Chân dung 10 phụ nữ giàu nhất thế giới năm 2020

Chân dung 10 phụ nữ giàu nhất thế giới năm 2020

Mới đây, tạp chí Forbes đã công bố danh sách thường niên những người phụ nữ giàu nhất thế giới năm 2020.

Bất chấp thời điểm thị trường đang có những bất ổn khó dự đoán do ảnh hưởng của dịch Covid-19, danh sách tỷ phú thế giới mới của Forbes đã ghi nhận 234 gương mặt phái đẹp, giảm nhẹ so với con số 244 vào năm ngoái.

Sau đây là chân dung 10 gương mặt phụ nữ giàu nhất hành tinh với giá trị tài sản tính đến ngày 18/3/2020:

1. Alice Walton

Tài sản: 54,4 tỷ USD

Bà Alice Walton là con gái duy nhất của Sam Walton, nhà sáng lập đế chế bán lẻ Walmart. Alice Walton đã lấy lại vị trí số 1 trong top 10 nữ tỷ phú giàu nhất thế giới của mình sau một năm để tuột mất vào tay của Francoise Bettencourt Meyers. So với năm ngoái, tài sản của bà đã tăng thêm 23% bất chấp sự hỗn loạn của thị trường trong thời gian gần đây.

Tuy nhiên, khác với các anh em trong gia đình tham gia điều hành Walmart, tỷ phú Alice Walton lại hứng thú với nghệ thuật hơn. Alice Walton hiện là người điều hành Quỹ Gia đình Walton, đã góp sức trong rất nhiều chương trình từ thiện, hỗ trợ phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường…

Chân dung 10 phụ nữ giàu nhất thế giới năm 2020: Vị trí số 1 đã đổi chủ, đáng chú ý nhất là vợ cũ của tỷ phú Amazon - Ảnh 1.
Bà Alice Walton lấy lại vị trí số 1 người phụ nữ giàu nhất hành tinh.

2. Francoise Bettencourt Meyers và gia đình

Tài sản: 48,9 tỷ USD

Francoise Bettencourt Meyers là cháu gái của nhà sáng lập tập đoàn mỹ phẩm nổi tiếng L’Oreal. Bà gia nhập hội đồng quản trị L’Oreal từ năm 1997 và trở thành người đứng đầu tập đoàn này vào năm 2017 sau khi mẹ bà qua đời ở tuổi 94. 

Kể từ năm 2019, tài sản của bà và gia đình đã giảm 400 triệu USD do giá cổ phiếu giảm. Tháng 3 vừa qua, công ty thông báo bắt đầu sản xuất dung dịch khử trùng tay để hỗ trợ nhu cầu của các cơ quan y tế Pháp và châu Âu giữa dịch Covid-19. 

Chân dung 10 phụ nữ giàu nhất thế giới năm 2020: Vị trí số 1 đã đổi chủ, đáng chú ý nhất là vợ cũ của tỷ phú Amazon - Ảnh 2.
Francoise Bettencourt Meyers là cháu gái của nhà sáng lập tập đoàn mỹ phẩm nổi tiếng L’Oreal.

3. Julia Koch và gia đình

Tài sản: 38,2 tỷ USD

Koch gia nhập danh sách 10 nữ tỷ phú giàu nhất thế giới sau khi bà và 3 người con được thừa hưởng 42% cổ phần của Koch Industries từ người chồng quá cố. Ông Davida qua đời vào tháng 8/2019 ở tuổi 79. Trước đó, bà từ Iowan chuyển đến New York vào những năm 1980 và làm trợ lý cho nhà thiết kế thời trang Adolfo.

Chân dung 10 phụ nữ giàu nhất thế giới năm 2020: Vị trí số 1 đã đổi chủ, đáng chú ý nhất là vợ cũ của tỷ phú Amazon - Ảnh 3.
Bà Julia Koch đứng ở vị trí thứ 3 người phụ nữ giàu nhất hành tinh.

4. Mackenzie Bezos

Tài sản: 36 tỷ USD

Bà Mackenzie lần đầu có mặt trong danh sách này sau khi hoàn tất việc ly hôn với tỷ phú Jeff Bezos, nhà sáng lập Amazon vào tháng 7/2019. Sau 25 năm chung sống, bà Mackenzie và Jeff Bezos quyết định kết thúc cuộc hôn nhân từng khiến nhiều người ngưỡng mộ. Jeff Bezos đã chuyển cho vợ cũ 19,7 triệu cổ phiếu của Amazon sau khi cả hai thống nhất các thỏa thuận ly hôn.

Vào tháng 5/2019, bà MacKenzie đã ký vào Cam kết Cho đi (Giving Pledge), hứa sẽ dành ít nhất một nửa tài sản của mình để làm từ thiện.

Chân dung 10 phụ nữ giàu nhất thế giới năm 2020: Vị trí số 1 đã đổi chủ, đáng chú ý nhất là vợ cũ của tỷ phú Amazon - Ảnh 4.
Bà MacKenzie trở thành nữ tỷ phú sau khi ly hôn chồng, nhà sáng lập Amazon.

