Bật mí 4 loại mocktail giúp sảng khoái tinh thần mà pha chế thì cực đơn giản

Bật mí 4 loại mocktail giúp sảng khoái tinh thần mà pha chế thì cực đơn giản

Tự pha chế và cùng gia đình thưởng thức một vài ly mocktail vị mới, nghe nhạc và đọc sách trong chính ngôi nhà của mình cũng là một thú vui trong những ngày giãn cách. Bạn hãy thử thay thế những ly nước trái cây đã quá quen thuộc trong cuộc sống thường ngày bằng loại mocktail này nhé!

Mocktail là thức uống không chứa cồn, được pha chế từ các loại nước trái cây hay nước uống có gas kết hợp với các nguyên liệu khác mang đến cho người thưởng thức trải nghiệm vị giác tuyệt vời. Thứ đồ uống thơm ngon, bổ dưỡng và rất sảng khoái này phù hợp với mọi lứa tuổi từ người lớn đến trẻ nhỏ.

Mocktail chanh gừng

Nguyên liệu:

Gừng tươi : 1/4  thìa cà phê (xay nhỏ)

Nước cốt chanh: 1/2 thìa cà phê

Lá bạc hà: 5 lá

Zevia cola: 120 ml

Chanh vàng: 1 lát dùng trang trí

Thực hiện:

Cho tất cả nguyên liệu gừng tươi, nước cốt chanh, lá bạc hà vào bình lắc, sau đó cho tiếp zevia cola vào lắc đều tay. Đổ toàn bộ hỗn hợp vừa pha chế vào ly đá, trang trí thêm 1 lát chanh vàng và lá bạc hà lên trên.Mojito Mocktail việt quất bạc hà

Nguyên liệu:

Nước việt quất: 60 ml

Chanh tươi: 1 quả

Lá bạc hà: 3 nhánh

Simple siro: 1 thìa

Soda: 120 ml

Đá xay: vừa đủ

Việt quất: 5 quả

Thực hiện:

Cho toàn bộ nguyên liệu gồm lá bạc hà tươi, nước việt quất, một chút nước chanh, simple siro vào một ly cao, rồi đổ soda vào khuấy đều tay cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Sau đó cho thêm chút đá và quả việt quất vào, trang trí 1 nhánh lá bạc hà lên trên.

Mojito cacao fruit Bahia Virgin

Nguyên liệu:

Lá bạc hà: 6 lá

Chanh tươi: 1/2 quả

Đường: 1 viên

Nước chanh: vừa đủ

Simple siro: 30 ml

Cacao: 30 ml

Đá: 1 cốcSoda: vừa đủ

Thực hiện:

Cho tất cả các nguyên liệu: lá bạc hà, chanh tươi, đường viên, nước chanh, simple siro vào bình lắc đều với đá xay nhỏ, thêm ca cao vào. Đổ hỗn hợp vào khoảng 3/4 ly, để chừa một khoảng trống, rồi thêm soda vào và thưởng thức.

Mojito Mocktail dứa bạc hà

Nguyên liệu:

Lá bạc hà tươi: 10 lá

Đường ăn kiêng: 2 gói nhỏ

Nước ép dứa: 1/4 cốc

Chanh tươi: 1 quả

Soda: 1/2 cốc

Thực hiện: Cho vào bình lắc các nguyên liệu: lá bạc hà, đường ăn kiêng, nước ép dứa, nước chanh và đá, lắc mạnh trong 15 giây. Đổ hỗn hợp vào một chiếc ly cao chứa đầy đá, cho thêm soda vào, trang trí với một nhánh lá bạc hà là bạn đã hoàn thiện ly mocktail thơm ngon, quyến rũ.

Nguồn: Marie Claire, Delish

Từ: thegioitre.thanhnien.vn