Cấy que tránh thai – biện pháp tránh thai an toàn, hiện đại cho phụ nữ

Cấy que tránh thai – biện pháp tránh thai an toàn, hiện đại cho phụ nữ

Hiện nay, cấy que tránh thai dưới tay là một biện pháp tránh thai mới, hiện đại được áp dụng ở nước ta trong gần 10 năm trở lại đây. Nhờ có sự gọn nhẹ và tiện lợi nên biện pháp tránh thai này đang dần trở nên được các chị em ưa chuộng và tin tưởng, nhưng không phải chị em nào cũng có được thông tin đầy đủ, đúng đắn từ bác sĩ chuyên khoa úy tín và còn nghi ngại với biện pháp này.

Cấy que tránh thai là biện pháp dùng những que nhỏ có chứa hormone progesterone như que diêm cấy vào dưới da cánh tay không thuận của chị em.

Cấy que tránh thai – biện pháp tránh thai hiện đại và an toàn

Thời gian ngừa thai sẽ từ 3 năm đến 7 năm và hiệu quả khoảng 99,95%, tương đương với phương pháp triệt sản nữ.

Sau 24 giờ khi được cấy que , biện pháp này sẽ phát huy tác dụng ngừa thai của mình bằng cách phóng thích vào cơ thể của chị em lượng hormone nhất định.

Cơ chế tác dụng của cấy que: Sau khi que cấy được cấy vào cơ thể của chị em, lượng hormone sẽ được phóng thích từ từ. Lúc này nó có khả năng khiến cho chất nhầy của cổ tử cung đặc lên, ngăn chặn tinh trùng đi vào buồng tử cung. Đồng thời lượng hormone có thể ngăn chặn sự rụng trứng ở phân nửa các chu kỳ.

Cấy que tránh thai không hề đau như chị em vẫn thường nghĩ?

Cũng giống với biện pháp tránh thai khác, đặt que tránh thai ở tay cần được thực hiện ở những địa chỉ y tế chuyên khoa. Và thời gian cấy que không hết mất nhiều thời gian, chỉ diễn ra trong vài phút.

Sau khi thực hiện kiểm tra sức khỏe trước khi đặt vòng tránh thai ở tay chị em sẽ được bác sĩ sử dụng thuốc gây tê, thuốc giảm đau và tiến hành cấy que tránh thai. Theo đó, đặt vòng tránh thai dưới tay hầu như không gây đau đớn cho chị em.

Ngoài ra, vùng da tại vị trí cấy que tránh thai có hiện tượng bị tấy đỏ, màu da thay đổi có thể là xanh, đỏ, tím tùy vào mức độ tổn thương khi thực hiện thủ thuật. Tuy nhiên, chị em đừng quá lo lắng vì đây là hiện tượng bình thường và sau vài ngày nó sẽ biến mất.

Nên có sự tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa

Ngoài những vấn đề này thì chị em sẽ gặp một số tác dụng phụ sau đặt vòng tránh thai ở tay như: Rối loạn kinh nguyệt, đau bất thường vùng bụng dưới, nổi mụn, tăng cân, đau đầu, chóng mặt, người mệt mỏi…

Tại Hà Nội, những chị em nào muốn sử dụng biện pháp tránh thai này có thể tham khảo thông tin và thực hiện tại Phòng khám công lập sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec Thanh Xuân – Số 23 ngõ 282 Khương Đình, quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội, hotline tư vấn, đặt lịch khám (024) 62544933 – 0965758277, bạn sẽ được các bác sĩ chuyên khoa với kinh nghiệm nhiều năm như bác sĩ Thúy Hằng, bác sĩ Tuyết Mai giải đáp, tư vấn đầy đủ.