CEO Nguyễn Thị Yến – Nữ doanh nhân và câu chuyện cân bằng sự nghiệp – hạnh phúc

CEO Nguyễn Thị Yến – Nữ doanh nhân và câu chuyện cân bằng sự nghiệp – hạnh phúc

CEO Ravis Việt Nam Nguyễn Thị Yến là người phụ nữ tài giỏi và xinh đẹp. Nắm trong tay những bí kíp “truyền lửa và giữ lửa”, nữ doanh nhân gặt hái được nhiều thành công nơi thương trường và chu toàn việc hạnh phúc gia đình. Mang trong mình sứ mệnh làm đẹp cho hàng triệu phụ nữ Việt Nam cùng với lòng yêu nghề bất chấp thời khó khăn dịch bệnh, cô gái trẻ này quyết tâm đem thương hiệu của mình phát triển và ngày một phủ rộng.

“ Không thể để dịch bệnh trì hoãn công việc kinh doanh”

Là một cô gái độ tuổi 9x, niềm đam mê yêu cái đẹp đã đưa Yến đến với nghề. Cho đến nay cô đã gắn bó với nghề này được 8 năm và luôn không ngừng cố gắng nỗ lực, phấn đấu cải thiện dòng sản phẩm làm đẹp của mình.

Khi Covid hoành hành tới nay, không ít các doanh nghiệp Spa làm đẹp đã phải “gục ngã” bởi không thể chiến thắng được hậu quả kinh tế mà đại dịch toàn cầu để lại.

Với khả năng nắm bắt thị trường, nữ CEO rất thức thời thay đổi mô hình kinh doanh của mình. Từ kinh doanh truyền thống, nay cả hệ thống đã áp dụng phương thức kinh doanh online. Tất cả những vị trí từ quản lý tới sản xuất, mua bán đều hoạt động bằng hình thức làm việc từ xa.

“Việc chuyển đổi mô hình kinh doanh này không chỉ có Ravis áp dụng, mà còn có rất nhiều các chủ Spa khác cũng đang làm rất tốt. Thậm chí, có những hệ thống Spa tăng trưởng doanh số gấp 2, gấp 3 lần so với kinh doanh truyền thống” – Nữ doanh nhân chia sẻ.

Chính vì điều này, ngoài công việc kinh doanh của mình, Yến mở những lớp học trực tuyến đào tạo, chia sẻ những kinh nghiệm kinh doanh online của mình. Với quyết tâm không để dịch bệnh trì hoãn công việc kinh doanh của mình, lớp học Yến luôn đầy ắp học viên là các chủ Spa đến từ mọi miền đất nước.

“ Gia đình là nơi truyền lửa cho đam mê”

Yến chia sẻ, cô là một người hạnh phúc may mắn trong chuyện tình yêu và gia đình. Với nhiều người, càng đặc biệt hơn CEO, việc đảm bảo cân bằng giữa sự nghiệp và tình yêu gia đình là không hề dễ dàng. Nhưng Nguyễn Thị Yến đã chứng minh không gì là không thể khi bạn có một trái tim nóng ấm đầy sắp sự yêu thương.

“Anh nhà hỗ trợ nhiều và luôn đồng hành cùng vợ. Bí kíp giúp chị trải qua thời kỳ khó khăn đó chính là lấy gia đình làm động lực và luôn suy nghĩ tích cực trước mọi vấn đề. Hiện tại, chị vẫn ưu tiên cho công việc vì cả gia đình hai bên ai cũng hiểu và thông cảm cho công việc của mình. “

Khi mới khởi nghiệp, Yến gặp cảm thấy rất áp lực và mệt mỏi. Về việc thành lập công ty, tìm dòng sản phẩm phù hợp, nhà máy uy tín để sản xuất,… Nhưng có gia đình chính là nơi để động viên cả về tinh thần lẫn vật chất.

Có thể thấy, cuộc sống của CEO Nguyễn Thị Yến hiện tại đang vô cùng viên mãn. Khi sự nghiệp đã ổn định và hạnh phúc gia đình đã chu toàn. Hy vọng những chia sẻ về bí kíp cân bằng sự nghiệp và hôn nhân của Yến sẽ trở thành món quà giữ lửa hạnh phúc gia đình, an tâm phát triển sự nghiệp cho các doanh nhân khác trên đất nước ta.

Thực hiện: Linh Vũ