nét trên khuôn mặt. Vì vậy, khi chọn khuyên tai, họ không cần cân nhắc việc sử dụng khuyên tai để chỉnh sửa hình dáng khuôn mặt, vì chúng phù hợp với mọi hình dáng hoa tai.

Tổng thể các đường nét trên khuôn mặt của những cô gái có khuôn mặt tròn không được rõ ràng cho lắm, trông sẽ mập mạp lạ thường. Kiểu khuôn mặt này không thích hợp với những kiểu khuyên tai tương đối cồng kềnh hay khuyên tai tròn, mà thích hợp hơn với những đường nét dài hoặc khuyên tai hình giọt nước. Vì chúng có hiệu ứng mở rộng theo chiều dọc mạnh và có thể đánh lạc hướng sự chú ý của thị giác, chúng có thể sửa đổi các đường nét của khuôn mặt tròn và trông góc cạnh hơn.

Khuôn mặt vuông

Cô gái có khuôn mặt vuông phần xương gò má sắc nét và góc cạnh, trông sẽ đặc biệt mạnh mẽ và nam tính. Lúc này, những đôi khuyên tai có đường nét mềm mại hơn là điều cần thiết để tô điểm, tôn lên vẻ nữ tính dịu dàng và phóng khoáng. Hoặc bạn có thể chọn một số khuyên tai có diện tích lớn hơn để tăng cảm giác hiện diện, nhằm đánh lạc hướng sự chú ý của mọi người vào các góc cạnh của toàn bộ khuôn mặt giúp tổng thể trông có vẻ yêu kiều hơn.

Khuôn mặt dài

Rắc rối đối với những cô gái có khuôn mặt dài là họ muốn làm cho khuôn mặt của mình trông ngắn hơn, do đó cần tránh sử dụng khuyên tai dài để kéo dài các đường thẳng đứng, giảm trọng tâm thị giác sẽ chỉ làm cho khuôn mặt trông dài hơn. Vì vậy, những cô gái có khuôn mặt dài có thể chọn một số khuyên tai nhỏ và tinh tế, có nghĩa là chiều dài tổng thể của chúng nên được giữ trên cằm, để chúng có thể phát huy tốt vai trò chỉnh sửa khuôn mặt. Hoặc chọn khuyên tai có độ dài ngang tương đối, sử dụng hiệu ứng thị giác theo chiều ngang để che đi khuyết điểm của khuôn mặt dài.

Chọn chất liệu

Khuyên tai kim loại

Khuyên tai kim loại có kết cấu cao cấp hơn, sau khi đeo vào sẽ tạo ra sự sang trọng, đẳng cấp và cũng tôn lên đường nét khuôn mặt của phái đẹp.

Khuyên tai kim cương

Khuyên tai bằng kim cương lấp lánh dường như có một loại sức hút quyến rũ đặc biệt với phái đẹp. Nếu đeo đi dự những dịp trang trọng, bạn có thể chọn mẫu cao cấp một chút, chắc chắn có thể giúp bạn tạo được sự nổi bật cho khuôn mặt lẫn bộ trang phục. Kiểu dáng của khuyên tai kim cương cũng không hề có giới hạn, nó có thể biến bạn thành một nàng công chúa nhỏ xinh đẹp và ngọt ngào hoặc trở thành một nữ thần mang khí chất cổ điển và thanh lịch.

Khuyên tai ngọc traiBản thân viên ngọc trai đã có kết cấu retro cao cấp, những viên ngọc trai lớn trông tròn và trong mờ, không chỉ dễ dàng tạo nét điệu đà, lộng lẫy mà còn có thể dễ dàng giúp bạn chỉnh sửa khuôn mặt.

Cách mix đồ với khuyên tai

Phù hợp với phong cách

Mối quan hệ giữa khuyên tai và toàn bộ trang phục của bạn luôn có quan hệ mật thiết với nhau. Nó không chỉ xuất hiện như một sản phẩm độc lập mà còn phải khớp với toàn bộ kiểu dáng. Vì vậy, khi bạn chọn khuyên tai, bạn không chỉ nên phù hợp với hình dạng khuôn mặt của bạn mà còn phải phù hợp với phong cách và bộ đồ mà bạn diện. Ví dụ, nếu bạn mặc một chiếc áo tay phồng thì phần tay áo phồng cũng đủ trở thành điểm nhấn của phần thân trên thì lúc này bạn không nên chọn khuyên tai to bản mà nên kết hợp với khuyên tai kiểu dáng tinh tế.

Làm nổi bật phong cách tạo kiểu

Kiểu dáng của khuyên tai cũng nên phù hợp với hình dáng, tốt nhất là làm nổi bật và tôn lên hình dáng. Nên phối một chiếc váy hoa xinh xắn với đôi khuyên tai kim cương tinh xảo để mang đến vẻ thanh lịch, quyến rũ càng thêm đậm nét.

Kết hợp với các phụ kiện khác

Khuyên tai chỉ là một trong tất cả các loại phụ kiện, không có nghĩa là bạn chỉ cần một món phụ kiện để tôn lên vóc dáng của mình, thường thì khuyên tai được kết hợp với vòng cổ. Vì vậy, nếu khuyên tai và vòng cổ không cùng một bộ thì khi chọn khuyên tai phải chú ý đến kiểu dáng và chất liệu đồng nhất, để cho mọi người thấy gu thẩm mỹ tinh tế của bạn.

Nguồn: thoitrangtre.thanhnien.vn