5. Jacqueline Mars

Tài sản: 24,7 tỷ USD

Đứng ở vị trí thứ năm là cháu nội của nhà sáng lập công ty sản xuất kẹo lớn nhất thế giới, Mars. Jacqueline Mars và anh trai bà, John, mỗi người được thừa hưởng một phần ba giá trị tài sản của công ty. Tỷ phú 80 tuổi này từng làm việc cho công ty của gia tộc trong gần 20 năm và là thành viên hội đồng quản trị của Mars đến năm 2016.

Chân dung 10 phụ nữ giàu nhất thế giới năm 2020: Vị trí số 1 đã đổi chủ, đáng chú ý nhất là vợ cũ của tỷ phú Amazon - Ảnh 5.
Jacqueline Mars, nữ tỷ phú 80 tuổi.

6. Yang Huiyan và gia đình 

Tài sản: 20,3 tỷ USD

Tài sản của nữ tỷ phú 38 tuổi người Trung Quốc này phần lớn đến từ 57% cổ phần của tập đoàn bất động sản Country Garden được cha bà, ông Yeung Kwok Keung trao lại năm 2007. Để đối phó với dịch Covid-19, công ty của Yang đã thiết lập các trạm phục vụ thực phẩm tự động tại Vũ Hán để cung cấp cho các nhân viên y tế.

Chân dung 10 phụ nữ giàu nhất thế giới năm 2020: Vị trí số 1 đã đổi chủ, đáng chú ý nhất là vợ cũ của tỷ phú Amazon - Ảnh 6.
Yang Huiyan, nữ tỷ phú đến từ Trung Quốc.

7. Susanne Klatten

Tài sản: 16,8 tỷ USD

Susanne Klatten là thành viên trong gia đình Quandt, gia tộc giàu nhất nước Đức đứng sau đế chế ôtô BMW. Tuy nhiên, doanh số bán xe giữa dịch Covid-19 bị đình trệ khiến cổ phiếu BMW giảm 24% trong nửa đầu tháng 3. Tài sản ròng của Susanne Klatten cũng đã giảm tới 20% chỉ sau 1 năm. Nữ tỷ phú 57 tuổi này cũng là chủ sở hữu và là Phó chủ tịch của Altana, một tập đoàn về dược phẩm và hóa chất. 

Chân dung 10 phụ nữ giàu nhất thế giới năm 2020: Vị trí số 1 đã đổi chủ, đáng chú ý nhất là vợ cũ của tỷ phú Amazon - Ảnh 7.
Susanne Klatten là người thừa kế của nhà sản xuất ô tô BMW.

8. Laurene Powell Jobs và gia đình 

Tài sản: 16,4 tỷ USD

Khối tài sản của bà Laurene Jobs có được nhờ vào số cổ phần tại Apple và Disney được thừa hưởng từ người chồng quá cố của mình, thiên tài, nhà sáng lập Apple Steve Jobs. Tuy nhiên, tài sản của bà đã giảm 2,2 tỷ USD so với năm ngoái, một phần do giá cổ phiếu Disney giảm.

Chân dung 10 phụ nữ giàu nhất thế giới năm 2020: Vị trí số 1 đã đổi chủ, đáng chú ý nhất là vợ cũ của tỷ phú Amazon - Ảnh 8.
Bà Laurene Jobs trở nên giàu có nhờ phần lớn tài sản thừa hưởng từ người chồng quá cố.

9. Zhong Huijuan

Tài sản: 14,6 tỷ USD

Zhong là chủ tịch một hãng dược phẩm lớn tại Trung Quốc, chuyên sản xuất thuốc thần kinh, thuốc trị tiểu đường và một số loại thuốc khác. Chồng bà cũng là một tỷ phú kinh doanh dược. Từ đầu tháng 1 đến giữa tháng 3, khi dịch Covid-19 đang diễn biến căng thẳng tại Trung Quốc, giá cổ phiếu của công ty Zhong đã tăng 10%.

Chân dung 10 phụ nữ giàu nhất thế giới năm 2020: Vị trí số 1 đã đổi chủ, đáng chú ý nhất là vợ cũ của tỷ phú Amazon - Ảnh 9.
Zhong Huijuan là nữ tỷ phú hiếm hoi có khối tài sản tăng lên trong năm 2020.

10. Gina Rinehart 

Tài sản: 13,1 tỷ USD

Từ năm 1992, bà Gina Rinehart trở thành chủ tịch công ty khai thác mỏ và nông nghiệp Hancock Prospecting Group. Trong năm vừa qua, mặc dù tài sản sụt giảm 2 tỷ USD do ảnh hưởng từ dịch Covid-19 nhưng bà Gina Rinehart vẫn là người giàu nhất Australia.

Chân dung 10 phụ nữ giàu nhất thế giới năm 2020: Vị trí số 1 đã đổi chủ, đáng chú ý nhất là vợ cũ của tỷ phú Amazon - Ảnh 10.
Bà Gina Rinehart là người giàu nhất Australia.

Nguồn: Forbes

Theo: Afamily.vn