CEO RAVIS COSMETICS – Bản lĩnh của doanh nhân Việt trong thời kì dịch bệnh covid – 19

CEO RAVIS COSMETICS – Bản lĩnh của doanh nhân Việt trong thời kì dịch bệnh covid – 19

Nguyễn Thị Yến hay còn được biết đến là CEO Ravis Cosmetics Việt Nam. Cô là một nữ doanh nhân trẻ trung, xinh đẹp và gặt hái được nhiều thành công trong ngành làm đẹp. Với sự nhiệt huyết và lòng say mê cái đẹp, CEO Nguyễn Thị Yến mang quyết tâm đưa Ravis Việt Nam vươn xa trên thị trường, mặc dù phải đối mặt với rào cản dịch bệnh toàn cầu Covid-19.

“Kinh doanh Spa làm đẹp thời kì dịch bệnh Covid – khó khăn chồng chất khó khăn”

Đại dịch Covid – 19 bùng phát kéo dài khiến không ít các công ty, doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề. Hệ thống Yến Spa cũng không phải ngoại lệ, hệ thống dường như đã phải đối mặt với cú sốc “phá sản”, chúng tôi đã nhận được những lời bộc bạch rất chân thực của nữ doanh nhân :

“Vào thời điểm này, các chủ Spa đều gặp rất nhiều khó khăn. Spa của bên chị cũng đã phải đóng cửa vài tháng nay rồi. Doanh thu thì không có mà tiền điện, nước, thuê nhà, lương nhân viên,…  đang là gánh nặng rất nặng nề. Các khách hàng đang điều trị da tại Spa thì bị ngưng trệ lại, da xấu đi vì không có sản phẩm sử dụng tại nhà… “

Khó khăn chồng chất khó khăn trong mùa dịch bệnh, đòi hỏi một người CEO phải có bản lĩnh và lý trí sáng suốt để vực dậy công ty ra khỏi “vực thẳm”. Chính vì vậy Yến đã có cú “lật mình” chuyển đổi mô hình kinh doanh sang kinh doanh Spa online và đồng thời cũng mở lớp dạy học kỹ năng trực tuyến. Đây là một bước đi mang lại rất nhiều cơ hội và lợi ích cho cô và cả công ty, cũng như các chủ Spa trên toàn quốc.

“Mô hình Spa Online – chiến dịch lâu dài và khôn ngoan”

Mô hình Spa online tưởng chừng mới mẻ nhưng lại đem đến “quả ngọt” cho Ravis và rất nhiều Spa khác. Thậm chí doanh số của các công ty còn đẩy lên gấp hai, gấp ba lần bình thường. Nhận thức được lợi ích từ mô hình kinh doanh trực tuyến này, CEO Nguyễn Thị Yến đã mở ra các lớp học online mang tên: “Bí mật trị liệu da thần tốc” để đào tạo kĩ năng, kiến thức về làm đẹp. Đồng thời nữ doanh nhân cũng chia sẻ kinh nghiệm hệ thống Spa của mình cho hàng trăm ngàn chủ Spa khác.

“Hiện tại với mong muốn giúp đỡ các chủ Spa bước qua thời điểm khó khăn dịch bệnh, Ravis Cosmetic đang mở liên tiếp các lớp đào tạo Online để chia sẻ những kỹ thuật, những phương pháp giúp các chủ Spa áp dụng được ngay trong xử lý mụn, nám, tàn nhang tại Spa và cả Spa Online…” – Nữ doanh nhân chia sẻ.

Với sứ mệnh mang đến những kỹ thuật điều trị đơn giản và hiệu quả, cùng giúp đỡ các chủ Spa vượt qua thời kỳ dịch bệnh khó khăn, lớp học kĩ năng của CEO Yến đã nhận được đông đảo sự quan tâm hưởng ứng. Sau hơn 1 tháng triển khai lớp học, hàng trăm chủ spa tham gia lớp đã có doanh số trở lại. Thậm chí 1 số người đã gia tăng doanh số của Spa mình sau khi hợp tác cùng Ravis Việt Nam. Không giấu được sự vui mừng, CEO Nguyễn Thị Yến trả lời :

“Bản thân Yến cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì đã 1 phần sức mình giúp các chủ vượt qua thời kỳ khó khăn này”.

Lời khuyên dành cho các chủ Spa

Hiện tại Ravis Việt Nam vẫn đang tập trung vào mô hình kinh doanh online. Bởi vậy CEO Nguyễn Thị Yến đã có những lời khuyên rất chân thành tới những chủ Spa khác:

“Trong thời điểm này chị có một lời khuyên dành cho các chủ Spa đó là: Khi chuyển đổi sang mô hình kinh doanh Spa Online, phải hướng dẫn khách hàng bằng những dòng sản phẩm điều trị tại nhà, nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao như ở Ravis hay tại chính cơ sở Spa của mình”.

Chuyển đổi mô hình kinh doanh không đồng nghĩa với thay đổi chất lượng và số lượng công việc. Đây chính là một bài học quý giá và sâu sắc đến từ một nữ CEO thành công và có “tâm” trong nghề, xứng đáng để mọi người học hỏi và làm theo. 

Thực hiện: Linh Lan & Linh Vũ